รวมบ้านสวนคนดัง ชีวิตเบื้องหลังแบบใกล้ชิดธรรมชาติ

รวมบ้านสวนคนดัง ชีวิตเบื้องหลังแบบใกล้ชิดธรรมชาติ

งานในวงการบันเทิงเป็นมุมหนึ่งด้านสีสันของชีวิต สำหรับศิลปิน ดารา คนดัง เซเลบริตี้บางท่านก็รู้สึกว่าชีวิตที่ใกล้ชิดธรรมชาติเป็นชีวิตอีกด้านหนึ่งที่มอบความสุขอีกรูปแบบให้กับชีวิตเราจึงถือโอกาสรวบรวมบ้านสวนของเหล่าคนดัง เพื่อให้รู้ว่าชีวิตที่ใกล้ชิดธรรมชาติของพวกเขานั้นเป็นอย่างไรบ้าง

1.บ้านเท่ง เถิดเทิง

บ้านหลังที่ว่านี้เป็นบ้านสวนในจังหวัดนครนายก บ้านหลังโตยกใต้ถุนสูงปล่อยโล่ง รอบๆ บ้านเป็นสวนปลูกทั้งผักและผลไม้แบบทานได้ เวลาว่างๆ เท่งพร้อมครอบครัวก็มักจะเดินทางไปพักผ่อนกันที่บ้านหลังนี้ สำหรับผักสวนครัวรอบๆ บ้านเท่ง เถิดเทิงนั้นมีทั้งโหระพา ใบกะเพรา ฟัก แฟง และผลไม้อีกหลายชนิด เรียกได้ว่าอะไรออกดอกออกผลก็เก็บมากิน ทำอาหารได้เลย

 

2.บ้านน้ำ รพีภัทร

สำหรับตอนนี้คงต้องแสดงความยินดีล่วงหน้ากับว่าที่คุณพ่อลูก 2 เนื่องจากมินตราภรรยาของน้ำ รพีภัทรกำลังตั้งท้องน้องของน้องโอเชี่ยนลูกชายคนโต ส่วนบ้านต่างจังหวัดที่นครนายกของ "น้ำ รพีภัทร" เป็นเหมือนบ้านพักอาศัยจริงจังของครอบครัวเพราะนอกจากอากาศจะดีแล้ว น้ำยังทำธุรกิจฟาร์มไก่ชน ซึ่งเขาสร้างขึ้นมาด้วยตัวเอง นอกจากฟาร์มไก่ชนแล้วยังขุดบ่อเลี้ยงปลา ทำไร่ทำนา เรียกได้ว่าเป็นพระเอกสไตล์ลูกทุ่งอีกคนที่ชื่นชอบและโปรดปรานชีวิตแบบใกล้ชิดกับธรรมชาติมากๆ

3.บ้านจาตุรงค์ มกจ๊ก

ตลกชื่อดังคนนี้อีกเช่นกันที่หันมาเอาดีด้านการทำเกษตร โดยจาตุรงค์ มกจ๊กหันมาทำฟาร์มเห็ดของตัวเอง และตั้งอยู่ที่จังหวัดราชบุรี จังหวัดบ้านเกิด ในฟาร์มมีทั้งการเพาะเห็ด ทำบ่อเลี้ยงปลา ทำคอกหมู และเลี้ยงไก่ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งวิถีชีวิตแบบพอเพียงของตลกงานชุกคนนี้

4.บ้านหนุ่ย อำพล ลำพูน

แม้ระยะหลังจะไม่ค่อยได้เห็นผลงานของพี่หนุ่ย อำพล ลำพูนกันเท่าไรนัก นั่นอาจเป็นเพราะพี่หนุ่ยแอบไปใช้ชีวิตแบบชิล ชิลที่บ้านสวนต่างจังหวัด ซึ่งเป็นบ้านพักส่วนตัวของเขา บ้านสวนร่มรื่นของพี่หนุ่ยอำพลดูจะมีความน่าอยู่มาก สมแล้วที่เป็นบ้านของตำนานร็อกมือขวาอย่างพี่หนุ่ย อำพล ลำพูน ทราบมาว่าออกแบบตกแต่งเองด้วย

5.บ้านจุ๋ย วรัทยา นิลคูหา

บ้านสวนหลังนี้ตั้งอยู่ที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งเป็นบ้านของคุณพ่อและคุณแม่ของเธอ ดังนั้นหลังจากความวุ่นวายในเมืองนางเอกสาว จุ๋ย วรัทยา ก็มักจะปลีกตัวกลับไปอยู่กับครอบครัวที่บ้านสวนในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ต้องบอกว่าบ้านหลังนี้น่าอยู่มาก แม้จะไม่ได้ตกแต่งหรูหราสะดุดตาเหมือนบ้านดาราคนอื่นๆ แต่ภายในบ้านเดี่ยว 2 ชั้นนั้นน่าอยู่เพราะรอบบ้านร่มรื่น เต็มไปด้วยต้นไม้ ดอกไม้และไม้ประดับต่างๆ แถมยังมีสระว่ายน้ำให้พายเรือเล่นได้อีก

6.บ้านไก่ มีสุข

บ้านเรือนไทยในจังหวัดพิษณุโลกบรรยากาศร่มรื่นหลังนี้เป็นบ้านของพิธีกรสาวคนเก่งไก่ มีสุข ที่ตอนนี้น่าจะเป็นสวรรค์สำหรับลูกสาวสุดน่ารักน้องนามรูปและครอบครัว เพราะบรรยากาศบ้านล้วนแวดล้อมไปด้วยต้นไม้ ทุ่งหญ้า ทุ่งนา ลำธาร เห็นน้องนามรูปยิ้ม เล่น สนุก มีความสุขแบบนี้เราก็ดีใจแทน

