แบบบ้านเถียงนา (กระท่อมปลายนา) ทันสมัย เหมาะสร้างไว้เฝ้าไร่ นา สวน

แบบบ้านเถียงนา (กระท่อมปลายนา) ทันสมัย เหมาะสร้างไว้เฝ้าไร่ นา สวน
ihome

สนับสนุนเนื้อหา

ขึ้นหัวข้อมาว่า เถียงนา เพื่อนๆ iHome108 ที่ไม่ค่อยได้ยินคงงง อะไร นานา นะ? งั้น Admin เลือดอีสานจะบอกว่า เป็นคำเรียกกระท่อมน้อยปลายนาของคนอีสาน เมื่อก่อนใช้งานเถียงนาเป็นที่พักในเวลากลางวันขณะที่เกษตรกรออกไปทำงานประจำวัน เช่นชาวนา ปัจจุบันก็จะดัดแปลงเป็นบ้านพักเลยก็มีเช่นกัน วันนี้เราเลยนำเสนอแบบบ้านเถียงนา เอามาให้เพื่อนได้ชมเป็นตัวอย่างกัน

เมื่อก่อนเถียงนาคือ สถาปัตยกรรมอย่างง่ายๆ หรือสิ่งก่อสร้างชั่วคราวจากหญ้าคา หรือสังกะสีไม้เก่า แต่ปัจจุบันจะเห็นได้ว่ามีการพัฒนาไปอีกระดับ เราจะเห็นบ้านเป็นหลังๆ กลางทุ่งนาก็มี วันนี้เราเลยนำแบบบ้านจากต่างประเทศผลงานการออกแบบและสร้างจาก  Simple Shelter ที่เหมาะกับการสร้าง เถียงนา (กระท่อมปลายนา) ทันสมัย มาให้เพื่อนๆได้ชมกัน

บ้านกระท่อมไม้สุดประหยัด โดยการนำเศษท่อนไม้เก่าๆ จากสิ่งก่อสร้างอื่นๆ ที่ไม่ใช้แล้วกลายมาเป็นกระท่อมยกพื้นสูงขนาดเล็กดูทันสมัยขึ้นด้วยงานกระจกในสไตล์บ้านสวน บ้านไร่ บ้านนา หลังคาทำจากสังกะสี ฝาผนังทำจากไม้เก่าและวัสดุที่หาได้ สุดประหยัด บันไดขึ้นแบบง่ายๆ น่าสนใจยังไงเราไปดูกัน

via :Simple Shelter

ผนังกระจกหน้าบ้านเป็นของเก่าที่ไม่ใช้แล้ว ประตูสีแดงช่วยให้กระท่อมดูโดดเด่น ภายในจัดเตรียมพื้นที่ไว้สำหรับนั่งเล่นและนอนพักผ่อน นอกพักเป็นบ้านพักตากอากาศได้สบายๆๆ

ติดตามSanook! Home

ติดตาม เกร็ดความรู้ ข้อมูลน่ารู้ เรื่องบ้าน ได้ที่ https://www.sanook.com/home/ ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!