"อุ๊ หฤทัย" แต่งบ้านด้วยของเก่าอายุกว่า 100 ปี ของทุกชิ้นจึงมีเรื่องเล่า

"อุ๊ หฤทัย" แต่งบ้านด้วยของเก่าอายุกว่า 100 ปี ของทุกชิ้นจึงมีเรื่องเล่า

"อุ๊ หฤทัย" แต่งบ้านด้วยของเก่าอายุกว่า 100 ปี ของทุกชิ้นจึงมีเรื่องเล่า เกี่ยวกับ แต่งบ้าน

ถ้าใครส่องไอจีของนักร้องเสียงห้าว "อุ๊ หฤทัย ม่วงบุญศรี" เป็นประจำ จะมีโอกาสได้เห็นบ้านและบริเวณบ้านของอุ๊ หฤทัยเกือบทุกมุม ไม่ว่าจะเป็นสวนนอกบ้าน คลองหน้าบ้าน ห้องรับแขก ห้องครัว หรือแม้แต่ห้องนั่งเล่น ที่สมาชิกในครอบครัวมักจะได้ใช้เวลาร่วมกันในการทำกิจกรรมต่างๆ

เมื่อช่วงปลายเดือนตุลาคมที่ผ่านมา คุณอุ๊เพิ่งจัดงานทำบุญอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้กับเหล่าวิญญาณสัมภเวสีเพื่อส่งวิญญาณไปสู่สุคติ ส่วนหนึ่งเป็นเพราะภายในบ้านของเธอนั้นเต็มไปด้วยเฟอร์นิเจอร์เก่าที่เธอชื่นชอบและเลือกซื้อมาตกแต่งบ้าน ดังนั้นของตกแต่งบ้านของเธอส่วนใหญ่จึงมีเรื่องราว ประวัติต่างๆ ติดมาด้วย รวมทั้งบางครั้งยังมีเรื่องราวแปลกๆ เกิดขึ้นในบ้านจนกลายเป็นเหตุการณ์ปกติ

เฟอร์นิเจอร์เก่าที่คุณอุ๊เลือกซื้อมามีทั้งที่ซื้อจากร้านในประเทศและต่างประเทศ แหล่งที่เธอมักจะไปซื้อบ่อยๆ ก็เช่นจังหวัดเชียงใหม่ และร้านขายของเก่าต่างๆ ส่วนสไตล์เฟอร์นิเจอร์ที่ซื้อมาส่วนใหญ่เป็นเฟอร์นิเจอร์สไตล์ยุโรป ส่วนเรื่องเล่าจากเฟอร์นิเจอร์บางชิ้นนั้นเธอก็เล่าเพียงเล็กน้อยว่าลูกๆ เธอเป็นคนเห็นดวงวิญญาณจากเฟอร์นิเจอร์บางชิ้นภายในบ้าน และเพราะเรื่องราวต่างๆ หรือสิ่งที่คนในบ้านเห็น ทำให้เธอตัดสินใจทำบุญอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้กับดวงวิญญาณเหล่านั้นเสมอ

แม้เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ จะมีเรื่องราวติดมาด้วย แต่บ้านหลังนี้กลับเป็นสถานแห่งความสุข ความอบอุ่นของคนในครอบครัว สำหรับใครที่ชื่นชอบสไตล์การแต่งบ้านแบบคุณอุ๊ ลองเข้าไปส่องไอจีส่วนตัวของเธอดูนะคะ จะได้เห็นการตกแต่งห้องรับแขก ห้องนั่งเล่น หรือแม้แต่ห้องครัวที่นำของเก่ามาประดับตกแต่งได้อย่างลงตัว

เรื่องล่าสุดของหมวด รีวิว

ดูหมวด รีวิว ทั้งหมด