รีวิวการตกเเต่งคอนโดห้องสตูดิโอ ขนาด 21.5 ตรม. ให้สวยงามน่าอยู่

รีวิวการตกเเต่งคอนโดห้องสตูดิโอ ขนาด 21.5 ตรม. ให้สวยงามน่าอยู่
ihome

สนับสนุนเนื้อหา

สำหรับรูปแบบการอยู่อาศัยในสังคมเมือง เพื่อนๆ iHome108เองหลายท่านก็ต้องอาศัยอยู่ในดอนโด ในเมืองใหญ่เพื่อสะดวกสบายในการทำงานและการเดินทาง แน่นอนว่าการเลือกอาศัยในคอนโดห้องสตูดิโอ ก็เป็นตัวเลือกแรกๆ ที่ถูกเลือกไม่ว่าจะเป็นการเช่าหรือการซื้อก็ตาม

สำหรับเพื่อนๆ ที่มองหาไอเดียการตกแต่งคอนโด อพาร์ทเมนท์ วันนี้เราจะนำรีวิวการตกเเต่งคอนโดห้องสตูดิโอ ขนาด 21.5 ตรม. ให้สวยงามน่าอยู่ จากสมาชิกหมายเลข 3592189 เว็บ pantip.com ที่น่าสนใจมานำเสนอเพื่อนๆ กัน

ตกเเต่งคอนโดให้น่าอยู่ อยากเเชร์ประสบการณ์การเเต่งห้องขนาด 21.5 ตรม.(ห้องสตูดิโอ) by สมาชิกหมายเลข 3592189 เว็ปpantip.com

ต้องออกตัวก่อนว่าอันนี้คือโพสต์เเรกในชีวิตที่พูดเกี่ยวกับเรื่องคอนโด ผมก็คิดว่าน่าจะเป็นไอเดียให้คนที่อยากเเต่งห้อง โดยเฉพาะห้องขนาดเล็ก 21.5 ตรม.

ผมได้ซื้อห้องนี้เป็น คอนโดใหม่ ใกล้รถไฟฟ้า ที่ทุกคนรู้จักเเบรนด์กันดี LPN MIXX ศรีนครินทร์-เทพารักษ์ ผมซื้อไว้ตั้งเเต่เมื่อปีที่เเล้ว ในราคาประมาณ 790,000 บาท ประมาณ ตรม.ละ 37,000 บาท

โชคดีที่ผมได้ห้องที่ไม่โดนเเดดตอนบ่าย

ผมได้ห้องนี้เเละเมื่อเดือนตุลาคมก็ทำเรื่องกู้บ้านกับเเบงค์รัฐวิสาหกิจหนึ่ง

อันนี้รูปห้องเปล่าตอนที่ไปตรวจห้องที่โครงการนะครับ

ฝั่งประตู

ฝั่งหน้าต่าง

ฝั่งครัว

ผมวางเเผน เเละ งบประมาณไว้ประมาณ 8-9 หมื่นบาทรวมเครื่องใช้ไฟฟ้า ผมเริ่มจากสีโทนที่จะใช้กับห้องก่อน เพราะจะทำให้เราเลือกเฟอร์นิเจอร์ได้ดีเเละง่ายมากยิ่งขึ้น ผมชอบการติดวอล์เปเปอร์มากกว่าการทาสี อันนี้ความชอบส่วนตังล้วนๆ ไม่มีวัวปน เพราะทำให้ห้องดูเเพงขึ้น ผมเลือกวอล์สีอมเทาครีมสำหรับผนังทั้งห้อง เเต่เพิ่มลวดลายให้ดูห้องไม่เเก่เกินไป เลยเลือกลายต้นไม้ในฝั่งของโซฟา ส่วนผนังเตียงสีเข้มเป็นเทาเข้ม เพื่อทำให้ดูส่วนตัว เเละดูพักผ่อนมากยิ่งขึ้น

ตอนนี้รอวอล์ลเซ็ตตัว ให้มันไม่มีฟองอากาศ เเต่ผ้าม่านไม่มา เพราะมีปัญหาเลยเลื่อนนัดส่ง ลืมบอกไปว่าราคาวอล์รวมผ้าม่านประมาณ 14-15k โดยประมาณนะครับ ผ้าม่านเป็นเเบบชนเพดาน มี 2 ชั้น เเบบโปร่ง เเละ เเบบทึบเเสง เดี๋ยวจะลงรูปตอนหลังนะครับ

