7 วิธีซักผ้านวมด้วยเครื่องซักผ้า ให้กลับมาสะอาด หอมน่าห่มทั้งคืน

7 วิธีซักผ้านวมด้วยเครื่องซักผ้า ให้กลับมาสะอาด หอมน่าห่มทั้งคืน

ไม่ว่าอากาศจะหนาว ฝน ร้อนเราก็ควรหมั่นทำความสะอาดเครื่องนอนของเราอยู่เสมอ เพราะถ้าผ้าห่มนั้นจะนุ่ม หอม สะอาด ไร้ฝุ่นเวลาห่มนอนก็ยิ่งเลิศเลยค่ะ ว่าแล้วคงได้เวลาขนผ้าห่ม ผ้านวม เครื่องนอนมาทำความสะอาดครั้งใหญ่เสียที แต่เจ้าผ้านวมผืนใหญ่นี่ซิ จะซักทำความสะอาดอย่างไรให้ถูกวิธี เรื่องนี้หลายคนกังวลและคิดหนักเวลาจะซักผ้านวม ไม่เป็นไรค่ะ Sanook! Home มีวิธีทำความสะอาดผ้านวมแบบไม่ต้องปาดเหงื่อมาแนะนำค่ะ

1.แยกการซักผ้านวมออกจากการซักผ้าทั่วไป เนื่องจากผ้านวมมีขนาดใหญ่ ถ้าซักผ้านวมรวมกับเสื้อผ้าประเภทอื่นผ้าชิ้นเล็กๆ อาจเข้าไปม้วนปนอยู่ในผ้านวม ทำให้เสื้อผ้าที่ติดเข้าไปไม่ได้รับการทำความสะอาดอย่างทั่วถึง และเวลา
แยกเสื้อผ้าออกมายังลำบากอีกด้วย

2.ถ้าเจอคราบสกปรกบนผ้านวม ให้กำจัดคราบสกปรกบนผ้านวมก่อนที่จะนำไปซัก

3. ก่อนนำผ้านวมใส่ลงไปในเครื่องซักผ้าให้ม้วนผ้านวมให้มีขนาดเล็กลงก่อนเพื่อช่วยประหยัดพื้นที่ภายในเครื่องซักผ้า และยังทำให้ผงซักฟอก หรือน้ำยาซักผ้าเข้าถึงเนื้อผ้าได้ทั่วถึง

4.แนะนำให้ใช้เป็นน้ำยาซักผ้าแทนการใช้ผงซักฟอกเพราะน้ำยาซักผ้าจะสามารถละลายได้ดีกว่าผงซักฟอก

5.เลือกใช้น้ำที่มีอุณหภูมิสูงกว่า 40 องศาซักผ้านวม เพราะน้ำที่มีอุณหภูมิสูงสามารถฆ่าเชื้อโรค ไรฝุ่น และแบคทีเรียได้ดีกว่า

6.ถ้าต้องการถนอมเนื้อผ้าสามารถใส่น้ำยาปรับผ้านุ่มลงไปได้ด้วย เมื่อซักเสร็จแล้วให้สะบัดผ้าไม่ให้ผ้านวมยับ ไม่จับตัวกันเป็นก้อน

7.นำผ้านวมไปตากแดด แสงแดดจะช่วยฆ่าเชื้อโรค และยังทำให้ผ้านวมนุ่มขึ้นอีกด้วย