โนเกียเปิดตัว Nokia N97 mini

โนเกียเปิดตัว Nokia N97 mini

กรุงเทพฯ 29 ตุลาคม 2552: บริษัท โนเกีย (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัว Nokia N97 mini เพื่อนร่วมทางขนาดเล็กที่สุดในโลกสำหรับคุณ ด้วย Ovi Maps เวอร์ชั่น 3 ใหม่ล่าสุดที่จะทำให้การค้นหาสถานที่และนำทางทำได้ง่ายยิ่งขึ้น พร้อมจับมือพันธมิตรในไทยเปิดตัวแคมเปญ "ค้นพบสิ่งดีๆ กับ Nokia N97 mini" และเปิดนวัตกรรมบทใหม่ของการค้นหาและระบุตำแหน่งผ่านทางอินเทอร์เน็ตกับ Lifecasting with Ovi ซึ่งปรากฏโฉมครั้งแรกบน Nokia N97 mini

มร. ชูมิท คาพูร์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท โนเกีย (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า "ผู้คนต้องการผนวกตัวตนไว้ในโลกออนไลน์ผ่านอินเทอร์เน็ต Nokia N97 mini สร้างสรรค์มาเพื่อตอบรับสังคมใหม่ทางอินเตอร์เน็ต ช่วยค้นหาตำแหน่งของคนและสถานที่ต่างๆ Lifecasting บน Nokia N97 mini และ Ovi ทำหน้าที่เบิกทางสู่การค้นหาและบอกตำแหน่งของผู้คนผ่านอินเทอร์เน็ตบทใหม่ นั่นเอง"

Nokia N97 mini ออกแบบมาสำหรับหนุ่มสาวสังคมที่ชื่นชอบความมีสไตล์ มีขนาดที่เล็กลง ตกแต่งขอบด้วย สแตนเลสสตีล จอสัมผัสขนาด 3.2 นิ้ว คีย์บอร์ด QWERTY และหน้าจอปรับแต่งได้ไม่ซ้ำใคร เพื่อแสดงตัวตนของผู้ใช้ Nokia N97 mini มอบประสบการณ์อินเทอร์เน็ตในแบบที่คุณต้องการ ในอุปกรณ์ขนาดกะทัดรัดและดีไซน์ที่โดดเด่น

Nokia N97 mini มาพร้อม Ovi Maps เวอร์ชั่น 3 ที่ทำให้การค้นหา บอกตำแหน่งและนำทางง่ายยิ่งขึ้น นอกจากบริการบอกเส้นทางเดินเท้าฟรีทั่วโลกแล้ว ยังมีบริการเข้าถึงข้อมูลจาก Lonely Planet, Michelin และ Wcities อีกด้วย ทำให้โนเกีย N97 มินิกลายเป็นเพื่อนร่วมทางขนาดเล็กที่สุดในโลกสำหรับคุณ

Nokia N97 mini เปิดโอกาสให้ผู้ใช้ได้สร้างสรรค์หน้าจอในแบบที่คุณต้องการด้วยแอพพลิเคชั่น และบริการต่างๆ นับพัน ตั้งแต่เกม วิดีโอ พอดแคสท์ ไปจนถึงโปรดักทิวิตี้ ทูล และเว็บบริการต่างๆ จาก Ovi Store ซึ่งเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดที่จะทำให้หน้าจอ Nokia N97 mini มีแต่แอพพลิเคชั่นที่สะท้อนความเป็นตัวคุณ Nokia N97 mini วางจำหน่ายแล้ววันนี้ ในราคา 21,100 บาท

 

Sanook! Mobile for Nokia

โนเกียร่วมมือกับพันธมิตรในไทยอย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างสรรค์แอพพลิเคชั่นที่ ตอบสนองต่อความสนใจของผู้ใช้งานในบ้านเรา โดยมีวิดเจ็ตยอดนิยม อาทิ Hi5, facebook, Gossip Star, ข้อมูลท่องเที่ยว Amazing Thailand, Bkkmenu และอื่นๆ อีกมากมาย

ล่า สุด โนเกียจับมือกับสนุกดอทคอมสังคมออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของไทย สร้างสรรค์วิดเจ็ต Sanook! Mobile for Nokia วิดเจ็ตที่เข้าถึงแหล่งข้อมูลข่าวสารสุดอัพเดทเพียงปลายนิ้วสัมผัส วิดเจ็ต Sanook! Mobile for Nokia ดาวน์โหลดไว้พร้อมใช้งานใน Nokia N97 mini โดยรวบรวมบริการจาก Sanook! ที่คุณประทับใจไว้ให้ใช้งานได้อย่างง่ายดาย คุณจะไม่พลาดข่าวสารความเคลื่อนไหวที่เกิดขึ้นตลอดทั้งวัน