เลือกเครื่องใช้ไฟฟ้า เเอร์ผมติดจากข้างนอก เลือกจากในเน็ตนะครับ  เลือก Sharp Plasma Cluster 12,000 บีทียู ก็ไม่เเพงนะ 15,900 บาท ไม่รวมบังลมเเอร์อีก 950 บาทต่อชิ้น

ผมได้เซ็ตเครื่องไฟฟ้าก่อนติดตั้งวอล์ลเปเปอร์ไว้หมดเเล้ว พอดีมีงาน HOMEPRO EXPRO ช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน เลยไปที่เมืองทองธานี จะได้ให้ส่งที่เดียวหมดเลย ซื้อเครื่องทำน้ำอุ่น Sharp ประมาณ 2,400 บาท T.V Sharp ก็ประมาณ 6,200 บาท มีส่วนลด ไมโครเวฟ Sharp ก็ประมาณ 1,890 บาท ตู้เย็นนี้ไฟล์บังคับคือต้อง 4.9Q เท่านั้นเพราะพื้นที่กำหนดมา ในงานมีเเค่ Mitsubishi ราคา 4,900 บาทโดยประมาณนะครับ เเละก่อนกลับก็ได้เตียงตัวโชว์มาด้วยจากในงานเป็น Homepro ทำเเบรนด์เอง เตียง 5 ฟุตถูกมาก 4,900 บาท

เเล้วผมก็เดินดูไอเดียเเต่งห้องทั้งจาก IKEA เเละ INDEX พอดีผมไม่ได้ถ่ายรูปงานเเต่ละส่วนเเต่ผมจะให้ดูรูปห้องเมื่อเสร็จเเล้ว เเละอธิบายไปด้วยเลยเเล้วก้นนะครับ

โต๊ะบาร์กาเเฟอันนี้ผมอยากใส่ เพราะเอนกประสงค์คือ ทานข้าว ทำงานได้ด้วย ผมเลือกให้ร้านทำขนาดใหม่เพราะใหญ่กว่าที่ผมต้องการ 10 ซม. เเละเก้าอี้บาร์ขอขนาดเล็กลงจะได้วาง 2 ตัวเเล้วดูสวย เอาหน้ากว้าง 30 ซม.พอ

ราคาโต๊ะบาร์รวมเก้าอี้ ประมาณ 2,400 บาท ไม่รวมค่าส่ง ชั้นวางเเละของตกเเต่งใช้บริการ IKEA เเละ INDEX เป็นหลัก ป้าย ROUTE อันนี้เสริ์ทจากเน็ต ราคาถูก 150 บาทเอง

โซฟาผมเลือกเอาของ IKEA ราคา 5,890 ถ้าจำไม่ผิดนะครับ ให้จัดส่งพร้อมตู้ที่สั่งทำเลย อยากได้ตู้เท่ากับความกว้างผนังคือประมาณ 70 ซม.นิดๆ ราคาก็เลยเเพง บอกความต้องการกับขนาดกับทาง IKEA จ่ายไปประมาณ 8,900 บาท เสียดายตังค์จัง 555 เเต่ก็สวยเพราะสูงชนเพดานคล้ายตู้บิวท์อินท์เลย เเล้วเลือกอีกข้างเป็นกระจกเพื่อไว้เเต่งตัวได้ด้วย

คั่นเวลาด้วยน้องหมู ไวไฟนิดนะครับ

มาต่อที่เตียงนอน นะครับ ตามที่ผมเคยบอกผมโชคดีได้เตียงเเนวสเเกนดิเนเวีย ตัวโชว์จากงาน ส่วนที่นอนผมสั่งจากงานเเฟร์ที่ศูนย์ประชุมสิริกิตต์ เป็นยางพาราขนาดหนามากนะ หนักมากด้วย ไม่เเพง 10,000 บาทถ้วน เเถมผ้ากันเปื้อนให้ด้วย 1 ผืนนะครับ

