16 ไอเดีย ศาลพระภูมิเจ้าที่แนวใหม่ ทันสมัยได้ต่างจากเดิม ถูกหลักและเป็นมงคล

16 ไอเดีย ศาลพระภูมิเจ้าที่แนวใหม่ ทันสมัยได้ต่างจากเดิม ถูกหลักและเป็นมงคล
ihome

สนับสนุนเนื้อหา

วันนี้พาเพื่อนชาว iHome108 เราจะพาไปดูไปชมแนวความคิดใหม่ๆที่เกิดขึ้นไม่กี่ปีในบ้านเรา นั้นคือการเปลี่ยนโฉมศาลพระภูมิเจ้าที่ ศาลตายายจากรูปแแบบที่เราคุ้นเคยกลายเป็น ไอเดีย ศาลพระภูมิเจ้าที่แนวใหม่ ทันสมัยได้ต่างจากเดิม ถูกหลักและเป็นมงคล ให้เห็นกันในทุกวันนี้ งั้นวันนี้เราจะพาเพื่อนๆไปทำความรู้จักกับศาลพระภูมิแบบใหม่ทันสมัยกัน

ศาลพระภูมิเจ้าที่นั้นผสมผสานแนวความเชื่อแบบ ศาสต์ด้านศาสนา พิธีกรรม และความเชื่อของศาสนาพราหมณ์ ฮินดู เข้าไว้ด้วยกันในสังคมไทยตามอิทธิพลของศาสนาพราหมณ์ ฮินดู ศาลพระภูมิ เป็นแท่นบูชาอย่างหนึ่ง สำหรับให้วิญญาณ พระภูมิเจ้าที่ หรือเทวดา ได้อยู่อาศัย พบได้ทั่วไปในประเทศไทย ประเทศลาว และประเทศกัมพูชา

 ปัจจุบันแม้บ้านเมืองจะเจริญไปตามกลาเวลา ความเชื่อเรื่อศาลพระภูิเจ้าที่ยังคงอยู่ในสังคมไทย จึงมีการออกแบบศาลให้เข้ากับตัวอาคารบ้านเรือนมากยิ่งขึ้น ทุกวันนี้เราจะเห็นศาลเหล่านี้ตามตึกสำนักงาน บ้านที่ออกแบบศาลไปในทางเดียวกัน ตลอดจนโรงแรมดังๆก็เช่นกัน เราไปดูกันว่า 16 ไอเดีย ศาลพระภูมิเจ้าที่แนวใหม่ ทันสมัยได้ต่างจากเดิม ถูกหลักและเป็นมงคล มีแบบไหนน่าสนใจบ้าง

ศาลพระภูมิโมเดิร์น 1

ศาลพระภูมิโมเดิร์น 1ถ

ศาลพระภูมิโมเดิร์น 1ภ

ศาลพระภูมิโมเดิร์น 2

ศาลพระภูมิโมเดิร์น 3

ศาลพระภูมิโมเดิร์น 4

ศาลพระภูมิโมเดิร์น 5

ศาลพระภูมิโมเดิร์น 6

ศาลพระภูมิโมเดิร์น 7

ศาลพระภูมิโมเดิร์น 8

ศาลพระภูมิโมเดิร์น 9

ศาลพระภูมิโมเดิร์น 10

ศาลพระภูมิโมเดิร์น 11

ศาลพระภูมิโมเดิร์น 12

ศาลพระภูมิโมเดิร์น 13

แบบทั้งหมดที่เรานำเสนอคือตัวอย่างแบบศาลพระภูมิแนวใหม่ องค์ประกอบในการตั้งศาลตามหลักแล้วมีอีกมากมายเราจะมาเล่าให้เพื่อน iHome108 ทราบกันในวันหน้า วันนี้หวังว่าทั้ง 16 ไอเดีย ศาลพระภูมิเจ้าที่แนวใหม่ ทันสมัยได้ต่างจากเดิม ถูกหลักและเป็นมงคล

ติดตามSanook! Home

ติดตาม เกร็ดความรู้ ข้อมูลน่ารู้ เรื่องบ้าน ได้ที่ https://www.sanook.com/home/ ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!