เปิดบ้าน ‘วิทย์ เอเอฟ’ ตกแต่งสไตล์ลอฟท์ดิบ เท่ สุดพิถีพิถัน เพราะ “ผมรักบ้าน”

เปิดบ้าน ‘วิทย์ เอเอฟ’ ตกแต่งสไตล์ลอฟท์ดิบ เท่ สุดพิถีพิถัน เพราะ “ผมรักบ้าน”
S! Home (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

จะว่าเขาเป็นศิลปินรุ่นเก๋าจากเวทีประกวดร้องเพลง AF (True Academy Fantasia) ก็คงใช่เพราะเขาคือแชมป์ AF1 สำหรับ ‘วิทย์ พชรพล จั่นเที่ยง’ หรือที่คนทั่วไปเรียกกันว่า ‘วิทย์ เอเอฟ’ ชีวิตกว่าจะมาถึงวันที่ทุกคนรู้จักในความสามารถของผู้ชายคนนี้ไม่เคยง่าย

อ่านเพิ่มเติม >>เปิดชีวิตจริง! "วิทย์ พชรพล" จากเด็กขายพวงมาลัยสู่ศิลปินแถวหน้า

ทุกวันนี้เขาก็ยังยืนยันที่จะทำในสิ่งที่ตัวเองรักนั่นคือการเป็นศิลปินที่มีความสามารถด้านการเต้น แถมยังเป็นครูสอนเต้นให้กับใครก็ตามที่ฝันเช่นเดียวกันกับเขา เราอาจเห็นไลฟ์สไตล์ด้านงานดนตรีของเขา แต่กลับไม่เคยรู้ว่าบ้านของหนุ่มคนนี้จะสวย เท่ขนาดนี้

Sanook! Home ถือโอกาสเข้าไปส่องไอจีส่วนตัวของเขาสักหน่อย เลยเห็นว่าบ้านที่แม้จะหลังกะทัดรัดแต่ตกแต่งไว้อย่างเท่ เป็นสไตล์ลอฟท์ ปูนเปลือยแบบดิบๆ โดยเฉพาะโถงห้องรับแขกน่าจะถือว่าเป็นไฮไลท์สำคัญ ผนังบางด้านโชว์ผิวอิฐที่ก่อแบบไม่ฉาบ พื้นเป็นปูนเปลือย วัสดุที่เลือกใช้เป็นไม้ เหล็ก โลหะ ปูน แต่เลือกและตกแต่งไว้อย่างพิถีพิถันคุมโทนสีในบ้านให้เป็นโทนสีเข้ม ทั้งน้ำตาล ดำ

โถงรับแขกนี้ดูเหมือนจะแบ่งฟังก์ชั่นออกเป็นทั้งห้องนั่งเล่น รับแขก ห้องทำงานไปด้วยในตัวเพราะมีเปียโน และโต๊ะทำงานดีไซน์เก๋วางไว้อยู่ในบริเวณเดียวกัน คิดไม่ถึงว่าบ้านหนุ่มคนนี้จะเท่ขนาดนี้ ดูสไตล์แล้วเขาน่าจะเป็นคนชอบความคลาสสิคหรือพวกของตกแต่งบ้านเก่า เพิ่มชีวิตให้กับบ้านด้วยเจ้าคอปเตอร์ สุนัขพันธุ์ไซบีเรียน ฮัสกี้ อ่ออีกคนสำคัญที่เราเห็นอยู่ในไอจีด้วยคือแฟนสาวแอร์โฮสเตสที่มีใบหน้าละม้ายคล้ายดาราสาวไอซ์ ปรีชญา เรียกว่าน่ารักเหมาะสมกันเลย ไม่รู้ว่าใกล้ๆ นี้จะมีข่าวดีให้เราแสดงความยินดีหรือเปล่า