ไอเดียต่อเติมครัวสไตล์ไทยๆ ในงบแสนประหยัดไม่เกิน 3 หมื่นบาท เรียบง่ายใช้งานได้จริง

ไอเดียต่อเติมครัวสไตล์ไทยๆ ในงบแสนประหยัดไม่เกิน 3 หมื่นบาท เรียบง่ายใช้งานได้จริง
ihome

สนับสนุนเนื้อหา

สวัสดีเพื่อนๆ iHome108 สำหรับเพื่อนๆที่อยากจะต่อเติมครัวนอกบ้าน เพื่อรองรับการทำครัวแบบไทยๆบ้านเรา ที่ทำอาหาร ทั้ง ทอด ผัด แกง ยำ ตำ ปิ้งย่าง หรือบางท่านทำครัวฝรั่งสวยๆแล้ว แต่ไม่สามารถใช้งานครัวไทยๆได้ ต้องขนเตา ครกมาตำข้างนอก วันนี้เรานำเสนอไอเดียการต่อเติมครัว ในราคาประหยัด แต่ใช้งานได้จริง ของคุณ สมาชิกหมายเลข 3007276 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ในงบแสนประหยัดไม่เกิน 3 หมื่นบาท

เราจะพาเพื่อนๆ iHome108 ตัวอย่างๆ บ้านที่เพิ่งสร้างใหม่สไตล์โมเดิร์น แต่อยากจะทำครัวเป็นสัดส่วนในการทำครัว ต่อเติมครัวสไตล์ไทยๆ ในงบแสนประหยัดไม่เกิน 3 หมื่นบาท เรียบง่ายใช้งานได้จริง ขั้นตอนเป็นแบบไหนเราไปดูกัน

รีวิวห้องครัวแบบบ้านๆ By คุณ สมาชิกหมายเลข 3007276 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

สวัสดีค่าาา..ชาวพันทิปทุกคน. เริ่มเรื่องเลยละกันเนอะ เนื่องจากว่าบ้านของ จขกท เองเพิ่งสร้างใหม่สไตล์โมเดิร์น แต่คุณนายแม่ต้องการหลังบ้านให้เป็นสัดส่วน ซึ่งครัวในบ้านเองก็เป็นครัวเล็กๆสมัยใหม่ที่ไม่ต้องทำอาหารมากมายส่วนใหญ่ใช้เครื่องไฟฟ้าทั้งนั้น….มันขัดใจคุณนายแม่เนอะ ที่ต้องการครัวไทยสมัยเดิมๆ555 ว่าแล้วก็ก้มมองดูงบตัวเองในกระเป๋า. วางแผนตาดการไว้น่าจะไม่เกินหมื่นห้าเนาะแม่เนาะ. มโนกันแพร๊บบบบ. หลังจากนั้นไม่รอช้าคุณนายแม่เรียกช่างแถวบ้านที่พอจะรู้จักและเคยใช้บริการจากการสร้างบ้านมาก่อน. รายแรกท่าทางเข้าใจความต้องการคุณนายหน่อย ตีราคามา 3 หมื่น จุกอกคุณนายแปบ เลยเรียกรายที่ 2-3 มาดู ตีราคาที่ 3 หมื่นอัพ ทั้งนั้น เอาไงละทีนี้ 55

นี่คือรูปภาพบริเวณหลังบ้านที่จะทำการสร้างห้องครัว

ตัดภาพกลับมา…ปรึกษากันแพร๊บ เอาว่ะ!! ลองต่อราคากันสักตั้ง555. ต่อไปต่อมา ได้อยู่ที่ 28000 โดยเป็นช่างรายแรกที่มาดู (เค้ายอมลดให้. รายอื่นไม่ลด55) ก็เริ่มเลยละกันน้า

ได้ทำการวางผัง เออ..ลืมบอกความต้องการสร้างครัวเบาๆครั้งนี้ ก็ จขกท อยากได้สไตล์ลอฟ เพราะมันจะเข้ากับตัวบ้านหน่อย (ประหยัดงบด้วย55) มีเคาร์เตอร์. ที่ล้างจาน แค่นี้จริงๆ. เลยคิดกันไงว่างบหมื่นห้า 55 แล้วก็ปูกระเบื้อง แบบต่างๆก็หาในพันทิป นี่แหละจ้า เอามาปรับให้เข้ากับของเราเอง

เริ่มก่อ… เป็นรูปเป็นร่างแล้วจ้าาาาาา

ฉาบปูน.  ขัดมัน

 

ใกล้เป็นรูปเป็นร่างแย้ววว. ปูกระเบื้องสวยงาม ลายนี้ จขกท เลือกเอง. หวานแหววม่ะ555

แค่นี้เองจ้าาาาา. ห้องครัวที่นายแม่อยากได้ ด้วยงบแบบประหยัดๆๆ

แค่นี้เองจ้าา…ห้องครัวที่นายแม่อยากได้ ด้วยงบแบบประหยัด ๆ ๆ อันนี้เสร็จแล้วแต่ยังไม่ได้ขนอุปกรณ์ทำอาหารเข้ามา ง่าย ๆ คือยังไม่มีตังค์ซื้อเฟอร์นิเจอร์เพิ่มนั่นเอง…

ขอจบการรีวิวห้องครัวแบบบ้าน ๆ เพียงเท่านี้นะคะ ถ้าหากผิดพลาดตรงไหนก็ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ อยากจะแบ่งปัน เพราะเจ้าของกระทู้ก็ได้ไอเดีย มาจากกระทู้ในพันทิปนี้เหมือนกันค่ะ ขอบคุณสำหรับคนที่เข้ามาอ่านนะคะ

ติดตามSanook! Home

ติดตาม เกร็ดความรู้ ข้อมูลน่ารู้ เรื่องบ้าน ได้ที่ https://www.sanook.com/home/ ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!