ไอเดียการรีโนเวทคอกม้าเก่า ให้เป็นโรงแรมสุดชิค “Karpenter Lampang”

ไอเดียการรีโนเวทคอกม้าเก่า ให้เป็นโรงแรมสุดชิค “Karpenter Lampang”
ihome

สนับสนุนเนื้อหา

วันนี้เราพาเพื่อนๆ iHome108 ขึ้นเหนือไปเที่ยวลำปางกัน วันนี้เราจะพาเพื่อนๆไปชมบูติกโฮเทลเล็กๆ  โฮเทลสุดเท่สไตล์ “Barn House” ชื่อว่า”Karpenter Lampang” หมู่บ้านนาก่วมเหนือ ต.ชมพู อ.เมือง จังหวัดลำปาง ที่รีโนเวทจากคอกม้าเก่า ออกมาสุดเท่น่ามอง ชื่อโรงแรมมาจาก ความชื่นชอบในงานไม้และตัวโรงแรมก็มีงานไม้เป็นส่วนประกอบหลักซึ่งเป็นผลงานของช่างในพื้นที่ รวมถึงบางส่วนก็เป็นฝีมือของเจ้าของเองด้วย

พื้นที่ที่สร้างดินแดน Karpenter Lampang มาจากที่เดิมของครอบครัวคุณนิสิตที่ทำท่าทราย ที่ไม่ได้ทำกิจการมาหลายปีแล้วทิ้งที่ไว้เฉยๆ ใช้ที่นี่เป็นพื้นที่เลี้ยงม้า เมื่อคุณนิสิตเรียนจบด้านวิศวะทำงานได้ 3 ปี ก็เกิดความคิดกับพี่ชายอยากกลับมาอยู่บ้านและทำธุรกิจเล็กๆ จึงทำการรีโนเวท พื้นที่แห่งนี้เป็นโรงแรมสวยๆ คอนเซ็ปต์หลักของโรงแรมเกิดจาก จุดเด่นของลำปางคือ “ม้า” และเดิมพื้นที่บ้านก็เป็น “คอกม้า” นั้นเอง

ขั้นตอนการก่อสร้าง

สไตล์การก่อสร้างของทาง “Karpenter Lampang” จะเป็นบ้านแนวชนบทที่พบเห็นอยู่ตามฟาร์มหรือพื้นที่การเกษตรของต่างประเทศ เรียกว่า “Barn House” ผสมผสานสไตล์ลอฟท์เข้าไป

ติดตามSanook! Home

ติดตาม เกร็ดความรู้ ข้อมูลน่ารู้ เรื่องบ้าน ได้ที่ https://www.sanook.com/home/ ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!