5 ข่าวลือเกี่ยวกับ "iPhone 14" ที่คุณอาจพลาดไป

5 ข่าวลือเกี่ยวกับ "iPhone 14" ที่คุณอาจพลาดไป
S! Hitech (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

นับถอยหลังอีกไม่นานแล้วที่ iPhone 14 จะเป็นตัวอย่างเป็นทางการและถือว่าเป็นอีกมือถือที่น่าสนใจไม่น้อยแต่มันก้มีอยู่หลายเรื่องที่หลายคนอยากรู้ว่ามันดีแค่ไหน ล่าสุดเว็บไซต์ MacRumors ได้สรุปรวมทั้งหมด 5 ข่าวลือที่มีความเป็นไปได้และไม่ควรพลาดสำหรับ iPhone 14 Series โดยมีรายละเอียดดังนี้

ระบบระบายความร้อนแบบ Vapor Chamber ใหม่

เนื่องจากแบตเตอรี่ของเครื่องที่ใหญ่ขึ้นและ CPU ใหม่ที่ประสิทธิภาพสูงขึ้นแน่นอนว่าการออกแบบระบบระบายความร้อนจะต้องแตกต่างจากเดิมแน่นอน ล่าสุด Ming-Chi Kuo ได้เปิดเผยมาว่า iPhone 14 Pro / iPhone 14 Pro Max จะเปลี่ยนระบบระบายความร้อนใหม่ที่ใหญ่กว่าเดิม และเป็นไปตามกลุ่มของมือถือเรือธง และรวมไปถึงการออกแบบที่ย่อส่วนจาก Macbook มาถ้าเกิดเป้นแบบนี้ก็เท่ากับการระบายความร้อนใน CPU A16 ต้องดีกว่าเดิมและแบตเตอรี่ที่ดีมากขึ้น

คุณภาพของกล้องที่ดีขึ้น

iphone-14-pro-purple-exploded

อย่างที่ได้เปิดเผยไปก่อนหน้านี้ว่ามีความเป็นไปได้สูงว่า iPhone 14 Pro / 14 Pro Max จะมีการขยายความละเอียดให้ดีขึ้นกว่า 57% โดยคาดว่าจะได้ความละเอียดที่สูงขึ้นถึง 48 ล้านพิกเซล, ขนาดเซนเซอร์ 1/1.3 นิ้ว เท่ากับกน้องจะดีขึ้นกว่าเดิม และยกระดับจากเดิมมากพอสมควร

กล้องหน้าจะอัปเกรดขึ้น

iphone-13-selfie

นอกจากกล้องที่ดีขึ้นแล้วในรอบนี้ iPhone 14 จะมีการเปลี่ยนแปลงกล้องหน้าโดยมาพร้อมกับความละเอียดมากขึ้นและมาพร้อมกับระบบ Auto Focus และมีค่า F/1.9 ทำให้เครื่องสามารถใช้งานได้ลงตัวมากขึ้นเอาใจกลุ่มรักการถ่ายภาพด้วยกล้องหน้ามากขึ้น

เท่ากับกล้องหน้าจะกว้างมากขึ้นคุณภาพในการถ่ายภาพและมีระบบโฟกัสได้ดมากขึ้นไปด้วย

บอกลาถาดใส่ซิมการ์ดไปได้เลย

iphone-12-sim-card-slot-blue

ในปี 2016 iPhone ตัดช่องเสียบหุฟังออก, ปี 2017 iPhone ก็ได้ตัดปุ่ม Home ออกไป ล่าสุดมีการเปิดเผยว่า iPhone 14 Series อาจจะตัดช่องใส่ซิมการ์ด (Sim Card Tray) ออกไปนั่นเอง จะคงไว้แต่ eSIM เท่านั้น โดยคาดว่าอาจจะเริ่มในบางตลาดเท่านั้น หากเป็นเช่นนั้นจริง ก็อาจจะมาพร้อมกับการเปิดตัวในปีนี้และจะเริ่มใช้อย่างเป็นทางการใน iPhone 15 ก็เป็นได้

จะเป็นรุ่นแรกที่มีพื้นที่ 2TB

iphone-14-dummy-4

และเรื่องสุดท้ายคือพื้นที่ความจุ โดยรุ่นแรกนั้นจะมีพื้นที่สูงสุดที่ 1TB ด้วยกันใน iPhone 13 Pro / 13 Pro Max แต่ก็มีความเป็นไปได้ว่า iPhone 14 Pro / 14 Pro Max จะมาพร้อมกับความจุมากถึง 2TB โดยคาดว่าจะรองรับการจัดเก็บทั้งภาพ, วิดีโอและ Apps มากขึ้น ถือว่าเป็น iPhone รุ่นที่เยอะขึ้น แต่ราคานั้นอาจจะสํงมากขึ้น

สรุปแล้ว iPhone 14 และ iPhone 14 Pro ก็อาจจะมีความเป็นไปได้ว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงเที่เยอะขึ้นกว่าเดิม เห็นแบบนี้คุณตื่นเต้นกับ iPhone 14 Series ที่กำลังจะเปิดตัวมากน้อยแค่ไหนและจะเปิดตัวจริงๆ เป็นแบบนี้หรือไม่ต้องลุ้นกันต่อไปเร็วๆ นี้

อัลบั้มภาพ 45 ภาพ

อัลบั้มภาพ 45 ภาพ ของ 5 ข่าวลือเกี่ยวกับ "iPhone 14" ที่คุณอาจพลาดไป