แปลกตรงไหน? Toyota อวดตลับหมึกไฮโดรเจนแบบพกพาที่ถอดเปลี่ยนได้

แปลกตรงไหน? Toyota อวดตลับหมึกไฮโดรเจนแบบพกพาที่ถอดเปลี่ยนได้

แปลกตรงไหน? Toyota อวดตลับหมึกไฮโดรเจนแบบพกพาที่ถอดเปลี่ยนได้
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

โตโยต้าได้สร้างต้นแบบการทำงานของตลับไฮโดรเจนแบบพกพาที่สามารถทำให้แหล่งพลังงานทางเลือกเป็นไปได้มากขึ้นสำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน แนวคิดนี้คล้ายกับแนวคิดของถังเก็บไฮโดรเจน ที่ทำให้ผู้ใช้สามารถสลับตลับหมึกได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายตามต้องการ โตโยต้าประมาณการว่าตลับหมึกหนึ่งตลับสามารถจ่ายไฟได้เพียงพอสำหรับใช้กับไมโครเวฟในครัวเรือนทั่วไปเป็นเวลา 3-4 ชั่วโมง

สำหรับกระป๋องเก็บไฮโดรเจนนี้ ได้รับการพัฒนาร่วมกับบริษัทในเครือ Woven Planet Holdings วัดความยาวได้ประมาณ 16 นิ้ว และกว้าง 7 นิ้ว โดยมีน้ำหนักเป้าหมาย 11 ปอนด์ (หรือน้ำหนักประมาณ 4 กิโลกรัมเท่านั้น) โตโยต้า ยอมรับว่าไฮโดรเจนส่วนใหญ่ในปัจจุบันสร้างขึ้นจากเชื้อเพลิงฟอสซิลและใช้เพื่อกลั่นปิโตรเลียมและผลิตปุ๋ย เรียกได้ว่ารักษ์โลกสุดๆ 

อย่างไรก็ตาม ในอนาคต Toyota เชื่อว่าไฮโดรเจนจะถูกสร้างขึ้นโดยใช้เทคนิคการปล่อยคาร์บอนต่ำมากและจะถูกนำไปใช้ในการใช้งานที่กว้างขึ้น นอกจากนี้ในกรณีการใช้งานของตลับไฮโดรเจนง่ายดายนอกจากเสียบแล้ว มันจะมีภาพกราฟิกประกอบแสดงให้เห็นการใช้งานและขนส่งแบบง่ายๆ เช่น รถยนต์ โดรน รถจักรยานยนต์ และแม้กระทั่งการชาร์จอุปกรณ์พกพา และยังใช้งานได้แม้จะมีสถานการณ์ทางธรรมชาติอันเลวร้าย

และที่สำคัญในเวลานี้รัฐบาลญี่ปุ่นกำลังทำงานอย่างแข็งขันในการศึกษาเพื่อส่งเสริมการใช้ไฮโดรเจนอย่างปลอดภัยเพิ่มขึ้น และเสริมว่าผู้คนทั่วไปจะต้องรู้สึกตื่นเต้นที่จะสนับสนุนความพยายามดังกล่าว ที่จะเป็นจริงและเกิดขึ้นในอนาคต

batch_sa_2022-06-02-image-15-

เป้าหมายหลักของโตโยต้าคือการตระหนักถึงสังคมที่ปราศจากคาร์บอนซึ่งทุกคนสามารถเข้าถึงพลังงานสะอาดได้ ความพยายามของพวกเขาจะเริ่มในญี่ปุ่นก่อนที่จะขยายไปทั่วโลก ผู้สนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดของต้นแบบได้อย่างใกล้ชิดในงานแข่งรถ Super Taikyu Series 2022 ที่สนาม Fuji Speedway ตั้งแต่วันที่ 3-5 มิถุนายน ที่ผ่านมา

อัลบั้มภาพ 6 ภาพ

อัลบั้มภาพ 6 ภาพ ของ แปลกตรงไหน? Toyota อวดตลับหมึกไฮโดรเจนแบบพกพาที่ถอดเปลี่ยนได้

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook