แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น เรียบง่าย พื้นที่ใช้สอย 63 ตร.ม. งบ 4 แสนบาท

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น เรียบง่าย พื้นที่ใช้สอย 63 ตร.ม. งบ 4 แสนบาท
ihome

สนับสนุนเนื้อหา

แบบบ้านขนาดเล็กงบไม่มากกำลังได้รับความนิยม อาจจะเป็นเพราะเป็นบ้านในฝันที่ใครก็สามารถเอื้อมถึง  Sanook! Home จึงม่ีแบบบ้านมาให้เลือกกันอยู่เรื่อยๆ สวัสดีเพื่อนๆ ชาวเว็บ iHome108 วันนี้เรานำเสนอไอเดียดีดี ที่เกียวกับแบบบ้านหลังขนาดพอดี แบบเรียบง่าย น่าอยู่สบายๆ สำหรับคนที่อยากจะมีบ้าน โดยเราเอาตัวอย่างบ้านของคุณหนูหน่า ฅนราศีตุลย์ แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น เรียบง่าย ที่มีพื้นที่ใช้สอย 63 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้าง 400,000 บาท เอาใจคนงบน้อย แต่อยากมีบ้านสวย ๆ บ้านหลังนี้ถือว่าน่าสนใจเลยทีเดียว

แบบบ้านที่เรานำเสนอเป็นบ้านชั้นเดียวแนวโมเดิร์น หลังคาเพิงหมาแหงน  เล่นระดับกับหลังคาเฉลียงด้านหน้า ตัวบ้านกว้าง 7 เมตร ลึก 9 เมตร พื้นที่ใช้สอย 63 ตารางเมตร กรุสีแดงต่อจากหลังคาด้วยไม้เทียม และขอบหลังคาทั้ง 2 ระดับ ตัวบ้านก่อด้วยปูนโทนสีเทา ตัดกับสีเทาเข้ม วงกบหน้าต่างประตูสีขาว เป็นกระจก เฉลียงบ้าน ปูพื้นกระเบื้องเซรามิกลายพราง

ตัวบ้านด้านหน้า

ตัวบ้านด้านข้าง 

การตกแต่งภายในบ้าน ห้องโถงภายในบ้านเป็นสีฟ้า  ปูพื้นกระเบื้องเซรามิกลายไม้

ห้องนอนโทนสีฟ้าเช่นเดียวกัน 

ห้องครัวขนาดเล็ก พร้อมเคาน์เตอร์ครัวตัวแอล ระเบียงขาวจุดเขียว  มีหน้าต่าง และช่องระบายอากาศ ใช้สีเขียวในการตกแต่งห้องครัว

ห้องน้ำแบ่งโซนเปียกและแห้ง โทนฟ้าขาว ตัดขอบน้ำเงิน พื้นลายหิน ติดตั้งสุขภัณฑ์มาตรฐานครบชุด

แบบบ้านหลังนี้มีขนาด 2 ห้องนอน, 1 ห้องน้ำ, 1 ห้องรับแขก, 1 ห้องครัว พร้อมเฉลียงหน้าบ้าน ขนาด 21 ตร.ม. ใช้เวลาก่อสร้างประมาณ 2 เดือน งบประมาณก่อสร้าง 400,000 บาท

ค่าใช้จ่ายต่าง ๆ แบ่งเป็น

  • ค่าวัสดุก่อสร้าง 240,000 บาท
  • ค่าช่าง 160,000 บาท
  • รวมทั้งสิ้น 400,000บาท

 

 

 

 

ติดตามSanook! Home

ติดตาม เกร็ดความรู้ ข้อมูลน่ารู้ เรื่องบ้าน ได้ที่ https://www.sanook.com/home/ ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!