เคาะแล้ว Samsung จะเปิดตัวแว่น XR ครั้งแรก 21 ตุลาคม นี้!
Sanook//s.isanook.com/sr/0/images/logo-new-sanook.png60060
//s.isanook.com/hi/0/ud/323/1618315/xr-dates.jpgเคาะแล้ว Samsung จะเปิดตัวแว่น XR ครั้งแรก 21 ตุลาคม นี้!

เคาะแล้ว Samsung จะเปิดตัวแว่น XR ครั้งแรก 21 ตุลาคม นี้!

แชร์เรื่องนี้

หลังจากมีข่าวลือหลุดออกมาหลายระลอก จนทำให้คนเริ่มสงสัยว่าจะมาจริงไหม ในที่สุด Samsung ก็ได้ประกาศอย่างเป็นทางการเสียทีสำหรับกำหนดการเปิดตัวแว่น Extended Reality (XR) รุ่นแรกของค่าย ภายใต้โค้ดเนม "Project Moohan"

Samsung ได้ยืนยันผ่านสื่อว่าจะจัดงาน Galaxy Event เพื่อเปิดตัวอุปกรณ์ดังกล่าวในวันที่ 21 ตุลาคม ที่จะถึงนี้ ซึ่งตรงกับหนึ่งในวันตามข่าวลือที่เคยหลุดออกมาก่อนหน้านี้ สำหรับแฟนๆ ในประเทศไทย สามารถรอรับชมการถ่ายทอดสดได้ผ่านช่อง YouTube อย่างเป็นทางการของ Samsung โดยงานจะเริ่มต้นในเวลา 10 PM ET ซึ่งตรงกับ เช้าวันที่ 22 ตุลาคม เวลา 9:00 น. ตามเวลาประเทศไทย

แม้ Samsung จะยังไม่เปิดเผยชื่อทางการตลาดที่จะใช้กับอุปกรณ์นี้ แต่ข่าวลือส่วนใหญ่ชี้ไปในทิศทางเดียวกันว่าจะใช้ชื่อ "Galaxy XR" ซึ่งสอดคล้องกับกลุ่มผลิตภัณฑ์ Galaxy ของบริษัท

เบื้องหลังโปรเจกต์นี้คือการผนึกกำลังของ 3 ยักษ์ใหญ่แห่งวงการเทคโนโลยี ประกอบด้วย

  • Samsung: รับผิดชอบด้านการผลิตและฮาร์ดแวร์
  • Google: พัฒนาระบบปฏิบัติการ Android XR
  • Qualcomm: ผู้ผลิตชิปประมวลผลทรงพลังอย่าง Snapdragon XR2+ Gen 2

การร่วมมือกันครั้งนี้ถือเป็นการส่งสัญญาณที่ชัดเจนว่า Samsung พร้อมที่จะลงสนามแข่งขันในตลาดอุปกรณ์ XR อย่างเต็มตัว เพื่อท้าชิงกับคู่แข่งรายสำคัญในตลาด

สำหรับภาพเรนเดอร์และสเปกที่เคยหลุดออกมาก่อนหน้านี้ ก็ยิ่งสร้างความคาดหวังให้กับตัวอุปกรณ์เป็นอย่างมาก การเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 21 ตุลาคมนี้ จึงเป็นอีกหนึ่งอีเวนต์ที่คนในวงการไอทีทั่วโลกต้องจับตามองอย่างใกล้ชิด

 sm-vr

อ่านเพิ่ม

อัลบั้มภาพ 3 ภาพ

อัลบั้มภาพ 3 ภาพ ของ เคาะแล้ว Samsung จะเปิดตัวแว่น XR ครั้งแรก 21 ตุลาคม นี้!

ขอขอบคุณ

ข้อมูล :GSMArena

วิดีโอ :Samsung