ลือ Samsung พัฒนามือถือจอพับไร้รอยพับ ลุ้นเปิดตัว Galaxy Z รุ่นใหม่

ลือ Samsung พัฒนามือถือจอพับไร้รอยพับ ลุ้นเปิดตัว Galaxy Z รุ่นใหม่

ลือ Samsung พัฒนามือถือจอพับไร้รอยพับ ลุ้นเปิดตัว Galaxy Z รุ่นใหม่
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ใครกำลังรอมือถือพับได้ใหม่ของ Samsung เตรียมตัวไหว้เพราะรอนี้ Samsung อาจกำลังเตรียมยกระดับสมาร์ทโฟนจอพับครั้งสำคัญ หลังมีข่าวลือว่าบริษัทกำลังพัฒนารุ่นใหม่ที่ใช้หน้าจอแบบ Creaseless หรือหน้าจอที่แทบมองไม่เห็นรอยพับบริเวณกึ่งกลาง

ข้อมูลดังกล่าวมาจาก Anthony เจ้าของบัญชี TheGalox บนแพลตฟอร์ม X ซึ่งอ้างว่า Samsung กำลังพัฒนาสมาร์ทโฟนจอพับรุ่นใหม่ที่ลดรอยพับบนหน้าจอลงอย่างเห็นได้ชัด หากข้อมูลนี้เป็นจริง จะถือเป็นการอัปเกรดครั้งใหญ่ของไลน์อัป Galaxy Z เนื่องจากรอยพับกลางหน้าจอยังคงเป็นหนึ่งในข้อสังเกตสำคัญของสมาร์ทโฟนจอพับ แม้ว่าผู้ผลิตจะพัฒนาบานพับและโครงสร้างหน้าจอให้ดีขึ้นอย่างต่อเนื่องแล้วก็ตาม

 screenshot2569-07-13at14.3

จอ Creaseless ดียังไง

การลดรอยพับให้น้อยลงอาจช่วยให้ประสบการณ์ใช้งานหน้าจอขนาดใหญ่เป็นธรรมชาติมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการดูวิดีโอ อ่านเว็บไซต์ เล่นเกม จดโน้ต หรือเปิดหลายแอปพร้อมกัน เพราะพื้นผิวของหน้าจอจะให้ความรู้สึกใกล้เคียงกับสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตจอปกติมากกว่าเดิม

นอกจากนี้ หาก Samsung สามารถทำให้รอยพับแทบมองไม่เห็นได้จริง ก็อาจกลายเป็นมาตรฐานใหม่ของตลาดสมาร์ทโฟนจอพับ และเพิ่มแรงกดดันให้ผู้ผลิตรายอื่นต้องเร่งพัฒนาเทคโนโลยีในทิศทางเดียวกัน

รอลุ้นในงาน Galaxy Unpacked 22 กรกฎาคม

อย่างไรก็ตาม ข้อมูลทั้งหมดในขณะนี้ยังเป็นเพียงข่าวลือ และ Samsung ยังไม่ได้ยืนยันรายละเอียดอย่างเป็นทางการ ผู้ที่สนใจต้องติดตามกันต่อในงาน Galaxy Unpacked วันที่ 22 กรกฎาคม เวลา 20.00 น. ว่า Samsung จะเปิดตัวเทคโนโลยีหน้าจอพับแบบ Creaseless จริงหรือไม่ และ Galaxy Z รุ่นใหม่จะสามารถลดรอยพับกลางจอได้มากเพียงใด

หากทำได้จริง สมาร์ทโฟนจอพับของ Samsung ในปีนี้อาจเป็นหนึ่งในการอัปเกรดที่น่าสนใจที่สุดของตระกูล Galaxy Z

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
ตั้ง Sanook เป็นข่าวโปรดบน Google
กำลังโหลดข้อมูล