7.บ้านสู่ขวัญ บูลกุล

นายหญิงตัวจริง "ขวัญ สู่ขวัญ บูลกุล" เพราะตอนนี้หันไปดูแลครอบครัวที่ฟาร์มโชคชัยเป็นหลัก สาวๆ เห็นบ้านหลังโตของคุณสู่ขวัญแล้วคงรู้สึกอิจฉา เพราะบ้านหลังงามตั้งอยู่ในฟาร์มสุดอลังการ เรียกได้ว่าชีวิตความเป็นอยู่ของครอบครัวบูลกุลนั้นช่างน่าอิจฉาเพราะมีบ้านอยู่ท่ามกลางหุบเขา แวดล้อมไปด้วยต้นไม้ ฟาร์มม้า ฯลฯ ไม่เชื่อลองตามไปดูบรรยากาศฟาร์มโชคชัย บ้านหลังใหญ่ในธรรมชาติอันแสนอบอุ่นหลังนี้ดู

8.บ้านปัญญา นิรันดร์กุล

เจ้าพ่อเกมโชว์ เสี่ยตา-ปัญญา นิรันดร์กุล ผู้บริหารบริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) นอกจากจะบริหารงานในอาณาจักรบริษัทผู้ผลิตรายการทีวีที่หลากหลายแล้ว เสี่ยตายังเป็นหัวหน้าครอบครัวที่น่ารักสำหรับสมาชิกทุกคนในบ้านนิรันดร์กุล Sanook! Home จึงจะพาทุกคนไปส่องบ้านเสี่ยตา ที่ดูอบอุ่นเพราะมีสมาชิกอยู่ร่วมกันจำนวนหลายครอบครัว บ้านปัญญา นิรันดร์กุลมีพื้นที่กว้างขวาง บ้านล้อมรอบด้วยต้นไม้ ทั้งยังแบ่งพื้นที่ไว้เป็นสวนปลูกผักขนาดใหญ่ เรียกได้ว่าเป็นคลังอาหารได้เลย

9.บ้านป้าจิ๊ อัจฉราพรรณ

บ้านหลังนี้ของป้าจิ๊ตั้งอยู่ใกล้กรุงเทพฯ แค่นี้ เพราะตั้งอยู่ในหมู่บ้านสวนขวัญ อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม เป็นเรือนไม้สักทั้งหลัง แถมยังมีสวนร่มรื่น และบ่อน้ำอยู่รอบๆ มองดูแล้วคล้ายรีสอร์ทมากกว่าบ้านพัก แรกเริ่มเดิมทีป้าจิ๊ซื้อที่ดินจำนวน 5 ไร่เก็บไว้นานแล้วเป็นสิบๆ ปี ก่อนจะตัดสินใจสร้างบ้านไม้สักเป็นกลุ่มบ้านไม้สักหลังเล็กๆ หลายหลังอยู่ในพื้นที่เดียวกัน ลักษณะเด่นคือมีสวนล้อมรอบ มีสระน้ำ ปลูกต้นไม้ร่มรื่น โดยปัจจุบันได้เปิดเรือนไม้สักบางหลังเพื่อต้อนรับผู้ที่ต้องการมาปฏิบัติธรรม การออกแบบเรือนไม้บ้านป้าจิ๊สอดคล้องกับหลักการออกแบบทางสถาปัตยกรรมในเรื่องทิศทางลม การเปิดช่องแสงเพื่อรับลมจากภายนอก อีกทั้งการตกแต่งต่างๆ ภายในบ้านยังเน้นให้มีการเคลื่อนย้ายหรือโยกย้ายเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ได้อย่างสะดวกสบาย สำหรับใครที่สนใจปฏิบัติธรรมสามารถติดตามตารางการปฏิบัติธรรมได้ที่ www.thammatipo.com

10.บ้านเชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล

อดีตมือกลอง "เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล่" เลือกหนทางชีวิตด้วยการทิ้งชีวิตในวงการดนตรีและวงการบันเทิง โดยยึดอาชีพเกษตรกรพอเพียง ทำนาปลูกข้าวหอมนิล และก็ไรท์เบอร์รี่แบบปลอดสารพิษ นอกจากนั้นยังทำสวนมะพร้าว มะม่วง มะกรูด และก็พืชเศรษฐกิจทุกอย่าง เห็นแล้วบางคนอาจรู้สึกอยากเอาเป็นต้นแบบ

11.บ้านกบ ปภัสรา เตชะไพบูลย์

"กบ-ปภัสรา เตชะไพบูลย์" ซึ่งเป็นทั้งนักแสดง ผู้จัด และอดีตมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2531 และอย่างที่ทราบกันดีว่าหลังจากแต่งงานมีครอบครัวไปแล้ว งานเบื้องหน้าก็แทบจะว่างเว้นไปพักใหญ่ ซึ่งตอนนี้ดูเหมือนเธอจะหันไปใชัชีวิตใกล้ชิดธรรมชาติมากยิ่งขึ้น โดยเนรมิตพื้นที่ว่างที่จังหวัดบ้านเกิด สุพรรณบุรีปลูกผัก เลี้ยงไก่ เลี้ยงเป็ด เก็บไข่มาทาน