5 วิธีง่ายๆ ทำมือถือเก่าของคุณ แปลงร่างเป็นมือถือใหม่

5 วิธีง่ายๆ ทำมือถือเก่าของคุณ แปลงร่างเป็นมือถือใหม่

5 วิธีง่ายๆ ทำมือถือเก่าของคุณ แปลงร่างเป็นมือถือใหม่
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ทุกวันนี้การเลือกซื้อมือถือบางคนอาจจะเปลี่ยนบ่อยเพื่อตามกระแสบางคนก็เลือกที่จะใช้นานๆ เพราะมองว่าจำเป็นที่จะใช้แค่นี้ สำหรับในครั้งนี้ทีม Sanook Hitech มีคำแนะนำให้คุณได้เลือกที่จะเก็บมือถือเก่ายังไงจะใช้ได้นานกับ 5 วิธีง่ายๆ ดังนี้

ลองหาเคสใหม่

เริ่มต้นกับการหาเคสใหม่ให้กับมือถือของคุณ เพราะเนื่องจากการใส่เคสนานๆ นอกจากเครื่องจะเป็นรอยได้ง่ายแล้ว อาจจะมีการกัดเกิดขึ้น การหาเคสใหม่เป็นอีกทางเลือกที่ทำให้เครื่องสวยงาม แต่ว่าถ้าถ้าใครมีงบไม่สูงก็สามารถเปลี่ยนจากการเปลี่ยนเคสใหม่เป็น การทำความสะอาดได้เช่นเดียวกัน

เปลี่ยนฟิล์มกันรอยใหม่

ต่อมาคือการเปลี่ยนฟิล์มกันรอยบางคนอาจจะทำเครื่องตกแล้วกระจกกันรอยแตก หรือบางคนทำให้หน้าจอเป็นรอยแต่ติดฟิล์มไว้ คุณสามารถถอดออกเท่ากับคุณจะได้เครื่องใหม่ทันทีแบบวิธีง่ายๆ แค่นี้

ig_th

ลบโปรแกรมบางอย่างออกให้เครื่องเร็วขึ้น

นอกจากตัวเครื่องภายนอกใหม่แล้ว มาดูในเครื่องกัน เริ่มจากการเอาโปรแกรมที่ไม่ได้ใช้ออกจากเครื่องก็จะเพิ่มควาเร็วได้เช่นเดียวกัน หรือจะใช้วิธีกำจัดขยะออกจากเครื่องเข่นภาพซ้ำ หรือ ไฟล์ที่ไม่ได้ใช้ เป็นต้น

อัปเดต Firmware ให้เครื่องใหม่เสมอ

สิ่งที่ที่ทำได้นอกจากการลบโปรแกรมคือการอัปเดต Firmware เดี๋ยวนี้มือถือรุ่นเก่าหลายตัวสามารถไปต่อได้เช่น Samsung กับ iPhone ที่มีเวอร์ชั่นใหม่ให้อัปเดตนานถึง 4 -5 ปี ก็ลองอัปเดตเพื่อเล่นฟีเจอร์ใหม่ๆ แทนโดยไม่ต้องเปลี่ยนเครื่องใหม่ก็ได้เช่นเดียวกัน

ลองปรึกษาศูนย์บริการเปลี่ยนชิ้นส่วนบางอย่าง

นอกจากนี้ในเรื่องการอัปเดต Software และการปรับแต่งมือถือให้ทำงานได้เร็วเหมือนใหม่แล้ว อีกสิ่งที่สามารถทำได้โดยอาจจะมีค่าใช้จ่ายเล็กน้อยคือการนำมือถือเปลี่ยนชิ้นส่วนบางอย่าเพื่อทำให้เครื่องใหม่เช่นอาจจะเป็นขอตัวเครื่อง หรือเลนส์กล้อง แต่ทั้งหมดขึ้นกับงบประมาณ ว่าคุ้มค่าที่จะทำหรือไม่

สุดท้ายแล้วการถนอมมือถือให้ใช้งานได้นานก็เป็นการประหยัดค่าใช้จ่ายอย่างหนึ่งแต่ถ้าถึงเวลาที่จะต้องเปลี่ยนด้วยข้อบังคับของ Software ต่างๆ หากถึงเวลาก็ควรจะเปลี่ยนเครื่องใหม่ โดยไม่จำเป็นต้องเลือกสเปกเท่าเดิม แต่เลือกตามความเหมาะสมกับการใช้งานก็ได้เช่นเดียวกันครับ

ครั้งหน้าทีม Sanook Hitech จะมีเรื่องราวอะไรเกี่ยวกับโลกของเทคโนโลยีมาเล่าและบอกให้คุณได้ดูอย่าลืมกลับมาติดตามกันต่อในครั้งต่อไปครับ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook