6 อาหาร นำมาทำความสะอาดบ้านได้ ไม่ต้องน้ำยาหรือผลิตภัณฑ์ราคาแพง ๆ

6 อาหาร นำมาทำความสะอาดบ้านได้ ไม่ต้องน้ำยาหรือผลิตภัณฑ์ราคาแพง ๆ
ihome

สนับสนุนเนื้อหา

วันนี้เรานำเสนอไอเดียการนำอาหาร หรือเครื่องดื่ม ที่นอกจากจะใช้รับประทานและดื่มแล้ว ยังใช้ประโยชน์ในการนำมาทำความสะอาดบ้านด้ดีสู้กับน้ำยาหรือผลิตภัณฑ์ราคาแพง ๆได้อย่างไม่อาย วันนี้เราเลยยกตัวอย่างไอเดียดีดีเหล่านี้มาฝากเพื่อนๆ iHome108 ที่สามารถทำความสะอาดบ้านได้

1.กากกาแฟกำจัดคราบไหม้บ้านเพื่อนๆได้ 

clean_dishes_with_coffee1

clean_dishes_with_coffee2

clean_dishes_with_coffee3

clean_dishes_with_coffee4

clean_dishes_with_coffee5

วิธีทำความสะอาดง่ายๆกับการนำกากกาแฟโดยการนำกากกาแฟมาโรยและขัดล้างไปพร้อม ๆ กับขั้นตอนการทำความสะอาดเครื่องครัว คราบไหม้ก็จะค่อย ๆ หลุดออกไปเอง

2.หัวหอมใหญ่ หัวหอมแดง ขัดตะแกรงย่าง กำจัดคราบไหม้

หอมใหญ่ขัดกระแกร

ใช้หัวหอมใหญ่หรือหัวหอมแดงมาถูที่คราบไหม้ขณะที่เตายังร้อน จากนั้นตั้งทิ้งไว้ให้คราบคายตัวก่อน ค่อยนำตะแกรงกลับไปล้างให้สะอาดอีกครั้ง

3.น้ำส้มสายชู ฆ่าเชื้อโรคในฝักบัวอาบน้ำ

dsc_0798

dsc_0799

aftershowerhead

เทน้ำส้มสายชูลงในถุงพลาสติก แล้วนำไปหุ้มที่หัวฝักบัวทิ้งไว้หนึ่งชั่วโมง เชื้อโรคต่าง ๆ เชื้อรา และเชื้อแบคทีเรียะถูกน้ำส้มสายชูกัดกร่อนให้หลุดร่อนออกจนสะอาด

4.ใช้มะนาวขัดเขียงให้ปราศจากเชื้อรา-คราบดำ

7-219

เศษอาหารต่าง ๆ และเจ้าเชื้อโรคจะเข้าไปฝังตัวอยู่ตามร่องเขียงที่มีดหั่น เริ่มจากการหั่นมะนาวออกเป็นครึ่งลูก บีบน้ำมะนาวลงไปบนเขียง แล้วใช้เปลือกมะนาวขัดอาจจะนำเกลือป่นมาโรยบริเวณหน้าเขียงด้วยก็ได้ หลังจากขัดแล้วทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที นำไปล้างทำความสะอาดและนำไปผึ่งแดดให้แห้งก่อนเก็บ

5.ใช้เกลือทำความสะอาดหม้อเคลือบ และภาชนะเหล็กเคลือบ

14617710058291

รอยอาหารไหม้ในหม้อเคลือบ ทำความสะอาดแบบทั่วไปบ่อยๆ จะทำให้หม้อลอก ให้เทน้ำลงไปจนท่วมรอยไหม้แล้วใส่เกลือลงไป 4-5 ช้อนชา แช่ไว้ข้ามคืน แล้วเอาไปตั้งไฟตอนเช้า คราบไหม้นั้นก็จะหลุดออก

6.น้ำส้มสายชูเช็ดกระจกบานเกล็ด

%e0%b8%9a%e0%b8%b2%e0%b8%99%e0%b9%80%e0%b8%81%e0%b8%a5%e0%b9%87%e0%b8%94

กระจกบานเกล็ดสกปรก ล้างด้วยน้ำส้มสายชูผสมน้ำสะอาดรับรองเงางาม

ติดตามSanook! Home

ติดตาม เกร็ดความรู้ ข้อมูลน่ารู้ เรื่องบ้าน ได้ที่ https://www.sanook.com/home/ ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!