บาร์แอนด์คาเฟ่สไตล์ลอฟท์ของ "มิน (ไข่ตุ้ม) รตวรรณ" นักแสดงสายฮา

บาร์แอนด์คาเฟ่สไตล์ลอฟท์ของ "มิน (ไข่ตุ้ม) รตวรรณ" นักแสดงสายฮา

มิน รตวรรณ ออมไธสง ชื่อนี้เอ่ยไปอาจไม่ค่อยคุ้นเคยกันสักเท่าไร แต่ถ้าบอกว่าเธอคือ ไข่ตุ้ม จากละครเรื่องทองเนื้อเก้า รับรองทุกคนต้องจดจำเธอได้เพียงแต่ระยะหลังเราไม่ค่อยได้เห็นผลงานของเธอสักเท่าไร นั่นเป็นเพราะเธอหันไปทำธุรกิจส่วนตัวเปิดร้านอาหารกึ่งผับสไตล์ลอฟท์เท่ๆ ดิบๆ เป็นของตัวเอง

Yellow bar & cafe เป็นบาร์ที่ออกแบบด้วยโครงสร้างเหล็ก กรุด้วยกระจกใสรอบด้าน ภายในเน้นการออกแบบตกแต่งแบบลอฟท์เน้นโชว์โครงสร้าง เปลือยให้เห็นวัสดุและการตกแต่งต่างๆ อย่างชัดเจน โทนสีหลักที่ใช้คือดำ และเหลืองที่ตัดกันแล้วให้อารมณ์เท่ๆ

ส่วนเฟอร์นิเจอร์ของร้านเน้นการใช้วัสดุไม้และเหล็กเป็นหลัก สำหรับพื้นที่ของร้านแบ่งเป็นโซนด้านนอกกับภายในห้องกระจก ด้านนอกตั้งโต๊ะเก้าอี้เข้าชุดตัวโต๊ะสีดำตัดกับสีเหลืองของเก้าอี้เข้าชุดกัน ผนังด้านหน้าตัวร้านทาสีดำและเพ้นท์สีเหลืองเป็นทรงสามเหลี่ยม ใครมาที่คาเฟ่แห่งนี้จะต้องแวะไปถ่ายภาพที่มุมนี้ สำหรับภายในร้านแยกเป็นโซนร้านกาแฟ กับโซนบาร์เครื่องดื่มโซนกาแฟโชว์ความเท่ดิบด้วยเคาน์เตอร์ไม้ขนาดใหญ่แบบเรียบๆ โทนสีน้ำตาลเข้มของเคาน์เตอร์ตัดกับผนังสีเหลืองด้านหลังยิ่งทำให้เคาน์เตอร์นั้นโดดเด่นยิ่งขึ้น ส่วนพื้นร้านใช้เป็นกระเบื้องขาวดำวางตัดสลับกัน บางมุมของร้านติดกระจกเพื่อทำให้พื้นที่ภายในดูกว้างขึ้น ผนังบางด้านทาสีขาวเป็นสีหลักทำให้เห็นร่องรอยของก้อนอิฐที่ก่ออยู่ภายในไม่เป็นการโชว์เนื้อก้อนอิฐมากจนเกินไป