Review: LG Optimus 3D แอนดรอยด์ 3 มิติสเปคแรงทะลุจอในราคาที่คุณสัมผัสได้!

Review: LG Optimus 3D แอนดรอยด์ 3 มิติสเปคแรงทะลุจอในราคาที่คุณสัมผัสได้!

Review: LG Optimus 3D แอนดรอยด์ 3 มิติสเปคแรงทะลุจอในราคาที่คุณสัมผัสได้!
techxcite

สนับสนุนเนื้อหา

Review: LG Optimus 3D แอนดรอยด์ 3 มิติสเปคแรงทะลุจอในราคาที่คุณสัมผัสได้!

Introduction

หากพูดถึงค่าย LG กับวงการสมาร์ตโฟนในบ้านเราแล้วอาจจะถือได้ว่าเป็นบริษัทน้องใหม่มาแรงที่ แม้จะเริ่มทำธุรกิจในวงการโทรศัพท์มือถือได้เพียงไม่นาน ทว่าก็สามารถพูดได้อย่างเต็มปากว่าพวกเขามักจะเป็นผู้ที่แผ้วถางทางให้กับ เทคโนโลยีใหม่ๆได้มีโอกาสนำมาใช้งานกับสมาร์ตโฟนเป็นเจ้าแรกในโลกอยู่เสมอมา จนแม้แต่ค่ายใหญ่ๆเองยังต้องตามอัพเดทให้ได้เหมือน LG อยู่ตลอดเวลา 

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ LG ได้เปิดบันทึกหน้าใหม่ให้กับวงการสมาร์ตโฟนด้วยมือถือชิปเซ็ตซีพียู NVIDIA Tegra 2 แบบ Dual Core เครื่องแรกในโลกอย่างเจ้า LG Optimus 2X (อ่านบทความ Review ได้ตามลิงค์) ที่ก็ได้รับเสียงตอบรับอย่างอุ่นหนาฝาคั่งจนกลายเป็นมาตรฐานของโทรศัพท์มือถือยุคใหม่ไปแล้ว ต่อยอดด้วย LG Optimus Black (อ่านบทความ Review ได้ตามลิงค์) รุ่นต่อมาที่ชูจุดขายไม่ซ้ำใครด้วยความเป็นสมาร์ตโฟนที่มีหน้าจอสว่างที่สุดในโลก

ล่าสุดทางด้านของ LG เตรียมพลิกนิยามความบันเทิงบนหน้าจอโทรศัพท์มือถือให้ทั่วโลกได้ตื่นตะลึงกันอีกครั้งกับ LG Optimus 3D สมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมกับหน้าจอสามมิติเต็มรูปแบบที่คุณสามารถรับชมได้โดยไม่ต้องอาศัยแว่น 3D แบบเดิมๆอีกต่อไปได้ทุกที่ทุกเวลา (ต่างจาก 3DTV หรือโรงหนัง 3D แบบเดิมๆที่คุณต้องขลุกอยู่แต่ภายในบ้านหรืออาคารเท่านั้น)

นอกจากนี้ LG Optimus 3D ยังเป็นโทรศัพท์มือถือที่สามารถสร้างคอนเทนต์ 3D ทั้งภาพถ่ายและวิดีโอสามมิติอย่างเต็มรูปแบบได้ในตัวเองด้วยอีกต่างหากโดย ที่คุณไม่ต้องซื้อหากล้องสามมิติที่มีราคาขายแพงเอาการอีกด้วย ขณะเดียวกัน LG Optimus 3D ก็ยังไม่ลืมว่าตัวเองเป็นสมาร์ตโฟนจึงมาพร้อมกับสมรรถนะภายในเครื่องที่น่าจะทำให้สาวก Android ทั้งหลายได้น้ำลายสอกันอย่างแน่นอน

และในวันนี้ทางทีมงาน TechXcite ก็ได้รับเจ้า LG Optimus 3D เครื่องนี้มาจากทางบริษัท LG Electronics (ประเทศไทย) เพื่อทำการทดสอบกันในวันนี้ ก่อนหน้าที่ตัวเครื่องจริงจะได้เข้าไปร่วมเป็นหนึ่งในรุ่นโปรโมชั่นที่จะวางขายกันภายในบูธของ LG ภายในงาน Thailand Mobile Expo 2011 Showcase ในวันที่ 29 กันยายน - 2 ตุลาคม 2554 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ด้วย เดี๋ยวเราไปติดตามกันดูครับว่าเทคโนโลยี 3D ของเจ้า LG Optimus 3D ที่ว่านี้จะเจ๋งจริงอย่างที่เขาว่ากันไว้หรือไม่!

