แบบบ้าน โครงสร้างอิฐบล็อค ปรับปรุงจากบ้านที่ทรุดโทรม จนโดดเด่น

แบบบ้าน โครงสร้างอิฐบล็อค ปรับปรุงจากบ้านที่ทรุดโทรม จนโดดเด่น
ihome

สนับสนุนเนื้อหา

แบบบ้านที่เรา iHome108 นำมาเสนอเพื่อนๆวันนี้ คือการปรับปรุงบ้านเรือนในแถบที่อยู่อาศัยเก่าแก่ และเป็นตึกแถวเก่าๆ ที่เนื้อที่ไม่กว้างและเป็นแนวยาว ด้านหน้าของบ้านแคบ เรานำไอเดียการออกแบบบ้านที่ทำจากอิฐบล็อคจากการออกแบบของ terraetuma ของบราซิล ชื่อโครงการว่า Casa Vila Matilde ในเซาเปาโลประเทศบราซิล ของนางสาว Dalva

นางสาว Dalva ได้อาศัยอยู่มานานหลายทศวรรษในเขตที่ห่างไกลในเซาเปาโลประเทศบราซิล ใกล้กับเธอเป็นญาติลุงพี่น้องและเพื่อนๆ ที่อาศัยอยู่ในบ้านที่มีปัญหาเชิงโครงสร้าง และการสุขาภิบาลอย่างรุนแรง เมื่อบ้านเกิดอาการยุบตัว การก่อสร้างจึงต้องรวดเร็ว การเลือกผนังเป็นอิฐบล็อคถือเป็นโครงสร้างที่ช่วยลดต้นทุนทั้งยังมีความคล่องตัว

ชั้นล่างก็มีห้องนั่งเล่น, ห้องน้ำ, ห้องครัว, ห้องซักรีด ทั้งยังมีลานเชื่อมต่อกับห้องนั่งเล่นที่ด้านหน้า เราไปดูบริเวณรอบๆ บ้านกัน

via : http://www.terraetuma.com.br

งานยากของการก่อสร้างบ้านหลังนี้ ขั้นตอนแรกของการก่อสร้างคือการรื้อถอนของบ้านเก่าต้องทำอย่างระมัดระวัง สำหรับเพื่อนๆ สiHome108 ที่ชอบอิฐบล็อคคงจะมีไอเดียดัดแปลงให้เหมาะกับเมืองไทยแล้วแต่ไอเดียแต่ละคนจะออกแบบ

ติดตามSanook! Home

ติดตาม เกร็ดความรู้ ข้อมูลน่ารู้ เรื่องบ้าน ได้ที่ https://www.sanook.com/home/ ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!