สวนในบ้านทาวน์เฮาส์แบบง่ายๆ ปลูกกันเอง จัดกันเองตามใจผู้อยู่

สวนในบ้านทาวน์เฮาส์แบบง่ายๆ ปลูกกันเอง จัดกันเองตามใจผู้อยู่
ihome

สนับสนุนเนื้อหา

สวัสดีเพื่อนๆ iHome108 วันนี้เรานำเสนอไอเดียการจัดสวนง่ายๆ สวนในบ้านทาวน์เฮาส์แบบง่ายๆ ที่ออกแบบร่มรื่น ตามพื้นที่สวนบ้านฉบับทาวน์เฮาส์ของคุณ konkhu เพิ่มพื้นที่สีเขียว สวนในบ้านทาวน์เฮาส์แบบง่ายๆ ปลูกกันเอง จัดกันเองตามใจผู้อยู่น่าสนใจยังไงบ้าง เราไปดูกัน

สวนในบ้านทาวน์เฮาส์ By คุณ konkhu

สวนที่บ้านเป็นแบบง่ายๆ ปลูกกันเองจัดกันเองตามใจผู้อยู่ ตามเนื้อที่ที่เอื้ออำนวย เพียงอยากให้มีพื้นที่สีเขียวๆ สบายตา สบายใจ ให้ร่มเงาและร่มรื่นเมื่ออยู่บ้าน

ไม้ประดับหน้าบ้าน วางเฟิร์นไว้ริมรั้ว รับแดดรำไร

มองจากด้านหน้าบ้านเข้ามาจะเจอต้นเดฟและลิปสติกรอทักทายอยู่ ด้านหน้าบ้านแดดไม่ส่องโดยตรงค่ะ ส่วนด้านข้างของบ้านซึ่งรับแดดเช้าเต็มๆ จะแขวนแพงพวยเอาไว้ รดน้ำแพงพวยทีต้องยืนรดจนเมื่อยแขน ถ้ารดน้ำไม่ถึง บ่ายๆ เค้าก็จะพากันเหี่ยวหมด ชอบไม้แขวนที่ห้อยระย้าลงมาค่ะ

หน้าบ้านเป็นม้านั่งเล็กๆ ความจริงส่วนนี้เป็นบริเวณที่จอดรถ แต่เนื่องจากที่บ้านมีรถคันเดียว เลยเอาพื้นที่จอดรถคันที่สองมาวางม้านั่ง ซึ่งเลือกให้เป็นแบบกะทัดรัด หากมีแขกมาก็ยังสามารถจอดรถได้อยู่ค่ะ

นุ้งเหมียวกับนุ้งหมารับแขก

ผู้ช่วยคนสวน
ถนัดงานขุด
งานปลูก งานรดน้ำ ใส่ปุ๋ย ไม่ถนัด !!!

บ้านเราเป็นบ้านหลังริมซึ่งติดกับสวนของโครงการ พื้นที่ด้านข้างบ้านก็ปลูกมะนาว มะละกอ กล้วย ผักสวนครัว พริก กระเพรา ผักชีฝรั่ง ฯลฯ อยากกินอะไรก็ปลูกอย่างนั้นค่ะ เลือกต้นที่ปลูกไม่ยาก และจำไว้ว่าต้นไหนชอบน้ำ ชอบแดด หรือไม่ชอบยังไง

มองจากด้านหน้าบ้านเข้าไป ท้ายสุดเป็นมุมนั่งเล่นค่ะ

มองจากหลังบ้านออกมาค่ะ เจ้าตุ๊กตาน้อย 

 

สุดท้าย… เจ้าตัวยุ่งประจำบ้านค่ะ

ติดตามSanook! Home

ติดตาม เกร็ดความรู้ ข้อมูลน่ารู้ เรื่องบ้าน ได้ที่ https://www.sanook.com/home/ ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!