Quick Spec - LG Optimus 3D


Body Design


LG Optimus 3D ถือได้ว่ามาในมาดของสมาร์ตโฟนเพื่อท่านชายทั้งหลายด้วยวัสดุประเภทยางสลับ กับโลหะที่ใช้ในการประกอบที่ค่อนข้างแข็งแรงทนทานทีเดียว หน้าตาดีไซน์หลักๆของตัวเครื่องจะออกมาในแนวเรียบขรึมสีดำ (เกือบ) สนิทดูเท่ดีไม่หยอก 

ส่วนหน้าจอของ LG Optimus 3D นั้นเป็นหน้าจอ LCD (ความละเอียด 800*480 พิกเซล) ขนาดใหญ่ถึง 4.3 นิ้วแบบสัมผัสหลายจุด Capacitive ที่มีสีสันสวยงามและใหญ่ยักษ์เพียงพอกับการเป็นสมาร์ตโฟนเพื่อความเป็น บันเทิงเป็นหลักจริงๆ ที่สำคัญก็คึอหน้าจอของ LG Optimus Black ผลิตขึ้นจากวัสดุประเภท Gorilla Glass ซึ่งเป็นกระจกกันรอยขีดข่วนอีกต่างหาก


ปุ่มใช้งานด้านล่างหน้าจอแบบสัมผัสซึ่งจะเรืองแสงขึ้นเมื่อเครื่องถูก เปิดใช้งาน โดยจะเรียงกันตามมาตรฐานสมาร์ตโฟนแอนดรอยด์อันประกอบด้วย Menu, Home, Back และ Search (จากซ้ายไปขวา)


ส่วนทางด้านบนของหน้าจอ LG Optimus 3D จะมีเซนเซอร์ตรวจวัดแสงและเซนเซอร์ตรวจจับการหมุนหน้าจอวางไว้แบบเนียนๆ ขณะที่ส่วนที่เห็นได้ชัดก็จะมีโลโก้ของ LG เอง, กล้องหน้าแบบ VGA สำหรับการใช้งานวิดีโอคอล และตะแกรงลำโพงสำหรับสนทนาโทรศัพท์ทางด้านบนสุด


ขยับมาที่ด้านบนตัวเครื่องของ LG Optimus 3D ที่จะมีปุ่ม Power/Lock หน้าจอ รวมถึงช่องเสียบหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5 มิลลิเมตรมาให้ด้วย


ส่วนทางด้านล่างของตัวเครื่องไม่มีจุดสังเกตเป็นพิเศษครับนอกเหนือจากช่องไมโครโฟนรับเสียงของเรา


ทางด้านซ้ายของ LG Optimus 3D จะเป็นส่วนของพอร์ตการเชื่อมต่อสำคัญต่างๆซึ่งประกอบด้วยพอร์ต Micro USB สำหรับการโอนถ่ายข้อมูลต่างๆกับเครื่อง PC รวมถึงใช้ในการชาร์จแบตเตอรี่ด้วยเช่นกัน ขณะที่ข้างๆกันคือพอร์ต HDMI ซึ่งเป็นเวอร์ชัน HDMI 1.4 ซึ่งคุณสามารถเชื่อมต่อเจ้า LG Optimus 3D เพื่อรองรับการแสดงภาพ 3D ต่อไปยัง 3DTV หรือ 3D Monitor ภายในบ้านของคุณได้ทันทีอีกด้วย ทั้งนี้ฝาปิด-เปิดของทั้ง 2 พอร์ตที่ว่านี้ทำขึ้นมาจากพลาสติกทั้งหมดจึงให้สัมผัสที่เนียนเรียบไปกับตัว เครื่องแถมยังไม่เกิดปัญหาโลโก้เลือนหายไปตามกาลเวลาเหมือนวัสดุประเภทยาง อีกด้วย


