เปิดบ้านและ "สตูดิโอทำกีตาร์" ของหนุ่มไต้ฝุ่น KPN สถานที่นี้ดีต่อใจ

เปิดบ้านและ "สตูดิโอทำกีตาร์" ของหนุ่มไต้ฝุ่น KPN สถานที่นี้ดีต่อใจ

ไต้ฝุ่น KPN หรือกนกฉัตร มรรยาทอ่อน แม้จะเริ่มต้นและทำให้คนรู้จักจากสายดนตรี แต่ตอนนี้กลับเอาดีด้านการแสดงเพราะเห็นผลงานจากละครหลายเรื่อง ล่าสุดกับบทตำรวจในละคร "คิวปิด บริษัทรักอุตลุด" นอกจากความสามารถทาง
ด้านการแสดงแล้ว เพราะความรักในเสียงเพลง ทำให้หนุ่มไต้ฝุ่นมีอาชีพหนึ่งเป็นอาชีพรองนั่นคือ "ช่างทำและซ่อมกีตาร์"

แค่ได้รู้ก็ทึ่งในความสามารถแล้ว หนุ่มไต้ฝุ่นบอกว่าเริ่มศึกษาวิธีการทำกีตาร์จากอาจารย์ท่านหนึ่ง เขาเป็นผู้สอนให้ พอได้เรียนแล้วก็ยิ่งรู้สึกรักในการทำกีตาร์ เนื่องจากส่วนตัวเป็นคนชื่นชอบงาน Handmade อยู่แล้ว วันนี้ Sanook! Home
ก็เลยจะพาทุกคนไปดูบ้าน พร้อมเปิดสตูดิโอทำกีตาร์ของหนุ่มคนนี้กันหน่อย

เรียกได้ว่าพอเข้าไปดูภายในช็อปทำกีตาร์ของหนุ่มไต้ฝุ่น แม้ห้องจะรกเต็มไปด้วยเครื่องไม้เครื่องมือ แต่เห็นแล้วก็น่าภาคภูมิใจห้องทำงานไม่ได้หรูหราสักเท่าไร แต่พออ่านจากที่หนุ่มไต้ฝุ่นโพสใน IG ส่วนตัวแล้วก็รู้สึกว่าเขามีความสุขกับการทำสิ่งนี้

"อีกหนึ่งอาชีพที่ผมรักพอๆ กับการแสดง คือ "ช่างทำกีตาร์" อาชีพนี้ผมเริ่มจากความรักและความชอบล้วนๆ ไม่ได้เอาเม็ดเงินหรือผลประโยชน์เป็นที่ตั้ง ผมจึงมีความสุขทุกครั้งที่ได้ตื่นนอนแล้วตรงมาที่ช็อปกีต้าร์ ,, การลงมือทำเต็มไปด้วยความสุข และผมก็ค่อยๆเริ่มรักผลงานของตัวเองไปเรื่อยๆ (เพราะเราสร้างมันจากท่อนไม้ ท่อนนึง) ใกล้ความจริงแล้วครับ ตัวที่ 3 ,, ลูกค้าท่านนี้เป็นพี่ที่ผมรู้จัก เค้าต้องการสนับสนุนผม ตอบตกลงเพียงแค่ได้คุยกันเล็กน้อย ต้องขอบคุณมากๆ เพราะมันทำให้ผมได้ฝึกวิชา ได้ทำกีต้าร์ตัวต่อไป ที่สำคัญได้ทำให้ผมมีความสุข"

ตอนนี้ไต้ฝุ่นมีลูกค้าเป็นแหนม รณเดช และโทนี่ รากแก่น ที่สั่งให้เขาทำกีตาร์ให้ ไม่น่าเชื่อเห็นบางทีเล่นบทร้ายในละครแต่ตัวจริงมุ้งมิ้งมาก

ติดตามSanook! Home

ติดตาม เกร็ดความรู้ ข้อมูลน่ารู้ เรื่องบ้าน ได้ที่ https://www.sanook.com/home/ ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!