เลี้ยงปลามงคลเสริมบารมี ชนิดไหนดี ถูกหลักฮวงจุ้ยเสริมความร่ำรวย ?

เลี้ยงปลามงคลเสริมบารมี ชนิดไหนดี ถูกหลักฮวงจุ้ยเสริมความร่ำรวย ?
ihome

สนับสนุนเนื้อหา

สวัสดีเพื่อนๆ iHome108 เราเคยนำเสนอไอเดียต่างๆเกี่ยวกับบ่อเลี้ยงปลาไปหลายหัวข้อแล้ว วันนี้เรามาเจาะลึก ปลามงคลเลี้ยงเสริมบารมี ตามหลักฮวงจุ้ย เสริมดวงให้ร่ำรวย ตามความเชื่อของชาวจีน จะเลี้ยงทั้งทีเลี้ยงปลาที่เสริมบารมีเพื่อถูกตามหลักฮวงจุ้ยตามความเชื่อที่มีมาตั้งแต่โบร่ำโบราณ ของพี่น้องชาวจีน

คนจีนมีความเชื่อว่าเหล่าสัตว์มงคล เช่น มังกร ม้า สิงโต ปลา นก จะช่วยให้ธุรกิจเจริญรุ่งเรืองซึง คนไทยที่มีเชื้อสายจีนก็ถือเป็นเรื่องสำคัญอย่างหนึ่งในการดำเนินชีวิตรวมทั้งคนไทยเราด้วย วันนี้เรานำเสนอ ปลามงคล ให้เพื่อนๆได้เสริมดวงให้กับบ่อปลาตู้ปลาบ้านเพื่อนๆว่ามีปลาชนิดไหนบ้าง

ปลานำโชค เพราะมีดีด้วยกัน 5 อย่าง คือ

1. เป็นตัวแทนแห่งมังกรในความเชื่อ

2. นำสุขภาพที่ดี ความสุข และโชคดีเข้าสู่บ้าน

3. ขับสิ่งชั่วร้าย หรือโชคร้ายออกจากบ้าน

4. เพิ่มความสัมพันธ์อันดีภายในครอบครัว

5. นำพาธุรกิจการค้าให้เจริญรุ่งเรือง

ปลาเสริมดวงที่นิยมกันมีอยู่ 4 ชนิดด้วยกัน

goldfish

 

ปลาเงิน ปลาทอง เลี้ยงเพื่อให้เงินทองไหลมาเทมา พันธุ์ที่นิยมก็ได้แก่ กลุ่มสายพันธุ์หัวสิงห์ ออรันดา หรือฮอลันดา เกล็ดแก้ว ตาโปน ริวกิ้น ตาลูกโป่ง ชูบุงกิ้น และ โคเมท และที่นิยมกันคือ 9 ตัว ให้เลือก 8 ตัว เป็นสีทอง และสีดำอีก 1 ตัว

เพราะในความหมายบอกไว้ว่า 8 เป็นเลขที่แสดงถึงความไม่สิ้นสุดหมายถึงทำให้เรามีเงินทองไม่มีที่สิ้นสุด ส่วนปลาสีดำ 1 ตัว คือหลักความเชื่อของไทยที่นับถือว่าเลข 9 เป็นเลขมงคล

ปลาหมอสี

ปลาหมอสี เชื่อว่าจะส่งผลให้อายุยืน และเกิดความมั่นคงมั่งคั่ง สายพันธุ์ ครอสบรีด “Cross Breed” ที่ถูกนิยมนำมาเลี้ยงเป็นอย่างมากเพราะลักษณะดี ตามการพัฒนาสายพันธุ์กระทั่งมีสรีระ ลวดลายและสีสันที่งดงาม หัวจะโหนกกลมใหญ่อันเป็นลักษณะเด่น ยิ่งใหญ่ยิ่งดี

ตามหลักโหราศาสตร์ ธาตุดิน น้ำ ลม ไฟ หากโชคดีก็จะเจอตัวที่มีครบทั้ง 4 ธาตุ

ธาตุไฟ หมายถึงความฉลาด กระตือรือร้น

ธาตุดิน คือความสุขุมไตร่ตรองถ้วนถี่

ธาตุลม คือสติปัญญาความคิดสร้างสรรค์จินตนาการ

ธาตุน้ำ หมายถึงการทำงานที่ว่องไวรวดเร็ว

Arowana

ปลาอะโรวาน่า (ปลามังกร) เสริมดวงเสริมบารมี เหมาะกับนักธุรกิจหรือนักการเมือง ข้าราชการที่ต้องการเลื่อนตำแหน่ง การงานก้าวหน้ามั่นคง และเป็นที่น่าเกรงขาม มีบุญมีบารมี ปลามังกรทองจึงเป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นปลาที่มีท่วงท่าและลีลาในการว่ายน้ำที่สง่างาม องอาจ เกล็ดมีขนาดใหญ่และสีสัน

carp-fish1

ปลาคาร์ฟ เหมาะกับผู้ที่ทำการค้าขายช่วยให้มีผลกำไรมากขึ้นและประสบความสำเร็จในด้านต่างๆ จำนวนการเลี้ยงก็จะเริ่มตั้งแต่ 1 ตัว ,3 ,5,7 หรือ 9 ตัว ถึงจะถือว่าเป็นมงคล ตามความเชื่อของฮวงจุ้ยญี่ปุ่นก็บอกไว้ว่าสายพันธุ์ที่ดีและเป็นมงคลก็คือ “พันธุ์โคฮากุ และ ตันโจ” สีประจำตัวคือสีแดงและสีขาวเป็น

สีแดง หมายถึง : อำนาจและโชคลาภ

สีขาว หมายถึง : สิ่งที่ดีมีมงคล

ติดตามSanook! Home

ติดตาม เกร็ดความรู้ ข้อมูลน่ารู้ เรื่องบ้าน ได้ที่ https://www.sanook.com/home/ ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!