บ้าน 50 ล้านของ “ฟิล์ม รัฐภูมิ” ออกแบบตกแต่งเอง วางแผนเป็นเรือนหอในอนาคต

บ้าน 50 ล้านของ “ฟิล์ม รัฐภูมิ” ออกแบบตกแต่งเอง วางแผนเป็นเรือนหอในอนาคต

ศิลปินหนุ่ม “ฟิล์ม-รัฐภูมิ โตคงทรัพย์” ตอนนี้รับบทบาทหลายอย่างเป็นทั้งนักแสดงรวมไปถึงงานเบื้องหลังและนักธุรกิจ ขยันทำงานหาเงินขนาดนี้มีเป้าหมายเพียงอย่างเดียวคือสร้างฐานะและความมั่นคงให้กับตัวเองและครอบครัว อย่างบ้านหลังใหญ่ที่สร้างไว้นานแล้วหลังนี้ก็เป็นน้ำพักน้ำแรงของหนุ่มฟิล์มในช่วงเริ่มต้นทำงานในวงการบันเทิงใหม่ๆ

ในช่วงหลายปีก่อนฟิล์มตั้งใจซื้อที่ดิน 2 ไร่ย่านลำลูกกาคลอง 4 ผืนนี้ไว้เพราะคิดว่าอยากสร้างบ้านให้กับตนเองและคุณพ่อคุณแม่ได้อยู่ในพื้นที่เดียวกัน ต่อมาเมื่อมีความพร้อมจึงสร้างบ้าน 2 หลังในพื้นที่เดียวกัน บ้านหลังหนึ่งสำหรับคุณพ่อ คุณแม่ และพี่ชาย ส่วนอีกหลังเป็นบ้านของตนเอง แต่บ้านทั้งสองหลังนั้นก็ได้รับการออกแบบ ตกแต่งโดยหนุ่มฟิล์มทั้งหมด

บ้านของคุณพ่อคุณแม่จะเป็นบ้านสไตล์หลุยส์ที่สร้างและออกแบบตามความชอบของคุณพ่อ คุณแม่หนุ่มฟิล์ม ส่วนบ้านของฟิล์มกลับเน้นความเรียบเป็นสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ เหตุที่ต้องสร้างบ้าน 2 หลังแยกจากกันเป็นเพราะฟิล์มมักชอบเปิดเพลง ทำเสียงดังจึงรู้สึกเกรงใจคุณพ่อคุณแม่ บ้านทั้ง 2 หลังตั้งอยู่ในพื้นที่ขนาดกว้างเพื่อให้มีสนาม สวน สระว่ายน้ำ อีกทั้งหนุ่มฟิล์มซึ่งชอบเลี้ยงสัตว์ก็อยากมีบริเวณบ้านเยอะๆ เพื่อให้สัตว์มีพื้นที่วิ่งเล่นอย่างอิสระ

แม้ฟิล์มจะมีบ้านอีกหลังย่านรัชดาภิเษกแต่ก็มักจะใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่บ้านลำลูกกาเพราะได้อยู่กันพร้อมหน้าพร้อมตากับคุณพ่อ คุณแม่ และสัตว์ต่างๆ ที่ตัวเองเลี้ยงไว้ เวลาอยู่บ้านมุมสุดโปรดของฟิล์มคือโซนดูทีวีและห้องนอนเพราะเขาสามารถทำอะไรได้อย่างอิสระ บ้านจึงเป็นความสุข เป็นสถานที่ชาร์จแบตเวลาที่เขาเหนื่อยล้ามาจากการทำงาน ซึ่งคาดว่าในอนาคตบ้านหลังนี้ก็จะเป็นเรือนหอของเขาในอนาคตอีกด้วย