แบบบ้านเถียงนา (กระท่อมปลายนา) ทันสมัย เหมาะสร้างไว้เฝ้าไร่ นา สวน

แบบบ้านเถียงนา (กระท่อมปลายนา) ทันสมัย เหมาะสร้างไว้เฝ้าไร่ นา สวน

แบบบ้านเถียงนา (กระท่อมปลายนา) ทันสมัย เหมาะสร้างไว้เฝ้าไร่ นา สวน เกี่ยวกับ แบบบ้าน

ihome

สนับสนุนเนื้อหา

ขึ้นหัวข้อมาว่า เถียงนา เพื่อนๆ iHome108 ที่ไม่ค่อยได้ยินคงงง อะไร นานา นะ? งั้น Admin เลือดอีสานจะบอกว่า เป็นคำเรียกกระท่อมน้อยปลายนาของคนอีสาน เมื่อก่อนใช้งานเถียงนาเป็นที่พักในเวลากลางวันขณะที่เกษตรกรออกไปทำงานประจำวัน เช่นชาวนา ปัจจุบันก็จะดัดแปลงเป็นบ้านพักเลยก็มีเช่นกัน วันนี้เราเลยนำเสนอแบบบ้านเถียงนา เอามาให้เพื่อนได้ชมเป็นตัวอย่างกัน

เมื่อก่อนเถียงนาคือ สถาปัตยกรรมอย่างง่ายๆ หรือสิ่งก่อสร้างชั่วคราวจากหญ้าคา หรือสังกะสีไม้เก่า แต่ปัจจุบันจะเห็นได้ว่ามีการพัฒนาไปอีกระดับ เราจะเห็นบ้านเป็นหลังๆ กลางทุ่งนาก็มี วันนี้เราเลยนำแบบบ้านจากต่างประเทศผลงานการออกแบบและสร้างจาก  Simple Shelter ที่เหมาะกับการสร้าง เถียงนา (กระท่อมปลายนา) ทันสมัย มาให้เพื่อนๆได้ชมกัน

บ้านกระท่อมไม้สุดประหยัด โดยการนำเศษท่อนไม้เก่าๆ จากสิ่งก่อสร้างอื่นๆ ที่ไม่ใช้แล้วกลายมาเป็นกระท่อมยกพื้นสูงขนาดเล็กดูทันสมัยขึ้นด้วยงานกระจกในสไตล์บ้านสวน บ้านไร่ บ้านนา หลังคาทำจากสังกะสี ฝาผนังทำจากไม้เก่าและวัสดุที่หาได้ สุดประหยัด บันไดขึ้นแบบง่ายๆ น่าสนใจยังไงเราไปดูกัน

via :Simple Shelter

ผนังกระจกหน้าบ้านเป็นของเก่าที่ไม่ใช้แล้ว ประตูสีแดงช่วยให้กระท่อมดูโดดเด่น ภายในจัดเตรียมพื้นที่ไว้สำหรับนั่งเล่นและนอนพักผ่อน นอกพักเป็นบ้านพักตากอากาศได้สบายๆๆ

เรื่องล่าสุดของหมวด แต่งบ้าน

ดูหมวด แต่งบ้าน ทั้งหมด