บ้านชั้นเดียว Hello Kitty ชมพูๆ ในงบ 5 แสน สร้างบ้านในฝันสานฝันของตัวเองในวัยเด็ก

บ้านชั้นเดียว Hello Kitty ชมพูๆ ในงบ 5 แสน สร้างบ้านในฝันสานฝันของตัวเองในวัยเด็ก
ihome

สนับสนุนเนื้อหา

สวัสดีเพื่อนๆ iHome108 วันนี้เราจะพาเพื่อนๆไปชมบ้านแสนหวานมองไปทางไหนมีแต่สีชมพู และคงโดนใจเพื่อนๆ ที่ชื่นชอบเฮลโลคิดตี้  Hello Kitty กับแบบบ้านชั้นเดียว Hello Kitty ชมพูๆ ของ น้องกวาง Kwang Piyarin ที่สานฝันของตัวเองในวัยเด็ก ที่อยากมีบ้านในธีม Hello Kitty แมวญี่ปุ่นสุดน่ารัก ที่สาวๆ หลายคนชื่นชอบ ออกมาทั้งตัวบ้านและตกแต่งภายในหมดไป 5 แสนบาท

ตัวคุณกวางเล่าว่า

บ้านคิตตี้หลังเล็กของลูกหมู ด้วยงบที่วางไว้ไม่เกิน 4 แสน บ้าน 350,000 ค่าที่ดิน 30,000 บาท บวกกับค่าทิปให้ช่างอีก ให้ทิปช่างทำบ้านด้วย2สลึงไป 2ชิ้น+ที่30,000รวมที่ดิน ที่ซื้อต่อจากป้าก็ 4แสนพอดี แต่ถ้ารวมเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินคิตตี้ภายในก็เกินงบมาเกือบแสน เบ็ดเสร็จบ้านคิตตี้น้อยหลังนี้ราคาไม่เกิน 5 แสน

เราไปชมบ้านคุณกวางกัน ที่ดินแปลงนี้เลย อดีตคือไร่มัน

เริ่มเคลียร์พื้นที่หลังจ่ายค่าที่ดินเพียง 1 วัน

วันต่อมานายช่างก็ลงงานทันที

3 วันต่อมาได้ฤกษ์งามยามดียกเสาเอก เสาโท

เริ่มก่อสร้าง

เริ่มทาสีเป็นรูปเป็นร่าง

คุณกวางเล่าเพิ่มเติมว่า

หลายคนถามว่าทำไมถึงไม่สร้างหลังใหญ่ๆ ไปเลย ทั้งๆ ที่ทำได้…ใช่คะทำได้แต่ไม่ทำ เหตุผลเพราะว่ากวางไม่อยากเป็นหนี้ค่ะ วันนี้เรามีแค่ไหนทำแค่นั้นพอ!!!ไม่ต้องไปกู้มาสร้างให้เป็นหนี้ให้เป็นสิน อนาคตต่อไป อะไรก็ไม่แน่นอน เกิดหาไม่ได้ ไม่มีเงินจ่ายที่กู้มา บ้านหลังใหญ่ก็อาจไม่เหลือก็เป็นได้…#นกน้อยทำรังแต่พอตัวค่ะมันอาจไม่ใหญ่โต แต่มันมีค่าที่สุด เพราะเป็นเงินจากน้ำพักน้ำแรงที่หามาเอง แม่ลูกอ่อนทำงานออนไลน์ ไม่มีเงินเดือน ไม่มีบริษัทให้ยื่นกู้ ทำด้วยเงินสด เงินเก็บเงินออมที่หามาได้

ติดตามSanook! Home

ติดตาม เกร็ดความรู้ ข้อมูลน่ารู้ เรื่องบ้าน ได้ที่ https://www.sanook.com/home/ ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!