ฝั่งตรงข้ามเตียงใต้เครื่องปรับอากาศ พื้นที่เหลือว่างๆ ประมาณ 80 ซม. ถ้าซื้อโต๊ะเครื่องเเป้งทั่วไปบอกเลยว่าใหญ่จนบังปลั๊กเสียบไฟเเน่นอน ผมเลยซื้อกระจกพร้อมที่วางมาจาก INDEX เเล้วใส่บาร์เพิ่มที่ได้มาจาก IKEA ตกเเต่งด้วยโคมไฟกระดาษจาก IKEA ใส่เก้าอี้นั่งเเต่งหน้าพร้อมที่รองจะได้ไม่เจ็บก้น ตบท้ายด้วยนาฬิกาปลุกอีกตัว ก็สวยงามขึ้นพอสมควร

ต่อเลยด้วยชุดพร๊อบจาก IKEA ต้องการให้ดูมีกลิ่นอาย ร้านกาเเฟนิดๆ เพื่อจะได้เข้ากับชุดโต๊ะบาร์ เเละ เก้าอี้บาร์เติมสีเขียวจากต้นไม้ให้ดูสดชื่น เวลาเช้าจะได้ดูกระปรี้กระเปร่าขึ้น

คุมโทนสีเป็นเฉดใกล้กันทั้งหมด คือ สีเทา ดำ น้ำตาล น้ำเงิน เเต่ เบรคด้วยสีขาว สีไม้เเท้ๆ มีเขียว เเดง เเซมนิดๆ เทคนิตนี้มาจากการเดินดูห้องตัวอย่างของ IKEA กับ INDEX บ่อยๆ ดูการใช้สีเเละก็ catalog ของเขาด้วย เขาวิเคราะห์โทนสีมาเเล้ว ดังนั้นจัดโทนสีเอามาใช้เป็นประโยชน์ได้เลย

ผนังข้างซิงค์ผมไม่ติดวอล์เปเปอร์เพื่อไม่ให้มีปัญหาตวามชื้นในระยะยาวที่เกิดจากการใช้ครัวตรงนี้ต้องมาซ่อมวอล์เปเปอร์ จ้างช่างครั้งหนึ่งหลายตังค์เลยนะครับ

มาถึงห้องสุดท้ายนะครับ คือห้องน้ำ ก็เป็นอะไรที่ยากที่สุดเพราะ มักจะเจอเรื่องห้ามเจาะ มีเเนวท่อน้ำ สายไฟ อยู่เยอะ เลือกติด กล่องเพื่อเพิ่มการใส่ของกระจุกระจิก ติดที่วางเเขวนเสื้อผ้าเพิ่มอีก 1 จุด เเละ ตัวเเขวนสูญญากาศ 2 ตัว เผื่อคุณผู้หญิง เวลาห้อยชุดชั้นใน Underwear

ส่วนเปียกก็กันด้วยราวเเละผ้ากันเปียก เอาลายสนุกๆ เเละติดเครื่องทำน้ำอุ่น พร้อมตะกร้าเเขวนใส่ครีมอาบน้ำ เเชมพูเครื่องใช้ประทินผิวตามใจชอบเลยครับ

ปิดท้ายด้วยภาพวิวสวยๆ จากระเบียงห้องยามบ่ายนะครับ ห้องลมดีมาก นั่งอ่านหนังสือเปิดประตูระเบียงเย็นดีวิวไม่มีตึกใหญ่บังเลย

ขณะที่เขียนกระทู้นี้ ก็พึงลงประกาศให้เช่านะครับสุดท้าย ท้ายสุด ขอบคุณพันทิพนะครับ ให้พื้นที่ดีๆ เเกผมในการนำเสนออะไรบ้างอย่าง อาจไม่ได้ perfect 100% นะครับ เเต่ก็น่าจะเป็นประโยชน์เอาไปใช้ในการเเต่งห้องกันไม่มากก็น้อยนะครับ

ตอนนี้ผมมีทำเฟสบุ๊คเกี่ยวกับคอนโด ยังเป็นมือใหม่มากๆ ใครสนใจเข้าไปอ่าน คอมเม้นท์ ได้เลยนะครับ ยินดีรับฟังทุกความคิดเห็น อยากให้เพิ่มอะไรบอกมานะครับเเละถ้าไม่มีอะไรเปลี่ยนเเปลง หนังสือผมอาจจะได้ออกมาสู่ผู้อ่านภายในกลางปีหน้านะครับ

ฝากเพจผมด้วยนะครับ www.facebook.com/Condo24hrs

ติดตามSanook! Home

ติดตาม เกร็ดความรู้ ข้อมูลน่ารู้ เรื่องบ้าน ได้ที่ https://www.sanook.com/home/ ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!