แบบบ้านไม้พาเลท สร้างภายใน 10 วัน เพื่อผู้ประสบภัย และอยู่อาศัยได้จริง

แบบบ้านไม้พาเลท สร้างภายใน 10 วัน เพื่อผู้ประสบภัย และอยู่อาศัยได้จริง
ihome

สนับสนุนเนื้อหา

วันนี้เรานำเสนอแบบบ้านแสนจะประหยัด ต่อเพื่อนๆ iHome108 ที่เป็นไอเดียสร้างบ้านราคาไม่สูง สามารถปรับเปลี่ยนดัดแปลงเป็นไอเดียเริ่มต้นสำหรับคนอยากมีบ้าน ที่พัก แต่มีข้อจำกัดเรื่องใหญ่ นั้นคืองบประมาณ เราไปพบไอเดียการสร้างบ้านจากไม้พาเลท ที่ก่อสร้างอย่างแรงด่วนแก่ผู้ประสบภัยแผ่นดินไหว จากประเทศเอกวาดอร์ ที่ใช้เวลาสร้างเพียง 10 วัน

เทคนิควิธีการสร้างบ้านด้วยวัสดุที่ราคาถูก สร้างได้รวดเร็ว จึงเป็นงานที่ได้เร่งด่วนสำหรับคนที่เสียบ้านไปกับภัยธรรมชาติ กลุ่มสถาปนิก Natura Futurarq และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจึงประสานมือกันเข้ามาช่วยในการออกแบบบ้านหลังนี้ สำหรับครอบครัวที่มีลูก 3 คน เป็นครอบครัวขนาดกลาง

ตัวบ้านเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า แบ่งเป็นสามชั้น ตัวบ้านเป็นไม้พาเลทนำมาประกอบแบบแยกชิ้น หลังคาสังกะสีหลังคายกสูงที่ปีกให้ลมผ่าน เริ่มการก่อสร้างรากฐานของบ้านเป็นคอนกรีตและอิฐ หน้าต่างก็นำไม้พาเลทมาแยกแล้วตีเป็นซี่ๆ ในแนวนอน แต่งผนังบ้านไม้พาเลทเป็นแนวตั้ง สลับกันไปมาเป็นตาราง

การตกแต่งภายใน  ห้องนอน ครัว ห้องนั่งเล่น แผ่นช่องหน้าต่างเปิดเข้า เปิดออกได้ ห้องนอนใช้ผ้ากั้นแบ่งพื้นที่ เตียงจากแผงไม้พาเลท ครัว

แบบบ้านหลังนี้ ใช้วัสดุในการก่อสร้างจากวัสดุอุปกรณ์ที่ได้รับบริจาค ที่สร้างได้สวยน่าอยู่ พร้อมนอกชานและสวนผักสวนครัว และ สวนดอไม้ เพื่อนๆ iHome108 สามารถนำมาปรับใช้กับบ้านเราได้

ติดตามSanook! Home

ติดตาม เกร็ดความรู้ ข้อมูลน่ารู้ เรื่องบ้าน ได้ที่ https://www.sanook.com/home/ ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!