วางตู้ปลาอย่างไรเพิ่มพลังบวกให้ “บ้าน”

วางตู้ปลาอย่างไรเพิ่มพลังบวกให้ “บ้าน”
S! Home

สนับสนุนเนื้อหา

ตู้ปลาเป็นสิ่งที่นับว่าดีที่สุดอย่างหนึ่ง ที่จะนำมาใช้ในการตกแต่งบ้านและสำนักงานตามหลักของฮวงจุ้ย แต่ทั้งนี้เราควรจะทราบเทคนิคและข้อมูลที่ถูกต้อง เพราะในตู้ปลาตู้หนึ่งนั้น มีองค์ประกอบหลายอย่าง แต่ละอย่างก็มีพลัง มีสัญลักษณ์ในตัวเอง การนำตู้ปลาเข้ามาในบ้านหรือสำนักงานต้องวางในจุดที่เหมาะสมจึงจะให้ประโยชน์กับเราได้อย่างเต็มที่ และวิธีการจัดวางที่ถูกหลักฮวงจุ้ยต่อไปนี้จะนำพลังด้านบวกให้เข้ามาสู่ตัวเราได้

ในการจัดวางตู้ปลาตามหลักฮวงจุ้ย ต้องให้ความสำคัญกับจุดที่จะตั้งดังนี้

1.หากการเดินทางเสริมในเรื่องของการเดินทาง น้ำจะเป็นองค์ประกอบที่สำคัญ ควรวางตู้ปลาไว้ใกล้ประตูหน้าบ้าน เพื่อให้พลังมีการไหลเวียน

2.หากต้องการเน้นในเรื่องของการเริ่มต้น ชีวิตครอบครัว ตู้ปลาควรอยู่บริเวณด้านซ้ายมือของบ้าน

3.หากต้องการความมั่งมี ความอุดมสมบูรณ์ ตู้ปลาก็ควรมีองค์ประกอบของไม้เช่นกัน เพื่อช่วยเสริมเรื่องการเงิน และความสำเร็จ

 

มีห้องอยู่ 2 ห้อง ที่ไม่ควรจะจัดวางตู้ปลา คือ

1.ห้องนอน เพราะในตู้ปลานั้น มีความเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา ส่งผลให้มีพลังหยางมากเกินไป ซึ่งไม่เป็นผลดีนักต่อการพักผ่อน

2.ห้องครัวก็เป็นอีกห้องหนึ่ง ที่ไม่ควรจะมีตู้ปลา เพราะตู้ปลาเป็นสัญลักษณ์ของธาตุน้ำ ในขณะที่ห้องครัวนั้น มีพลังของธาตุไฟ

อีกจุดหนึ่งที่ไม่ควรตั้งตู้ปลาก็คือ ริมหน้าต่างที่มีแสงแดดส่องตรง เพราะแสงแดดนั้น ทำให้อุณภูมิของน้ำเพิ่มสูงขึ้น หากน้ำร้อนเกินไป ปลาก็อยู่ไม่สบาย นอกจากนั้น แสงแดดที่ส่องตรงยังทำให้ในตู้ปลามีตะไคร่ขึ้นเร็ว นอกจากจะไม่ดีต่อปลาแล้ว ยังทำให้ต้องทำความสะอาดบ่อยอีกด้วย

 

ติดตามSanook! Home

ติดตาม เกร็ดความรู้ ข้อมูลน่ารู้ เรื่องบ้าน ได้ที่ https://www.sanook.com/home/ ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!