เพิ่มเสน่ห์ให้โลกสีเขียวด้วยเฟอร์นิเจอร์ในสวน

เพิ่มเสน่ห์ให้โลกสีเขียวด้วยเฟอร์นิเจอร์ในสวน
กิ่งก้านใบ

สนับสนุนเนื้อหา

การเลือกเฟอร์นิเจอร์สำหรับภายนอก ไม่ว่าจะเป็นในสวน ระเบียงบ้าน ดาดฟ้า หรือริมสระว่ายน้ำ ควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ทนต่อสภาพอากาศทั้งแดดทั้งฝน สามารถแบ่งตามชนิดของวัสดุดังนี้

-เฟอร์นิเจอร์ไม้จริงเช่น ไม้สัก,ไม้มะค่า,ไม้ประดู่, หวาย ฯลฯ ซึ่งสามารถใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้จริงจัดวางผสมผสานกับเบาะผ้ากันน้ำ เพื่อเพิ่มสีสันและความสวยงามได้ด้วย

-เฟอร์นิเจอร์ที่ผลิตจากวัสดุทดแทน เช่น หวายเทียม ซึ่งผลิตจากวัสดุสังเคราะห์มีหลากหลายสี หรืออีกหนึ่งวัสดุที่เป็นที่นิยมได้แก่ ไม้เทียมซึ่งจะมีส่วนผสมของพลาสติกกับเศษไม้ธรรมชาติผ่านกรรมวิธีการผลิตเพื่อให้ได้ไม้เทียมที่สามารถทนทานกว่าไม้จริงในสภาพที่ต้องเผชิญกับความชื้นและความร้อนอยู่ตลอดเวลา

-เฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากโลหะหรือวัสดุสังเคราะห์ เช่น เหล็กอิตาลี, อัลลอย ซึ่งวัสดุเหล่านี้มีคุณสมบัติเด่นที่จะไม่เกิดสนิมเมื่อต้องตั้งไว้ภายนอกบ้านที่ต้องเจอทั้งแดดและฝน
นอกจากเรื่องของวัสดุที่ใช่ผลิตเฟอร์นิเจอร์แล้ว เรายังต้องคำนึงถึงการเลือกรูปแบบเฟอร์นิเจอร์ให้เข้ากับสวนและสไตล์ของบ้าน รวมถึงขนาดและสีสันที่เหมาะสม แต่ถ้ายังนึกอะไรไม่ออกมาลองดูไอเดียจากภาพที่เรารวบรวมมาให้กันได้เลย 

อัลบั้มภาพ 18 ภาพ

อัลบั้มภาพ 18 ภาพ ของ เพิ่มเสน่ห์ให้โลกสีเขียวด้วยเฟอร์นิเจอร์ในสวน