ไอเดียการปลูกและจัดวางกระถางว่านสี่ทิศ จากคำแนะนำซินแสเป็นหนึ่ง

ไอเดียการปลูกและจัดวางกระถางว่านสี่ทิศ จากคำแนะนำซินแสเป็นหนึ่ง
ihome

สนับสนุนเนื้อหา

สวัสดีเพื่อนๆ iHome108 วันนี้เรานำเสนอไอเดียการจัดสวนจัดกระถางต้นไม้ ผสมผสานกับหลักฮวงจุ้ยที่เรานำความรู้มาจาก  ซินแสเป็นหนึ่ง ซินแสชื่อดังที่เหล่าดารา และคนในแวดวงบันเทิงยอมรับ และมักจะให้เป็นคนดูฮวงจุ้ยบ้าน ร้านค้า เกี่ยวกับการตั้งต้นว่าที่ออกดอกทั้งปีและว่านสี่ทิศ ว่าเหมาะในการตกแต่งบ้านอย่างไรบ้างเราไปดูกัน

ซินแสเป็นหนึ่ง วงษ์ภูดร ได้พูดในรายการ แฉ กับพิธีกร มดดำ -คชาภา ตันเจริญ ดีเจและพิธีกรฝีปากจัดจ้าน ทางช่อง GMM 25 เมื่อวันที่ 17 มกราคม 2560 ได้ให้ความรู้ฮวงจุ้ยเกี่ยวกับทางเข้าบ้านที่เกี่ยวกับไม้ประดับเช่นว่านสี่ทิศไว้ว่า

” ตำแหน่งฮวงจุ้ยสิ่งต่างๆ ปากทางเข้าบ้านเนี้ยเราต้องมีเสริมในเรื่องต้นว่าน เช่น ว่านสี่ทิศ หรือบ้านที่ออกดอกทั้งปี เอามาไว้ที่ด้านหน้าปากทางเข้า เพื่อเปลี่ยนโยกย้ายทิศทาง รวมไปถึงประตูทางเข้า คอนโด อพาสเน้นท์ด้วย มีขายตลอดทั้งปีที่จตุจักร ราคาต้นไม่กี่บาท วาง 2 ต้นไว้คนละข้างทางเข้า หรือจะเอาไว้ชานระเบียงก็ได้”

ว่านสี่ทิศ เป็นไม้ดอกไม้ประดับประเภทหัว เป็นพืชล้มลุกนานหลายปี และจัดเป็นพืชใบเลี้ยงเดี่ยวตระกูล Amaryllidaceae มีถิ่นกำเนิดในทวีปอเมริกาใต้ และทวีปอัฟริกาดอกออกเป็นช่อ มีดอกย่อยตั้งแต่ 2 ถึง 15 ดอก ขึ้นอยู่กับชนิด และพันธุ์ ก้านช่อดอกสีเขียว ขนาดใหญ่ตั้งตรง ยาว มีลักษณะอวบน้ำ มีทั้งก้านช่อดอกกลวง และตัน

  

 

ว่านสี่ทิศ เชื่อกันว่าถ้าสามารถปลูกว่านสี่ทิศให้ออกดอกพร้อมกันได้ทั้งสี่ดอกหรือสี่ทิศย่อมส่งผลให้ผู้ปลูกมีโชคลาภ แต่ถ้าต้นว่านออกดอกไม่ครบทั้งสี่ดอก ถือว่าเป็นลางบอกเหตุว่าจะมีสิ่งไม่ดีเกิดขึ้น เราไปดูกันว่า ไอเดีย ปลูกว่านสี่ทิศ หลากหลายสีมีอะไรน่าสนใจ

ติดตามSanook! Home

ติดตาม เกร็ดความรู้ ข้อมูลน่ารู้ เรื่องบ้าน ได้ที่ https://www.sanook.com/home/ ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!