นักร้องลูกทุ่งวิถีเกษตร ‘ไมค์ ภิรมย์พร’ ทำไร่นาสวนผสม พร้อมเปิดรีสอร์ทเร็วๆ นี้

นักร้องลูกทุ่งวิถีเกษตร ‘ไมค์ ภิรมย์พร’ ทำไร่นาสวนผสม พร้อมเปิดรีสอร์ทเร็วๆ นี้
S! Home (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

คนดัง ดาราหลายๆ คนในปัจจุบันหันเหชีวิตของตัวเองด้วยการเพิ่มทางเลือกสร้างอาชีพด้านการเกษตรเข้ามา สำหรับ 'ไมค์ ภิรมย์พร' เองก็ไม่วายที่จะหันเหไปเป็นชาวนาจริงจังที่จังหวัดอุดรธานีจังหวัดบ้านเกิด โดยตั้งใจใช้ชีวิตแบบพอเพียงตามแนวพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 โดยก่อนหน้านี้เขาเองก็ได้โพสต์ในไอจีส่วนตัวว่า

"ทุกอาชีพ ถ้าเรานำแนวคิดของพระองค์มาปรับใช้ ใช้ชีวิตแบบพอเพียง ผมว่าทุกคำสอนของพระองค์ที่มีต่อปวงชนชาวไทยนั้น เพราะพระองค์รู้ดีที่สุด ว่าประชาชนของพระองค์ต้องการอะไร เพราะพระองค์ได้รู้จักวิถีชีวิต ของพวกเราชาวไทยอย่างแท้จริง ผมเองก็ได้สอนลูก สอนหลาน ถึงคำสอนเหล่านี้จากรุ่นสู่รุ่น เพื่อความสุขที่ยั่งยืนของชีวิต”

สำหรับที่นาผืนนี้เป็นที่นาในจังหวัดบ้านเกิด ไมค์เลือกที่จะทำนา ปลูกข้าวไว้ทานเอง และยังทำไร่นาสวนผสม บนผืนดินผืนนี้มีการปลูกหลายๆ อย่างทั้งข้าว พืชผักต่างๆ อย่างมะนาว หน่อไม้ กล้วย ผักสวนครัวต่างๆ สำหรับอาชีพนักร้องของไมค์ ภิรมย์พรนั้นหลายคนอาจคิดว่าตลอดระยะเวลาที่อยู่ในสายอาชีพนั้น ไมค์มีรายได้มหาศาลไม่จำเป็นที่จะต้องมาทำไร่ ทำนาก็ได้ แต่สำหรับไมค์นั้นกลับคิดว่าการทำนาคือการส่งต่อสู่คนรุ่นลูกรุ่นหลานให้เข้าใจถึงชีวิตของคนๆ หนึ่งว่าควรมีความขยันขันแข็ง ไม่หยุดนิ่งอยู่กับที่ แม้จะมีเงินทองมากมายแต่ถ้าหยุดนิ่งไม่ทำมาหากินก็มีสิทธิอดตายได้ ดังนั้นผลผลิตจากผืนนาของไมค์ ภิรมย์พรส่วนหนึ่งเก็บไว้กินใช้ในครัวเรือน ส่วนที่เหลือนำไปจำหน่าย

ในอนาคตยังตั้งใจจะทำรีสอร์ทที่มีผักปลอดสารพิษให้นักท่องเที่ยวได้รับประทานเหมือนกับตนเอง นอกจากนั้นจะเพิ่มร้านกาแฟ ร้านขายของที่ระลึก โดยตั้งชื่อรีสอร์ทนั้นว่าเฮือนอ้ายไมค์ ภิรมย์พรตั้งอยู่บนถนนมิตรภาพ จุดเด่นของรีสอร์ทแห่งนี้คือการตั้งชื่อห้องตามชื่อเพลงของไมค์ ภิรมย์พร