รีวิวชั้นหนังสือแบบทำเอง ราคาประหยัด

รีวิวชั้นหนังสือแบบทำเอง ราคาประหยัด
ihome

สนับสนุนเนื้อหา

สวัสดีเพื่อนๆ iHome108 วันนี้เรานำเสนอไอเดียการ DIY ตกแต่งบ้าน โดยเฉพาะคอนโดที่มีพื้นที่ไม่มาก เรานำเอาไอเดีย ชั้นหนังสือแบบทำเอง ราคาประหยัดของคุณ jirut-jaa ที่ทำเองขึ้นมา ไอเดียจากชั้นวางสินค้าในห้าง ซื้อของมาทำเอง ทำยังไง สวยแค่ไหน น่าสนใจยังไงเราไปดูกัน

อยู่คอนโดพื้นที่ไม่มาก อยากได้มุมอ่านหนังสือราคาประหยัด ไม่ต้องซื้อเฟอร์ชิ้นใหญ่ เพราะไม่มีรถยนต์กระบะ ถ้าทางห้างส่งราคาก็สูง ถ้าจะไปศูนย์รวมอาณาจักร คุณเกีย ก็ไกลเกินเด็กบ้านนอกที่มาอาศัยอยู่ในเมืองหลวง จะไปเลือกสรร ซึ่งเจ้าของกระทู้ไปเจอไอเดียจากชั้นวางสินค้าในห้าง จึงตัดสินใจซื้อของมาทำเอง ไม่คาดฝัน ราคาประหยัดจริง เริ่มจากการเลือกมุม และได้มุมนี้ เพราะทางคอนโดทำลิ้นชักลอยไว้ให้ ซึ่งห้องตัวอย่างเขาทำไว้ประมาณว่าเป็นโต๊ะอเนกประสงค์

(ภาพห้องตัวอย่าง หรูหราค่ะ)

ส่วนของเราน่ะเหรอ ตามภาพเลย

จากนั้นก็เริ่มซื้อวัสดุค่ะ เริ่มจากอยากได้พื้นหลังแบบห้องตัวอย่าง แต่ให้ทำทั้งหมดคงไม่ไหว ทรัพย์น้อย ก็ค้นหาตามเพจต่างๆ ที่ขายวอลล์แบบม้วนบ้างแบบเมตรบ้าง ราคาก็อยู่ประมาณ 4-5 ร้อย แต่!!!! สุดท้ายไปได้สินค้าจากทุกอย่าง 20.- บอกแล้วว่าคอนเซ็ปต์เราคือประหยัดไปได้สติ๊กเกอร์นี้มาค่ะ ซื้อมา 8 แผ่น 160 บาท ถูกสะใจจริง แต่ข้อเสียของสินค้าก็คือแผ่นสั้นเวลาติดมันจะมีรอยต่อ และอยู่ไปนานๆ กาวจะไม่แน่นนะคะแต่เจ้าของกระทู้เป็นพวกไม่ซีเรียสเรื่องรายละเอียดนัก ขอแค่มีกับใช้งานได้ ก็จัดมาค่ะ

เมื่อได้มาก็ลงมือติดก่อนเลยค่ะ ติดให้พอดีกับส่วนที่ต้องการทำชั้น

สีดูขรึมถูกใจมาก

จากนั้นก็ไปซื้ออุปกรณ์ในการจัดทำ  เจ้าของกระทู้เลือกซื้อที่ ดูโฮมค่ะ เพราะช่วงนั้นมีโปรลดราคา

อุปกรณ์ที่ใช้ในการทำประกอบด้วย

1.เสารับชั้นโครเมี่ยม ใช้ 120 cm. ราคา 120 บาท (พนักงานแนะนำแค่ 2 ตัวก็พอ แต่เราต้องการความแข็งแรงเลยจัดมา3 ตัว)

2.ขารับชั้นคะ เจ้าของกระทู้เริ่มทำแค่ 3 ชั้น จึงซื้อมาแค่ 6 ตัว ตัวละ 42 บาท

(ภาพจากเว็บนะคะ)

3. อย่าลืมตัวยึดนะคะ พวกนอตต่างๆ แต่เจ้าของกระทู้มีของเก่าอยู่แล้วจึงไม่ซื้อ

4.แผ่นไม้สำเร็จรูป พระเอกของงาน ช่วงที่ไปซื้อเขาลดราคา จึงได้มาในราคาถูกมาก แผ่นละ 100 บาทค่ะ

(ตัวแผ่นไม้นี่แล้วแต่จะออกแบบเลือกเอาเลยนะคะ ตอนแรกที่คิดไว้กะว่าจะซื้อไม้อัดแผ่นใหญ่แล้วให้ร้านเขาตัดเป็นแผ่นเล็กๆ เท่าขนาดของชั้นให้ แต่มาเจอของลดราคาซะก่อน โชคดีเลยค่ะ ก็จัดมา 3 แผ่นได้ของแล้วก็จ่ายเงินกันค่ะ)

ขั้นตอนการทำก็ง่ายมากค่ะ ติดเสารับชั้น 3 เสา วัดระยะให้ห่างพอดีกัน 3 ส่วน และเอาขารับชั้นมาเกี่ยวเข้ากับลอค และเอาแผ่นไม้มาวาง เท่านี้เป็นอันเสร็จสิ้น

สามารถเพิ่มชั้นได้ เพียงแค่ซื้อขารับชั้นและแผ่นไม้มาเพิ่ม เพื่อนๆ คนไหนสนใจก็ตามนี้เลยนะคะ ขอบคุณสำหรับพื้นที่สำหรับแชร์ประสบการณ์มากๆ จ้า

 

ติดตามSanook! Home

ติดตาม เกร็ดความรู้ ข้อมูลน่ารู้ เรื่องบ้าน ได้ที่ https://www.sanook.com/home/ ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!