นายกษมาช นีรปัทมะ รองประธานบริหารฝ่ายการตลาด บริษัท สนุก ออนไลน์ จำกัด กล่าวว่า "เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้มีโอกาสร่วมงานกับผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือรายใหญ่ที่ สุดของโลก และนำพาลูกค้าของสนุก!ทั่วประเทศไปสัมผัสกับการใช้งานสนุก!บนอุปกรณ์สื่อสาร เคลื่อนที่ และนี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นเท่านั้น"

Sanook! Mobile for Nokia สนุกไปกับข้อมูลมากมายแบบเรียลไทม์ ไม่ว่าจะเป็น ข่าว ดวง บันเทิง ซุบซิบดารา กีฬา ผลล็อตเตอรี่ รวมถึงบริการค้นหาตำแหน่งงาน แปลคำศัพท์ และอื่นๆ อีกมาก

Lifecasting with Ovi

โนเกียเปิดนวัตกรรมบทใหม่ของการค้นหาและระบุตำแหน่งผ่านทางอินเทอร์เน็ตด้วย Lifecasting with Ovi โดยความร่วมมือกับเครือข่ายสังคมขนาดใหญ่ที่สุดของโลกอย่าง Facebook กล่าวได้ว่า Lifecasting with Ovi เป็นแอพลิเคชั่นตัวแรกที่เปิดโอกาสให้ผู้คนเปิดเผยตำแหน่งและอัพเดทสถานะของ ตนผ่านจอมือถือสู่ชุมชน Facebook ได้ทันที Lifecasting เป็นมากกว่าเพียงแค่การอัพเดทสถานะ แต่เป็นการกระชับความสัมพันธ์ที่ลึกขึ้นและใกล้ชิดยิ่งขึ้นระหว่างผู้คน นับเป็นรูปแบบใหม่ของการสื่อสารได้แก่ การส่งข้อความ การอัพเดทสถานะ และนำทางไปหาเพื่อนหรือสถานที่

Lifecasting with Ovi ให้บริการผ่าน Nokia Betalabs บน Nokia N97 และ Nokia N97 mini นอกจากนี้ Nokia N97 mini ยังมาพร้อมซอฟต์แวร์ใหม่ซึ่งผู้ใช้ Nokia N97 สามารถอัพเดทได้ฟรี โดยซอฟต์แวร์ใหม่นี้จะนำประสบการณ์ใหม่มาสู่โนเกียทั้งสองรุ่นในรูปของหน้า จอ วิดเจ็ตแบบใหม่ และการใช้งานรูปแบบใหม่อื่นๆ เช่น สกรอลล์แบบเลื่อน เป็นต้น

‘ค้นพบสิ่งดีๆ กับ Nokia N97 mini’

โนเกียเปิดตัวแคมเปญ ‘ค้นพบสิ่งดีๆ กับ Nokia N97 mini’ โดยจับมือกับพันธมิตรในประเทศไทยหลายราย เพื่อพาลูกค้าโนเกียไปค้นพบสิ่งดีๆ อาทิ ความร่วมมือกับบริการสมุดหน้าเหลือง (Yellow Pages) โดยลูกค้า Nokia สามารถโทรสอบถามข้อมูลสถานที่ต่างๆ ที่เบอร์ 1188 Thailand Yellow Pages แล้วรับ POI (Point Of Interests) ที่มีมากกว่า 3,000 สถานที่ ผ่าน SMS ส่งตรงเข้าโทรศัพท์มือถือฟรีทันที รวมทั้งความร่วมมือกับร้านอาหารและร้านค้าต่างๆ มากกว่า 40 แห่ง เพื่อมอบส่วนลดและสิทธิพิเศษอื่นๆ ให้กับผู้ใช้งาน Ovi Maps โดยเพียงแค่แสดงโทรศัพท์มือถือโนเกียที่มีการใช้งาน Ovi Maps สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โนเกีย แคร์ไลน์ 02 255 2111 หรือเช็คข้อมูลได้ที่ www.nokia.co.th/maps

คุณ ดานินทร์ กิจนิชี ผู้อำนวยการส่วนงานการตลาดและพัฒนาธุรกิจ บริษัท เทเลอินโฟ มีเดีย (Thailand Yellow Pages) กล่าวว่า “เรารู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับโนเกียในการนำเสนอสุดยอดบริการ ข้อมูลสถานที่ให้กับผู้บริโภค ความร่วมมือดังกล่าวถือเป็นนวัตกรรมใหม่ของบริการข้อมูลและระบบนำทาง ด้วยประสิทธิภาพของ Ovi Maps ลูกค้าโนเกียสามารถเข้าถึงข้อมูลของ Yellow Pages ได้เพียงปลายนิ้วสัมผัสผ่านโทรศัพท์เคลื่อนที่    โนเกีย”