เคล็ดลับวิธีการที่ทำให้ผ้าขนหนูดูน่าใช้อยู่ตลอดเวลา

เคล็ดลับวิธีการที่ทำให้ผ้าขนหนูดูน่าใช้อยู่ตลอดเวลา
ihome

สนับสนุนเนื้อหา

สวัสดีเพื่อนๆ iHome108 วันนี้เรานำเสนออีกหนึ่งความรู้คู่บ้าน นั้นคือการดูแลของใช้ในชีวิตประจำวัน ที่ทุกวันต้องใช้ นั้นก็คือวิธีการที่ทำให้ผ้าขนหนู ดูน่าใช้อยู่ตลอดเวลา ของใช้สำคัญในชีวิตประจำวันที่เราขาดไม่ได้ ใช้หลังการอาบน้ำทุกวัน เรามาดูเทคนิค การดูแล ทำความสะอาดผ้าขนหนู ให้สะอาดดูดีอยู่เสมอมาฝากเพื่อนๆ กัน

1.หลีกเลี่ยงน้ำยาปรับผ้านุ่ม

เพื่อนๆ หลายคนเข้าใจว่าการใช้น้ำยาปรับผ้านุ่ม ทำให้ผ้าขนหนูที่ใช้นุ่ม ๆ หอม ๆ  แต่ความจริงแล้วจะไปทำปฏิกิริยากับเส้นใยธรรมชาติ ในผ้าขนหนู ขนนุ่มตามธรรมชาติที่ฟูนุ่มก็กลายเป็นว่าทำให้ผ้าแข็งกระด้าง แต่ปัจจุบันมีหลายยี่ห้อผลิตสูตรออกมาเพื่อซักผ้าขนหนู ลองใช้แนวนี้ดู

2.เก็บผ้าขนหนูให้ห่างจากผลิตภัณฑ์สกินแคร์

ไม่ควรจะให้ผ้าขนหนูไปโดน ครีมบำรุงผิวต่าง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เปอร์ออกไซด์หรือกรดอัลฟาไฮดรอกซีจะทำให้ผ้าขนหนูสีกระดำกระด่าง ผ้าขนหนูเปลี่ยนสีได้คงไม่น่าใช้เท่าไหร่

3.ใช้ผ้าขนหนู 3 ครั้งแล้วควรซัก

ผ้าที่เปียกชื้นถือเป็นแหล่งเชิญเจ้าเชื้อราทั้งหลายที่พร้อมจะมาอาศัยและเจริญเติบโต

4.ควรซักผ้าขนหนูด้วยน้ำเย็น และใช้ผงซักผ้าน้อย 

ทำความสะอาดผ้าขนหนูด้วยการซักในน้ำเย็น ถนอมให้ผ้าของเรามีสีสันที่สดใส และใช้ผงซักฟอกในปริมาณน้อย ทำให้เส้นใยในผ้าไม่แห้งแข็งเกินเมื่อแห้ง

5.แขวนผ้าเช็ดตัว ไว้บนราวเสมอ

ติดตามSanook! Home

ติดตาม เกร็ดความรู้ ข้อมูลน่ารู้ เรื่องบ้าน ได้ที่ https://www.sanook.com/home/ ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!