แบบบ้านในสวน 2 ชั้น ยกใต้ถุนสูงแบบปูนเปลือยขัดมัน ทั้งภายนอกและภายใน เหมาะเป็นบ้านพักตากอากาศ

แบบบ้านในสวน 2 ชั้น ยกใต้ถุนสูงแบบปูนเปลือยขัดมัน ทั้งภายนอกและภายใน เหมาะเป็นบ้านพักตากอากาศ
ihome

สนับสนุนเนื้อหา

สวัสดีเพื่อนๆ ชาวเว็บ iHome108 สำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังมองหาไอเดียการสร้างบ้านอยู่ โดยเฉพาะเพื่อนๆที่อยากจะสร้างบ้านที่ต่างจังหวัด หรือปรับบ้านสวนให้เป็นธุรกิจอยู่ วันนี้เราขอพาเพื่อนๆ ลงใต้ไปชมบ้านในเกาะ ที่ออกแบบบ้านเรียบง่าย แต่สวยโดดเด่นที่ บ้านทานิ Tani’s House บ้านเช่าในเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี

บ้านสวนสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ดีไซน์ปูนเปลือย ตามแบบสถาปัตยกรรมไทยทั่วไป มี่นิยมยกพื้นมีใต้ถุนสูง  ที่ปรับให้เป็นโมเดิร์นลอฟท์ ลังคามุงกระเบื้องลอนทรงเพิงหมาแหงนเล่นระดับกันสาดด้านหน้า โครงสร้างบ้านหลังนี้เป็นแบบคอนกรีตเสริมเหล็ก ที่เลือกเป็นปูนเปลือยขัดมัน

ชั้น 2 ด้านหน้าเป็นระเบียงนั่งเล่นกว้าสุดด้านหน้า ระเบียงแนวยาว ราวระเบียงไม้ตัดกับปูนเปลือย เป็นมุมพักผ่อนนั่งเล่นนอกบ้าน

ชั้น 1 ใต้ถุนบ้าน จัดเป็นพื้นที่ใช้สอย และ ระบายลม บ้านเลยไม่ร้อน เหมือนบ้านไม่มีใต้ถุง ที่อยู่ใกล้ทะเล และป้องกันสัตว์ไม่ได้รับเชิญที่มีแอบอาศัยในสวน

ด้านหน้า เป็นระเบียง มีผ่าม่านกัน เมื่อเวลาแดดแรง

เข้ามาดูภายใน ตรงกลางเป็นห้องนอนตกแต่งสไตล์เรียบง่ายสไตล์โมเดิร์นลอฟท์

ด้านข้างด้านหนึง ปรับเป็นมุมทานข้าว และห้องครัวผนังปูนเปลือย และ ระแนงไม้

อีกด้านเป็นห้องน้ำมีโซฟา นั่งพักผ่อน พร้อมระแนงไม้ เรียกได้ว่า พื้นที่ทั้งบ้านโดยหลัก ใช้เป็นปูนเปลือย ที่เราจะเห้นว่าเข้ากับบ้านสวนได้สวยงามลงตัว

ติดตามSanook! Home

ติดตาม เกร็ดความรู้ ข้อมูลน่ารู้ เรื่องบ้าน ได้ที่ https://www.sanook.com/home/ ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!