ขณะที่ทางด้านขวาของ LG Optimus 3D มีแถบปรับระดับความดังของเสียงตามมาตรฐานสมาร์ตโฟนทั่วไป และที่เป็นไฮไลต์สำคัญก็คือปุ่ม 3D ที่มีไว้เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึง 3D Space อันเป็นหน้าจอเมนูรวมการใช้งานด้านสามมิติทั้งหมด, เรียกใช้งานเมนูกล้อง รวมถึงปรับเปลี่ยนโหมดภาพ/วิดีโอสลับไปมาระหว่าง 2D และ 3D ได้อีกด้วย


ในส่วนของฝาหลังของ LG Optimus 3D นั้นถือได้ว่าเริ่มมีจุดต่างจากโทรศัพท์มือถือที่สามารถเห็นกันได้ด้วยตา เปล่านั่นก็คือกล้องหลังที่จัดเต็มมาให้ถึง 2 ตัวข้างละ 5 ล้านพิกเซล ซึ่งเทคโนโลยีในการสร้างภาพ 3D จากกล้องหลังของ LG Optimus 3D ที่ว่านี้ก็คือระบบ Stereoscopic ที่กล้องแต่ละข้างจะแทนสายตาของผู้ใช้งานแต่ละข้างและบันทึกภาพมาเพื่อที่ ระบบภายในเครื่องจะนำภาพจากกล้องทั้ง 2 นี้มาทำการประมวลผลซ้อนกันเพื่อก่อให้เกิดภาพ 3D นั่นเอง โดยระหว่างกล้องหลังทั้ง 2 ตัวนี้ก็จะมีแฟลช LED ติดมาให้ด้วย

ทั้งนี้ตัวกล้องจะพาดกลางด้วยโลหะสลักตรา Stereoscopic 3D ให้เห็นกันไปเลยว่าอันตัวข้านี้หรือคือมือถือ 3D อย่างชัดเจน โดยทางด้านล่างจะมีช่องลำโพงหลังสำหรับการรับชมภาพยนตร์และฟังดนตรีอยู่ด้วย ขณะเดียวกันวัสดุที่ใช้ในการผลิตฝาหลังเป็นพลาสติกผสมยางที่ช่วยทำให้การ หยิบจับ LG Optimus 3D ดูกระชับมือไม่หลุดลื่นไหลได้ง่ายนัก (แบบพลาสติกเพียวๆ) แถมยังไม่่ก่อให้เกิดรอยน้ิวมือเวลาหยิบใช้งานอีกต่างหาก


แกะฝาหลังออกมาแล้วก็จะพบกับแบตเตอรี่ภายในเครื่อง LG Optimus 3D ให้มาที่ความจุ 1,500mAh ครับ นอกจากนี้คุณสามารถสลับ Micro SD Card และ SIM (แบบต้องพยายามยัดนิดหน่อย) ได้ตลอดเวลาโดยไม่ต้องถอดแบตเตอรี่อีกด้วยลองจับมาเปรียบเทียบขนาดคร่าวๆกับ HTC EVO 3D อีกหนึ่งสมาร์ตโฟนระบบสามมิติที่ก็จะขายกันในงาน Thailand Mobile Expo 2011 Showcase ด้วยเช่นเดียวกัน (รออ่านรีวิวของ HTC EVO 3D กันได้ในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้ที่ TechXcite ครับ)

 

Facebook :

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

อัลบั้มภาพ 4 ภาพ

อัลบั้มภาพ 4 ภาพ ของ Review: LG Optimus 3D แอนดรอยด์ 3 มิติสเปคแรงทะลุจอในราคาที่คุณสัมผัสได้!

LG Optimus 3D P920 gallery
LG Optimus 3D P920 gallery
LG Optimus 3D P920 gallery
LG Optimus 3D P920 gallery