DIY จุดพักตาระหว่างทำงาน จัดสวนเขียวๆ และแมวบนโต๊ะทำงานสร้างความน่ารักมุ้งมิ้งให้ชีวิต

DIY จุดพักตาระหว่างทำงาน จัดสวนเขียวๆ และแมวบนโต๊ะทำงานสร้างความน่ารักมุ้งมิ้งให้ชีวิต
S! Home

สนับสนุนเนื้อหา

วันๆ นึงเรานั่งทำงานอยู่บนโต๊ะหลายชั่วโมง สำหรับการนั่งทำงานกับหน้าจอคอมพิวเตอร์ทั้งวัน อาจทำให้สายตาล้า วิธีแก้คือการมองสีเขียวๆ คุณ ส้มเปรี้ยวจิ๊ด จากเว็บไซต์พันทิปเลยมีไอเดียสร้างพื้นที่สีเขียวแบบไม่ต้องใช้ต้นไม้จริง มาดูกันว่าต้องทำอะไรบ้าง

วันนี้จะมานำเสนอการจัดบรรยากาศให้โต๊ะทำงานค่ะ วันๆ นึงเราก็นั่งทำงานประมาณ 8-9 ชม พนักงานออฟฟิศน่าจะเจอปัญหาทำงานหน้าจอคอมพิวเตอร์นานๆ มันก็ล้าสายตาบ้างอ่ะนะ มีอารมณ์เบื่องานมาตามกระสัย ถ้าจะมีอะไรสวยๆ งามๆ ที่โต๊ะทำงานช่วยสร้างบรรยากาศดีๆ บ้างน่าจะดี เคยปลูกต้นไม้วางประดับโต๊ะทำงานบ้างแต่ไม่ค่อยจะรอด แถมมีปัญหามดและแมลงขึ้นโต๊ะอีก จะจัดดอกไม้สดก็แพ้เกสร มีวันนึงเดินผ่านแผนกขายเครื่องเขียนแล้วเจอสติกเกอร์หญ้าเทียมเลยเกิดไอเดีย ชั้นสร้างสวนเขียวปลอมๆ ที่โต๊ะก็ได้นี่นา ว่าแล้วก็สอยมาพร้อมก้อนมอสเทียม

นี่ค่ะ สติกเกอร์หญ้าเทียมและก้อนมอสเทียม สีเขียวสดใสดี

โต๊ะเรามีขอบพาติชั่นว่างๆริมหน้าต่างแบบนี้ ปกติก็จะวางของที่ระลึกจุกจิกๆ นานเข้าก็เริ่มรก ได้ฤกษ์เคลียร์ของทิ้งและจัดพื้นที่ใหม่ให้สวยงาม

เริ่มจากวัดความกว้างของขอบโต๊ะ ตัดสติกเกอร์ให้พอดีและติดตามยาวจนสุดทาง สีเขียวทำให้โต๊ะดูสดใสขึ้นมาทันที

เสร็จแล้วเริ่มทำการจัดของประดับ เราเป็นทาสแมว ชอบสะสมตุ๊กตาแมวๆ พอเกิดไอเดียตรงนี้ก็ไล่สั่งซื้อฟิกเกอร์แมวๆมาลงสวนทันที
ดอกไม้ปลอมเหมาะสุดละ ไม่ต้องรดน้ำ ไม่ต้องมีแดด ทนแอร์เย็นได้ 555

ใส่แมวเกาะกระถางเข้าไป น่ารักเนอะ

Terrarium ง่อยๆฝีมือเราเอง พึ่งเปลี่ยนมอสไปครึ่งนึงเพราะเน่า ที่เปลี่ยนใหม่เลยกลายเป็นสีน้ำตาลซะงั้น ให้เวลามันหน่อยเดี๋ยวก็เขียว

ส่วนอันนี้เป็นแมว needle felt ฝีมือเราเช่นกัน พึ่งหัดทำโดยดูวิธีทำจาก youtube ทำจากใยขนแกะแล้วใช้เข็มทิ่ม ๆ สร้างให้เป็นรูปสัตว์ค่ะ ยังหาหนวดมาใส่ไม่ได้ มีหนวดน่าจะดูเป็นแมวมากขึ้น อนาคตจะมีมาเพิ่มอีกหลายตัวแน่ๆ โปรเจคสร้างฝูงแมว needle felt

จัดสวนและแมวๆ ยาวเรื่อยจนสุดขอบโต๊ะ เบื่อๆ งานหันไปเจอแมวน่ารักมุ๊งมิ๊งก็ช่วยให้อารมณ์ดีได้ จำนวนแมวคงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ในอนาคต ยังมีที่ว่างให้เติมของประดับเพิ่ม มองก้อนมอสเขียวๆ ก็สดใสสบายตาดีนะคะ 

ใครเบื่อๆโต๊ะทำงานของตัวเอง ลองปรับพื้นที่เล็กๆ น้อยๆ บนโต๊ะ สร้างสวนหย่อมเล็กๆไว้ดูเล่นแบบเราก็ได้นะคะ ไม่หวงไอเดียจ้า