อินแกรม แนะนำ A10 Networks ระบบ Cloud Apps ที่ล้ำสมัยด้วย Thunder Kubernetes Connector

อินแกรม แนะนำ A10 Networks ระบบ Cloud Apps ที่ล้ำสมัยด้วย Thunder Kubernetes Connector

อินแกรม แนะนำ A10 Networks ระบบ Cloud Apps ที่ล้ำสมัยด้วย Thunder Kubernetes Connector
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

A10 Networks พัฒนาโซลูชันในการช่วยให้องค์กร เพิ่มความพร้อมในการยกระดับความสามารถเพื่อเข้าถึงคลาวด์ต่าง ๆ ทั้งไฮบริด และมัลติคลาวด์ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งนี้เพื่อให้องค์กรสามารถตอบโจทย์การไมเกรตแอปพลิเคชันไปยังคลาวด์ได้อย่างต่อเนื่อง พร้อมผนึก อินแกรม ไมโคร เพื่อช่วยในด้านการให้บริการช่วยเหลือ และสนับสนุนโดยทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญสูง

 image_i

มีองค์กรหลายแห่งได้ย้ายแอปพลิเคชันขึ้นไปทำงานอยู่บนคลาวด์ แต่อย่างไรก็ตาม รูปแบบนั้นยังคงลักษณะที่เป็น  "Lift-and-Shift" ที่ยังคงสถาปัตยกรรมขนาดใหญ่แบบดั้งเดิม (Monolithic) ไว้อยู่ ทำให้ไม่สามารถใช้ประโยชน์จากความเป็นคลาวด์ได้เต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นความยืดหยุ่น การกระจายกันประมวลผล หรือแม้แต่ความยากในการบำรุงรักษา และปรับลด หรือเพิ่มขนาดระบบ

อีกประเด็นหนึ่งที่เกี่ยวข้องกับการติดตั้งแอปพลิเคชันแบบที่พัฒนาเพื่ออยู่บนคลาวด์โดยเฉพาะ หรือ  Cloud-Native ก็คือ การใช้ระบบอัตโนมัติ (Automation) แต่ก็มักเผชิญอุปสรรคในขั้นตอนถัด ๆ มา เช่น การทำให้ผู้ใช้ปลายทางเข้าถึงแอปพลิเคชันได้, การขยายแอปพลิเคชันขึ้นหรือลง, หรือการย้ายแอพจากคลาวด์หนึ่งไปสู่อีกคลาวด์หนึ่ง

 logoa10

เหตุผลหลักก็คือตัว Load Balancer ที่เป็นด่านหน้าของแอปพลิเคชันเหล่านี้ เป็นตัวจัดการการเข้าถึงแก่ผู้ใช้ปลายทาง ตัว Load Balancer จะมองแอปพลิเคชันเป็นแบบระบบก้อนใหญ่ก้อนเดียวอยู่ ทำให้ไม่สามารถไล่ตามความเร็วและความคล่องตัวของแอปพลิเคชันแบบคลาวด์แนทีฟที่ติดตั้งอยู่ได้

อีกทั้ง Load Balancer เหล่านี้ ต้องอาศัยทีมงานต่างๆ ไม่ว่าจะทีมเน็ตเวิร์กหรือทีมงานด้านความปลอดภัย เพื่อเข้ามาดูแลและจัดการให้ลงตัว ซึ่งกระบวนการนี้มักใช้เวลาเป็นวันถึงหลายสัปดาห์ ก่อนจะปิดท้ายด้วยการตั้งค่าตัว Load Balancerให้สอดคล้องกัน กระบวนการลักษณะนี้ย่อมเป็นตัวขัดขวางเป้าหมายในการทำงานแบบอัตโนมัติที่แต่ละองค์กรต่างคาดหวัง

ยังไม่นับรวมเรื่องของ ผู้ให้บริการคลาวด์แต่ละราย ต่างก็มีตัว Load Balancer และระบบจัดการเป็นแบบของตัวเองไม่เหมือนกัน ตัวอย่างเช่น AWS ใช้โซลูชัน Elastic Load Balancing ที่แตกต่างจาก Azure Load Balancer ของไมโครซอฟท์ จุดแตกต่างนี้ยิ่งทำให้การติดตั้งแอปพลิเคชันแบบอัตโนมัติยิ่งซับซ้อนและใช้เวลามากขึ้น ตลอดจนอาจสร้างความผิดพลาดในการเชื่อมโยงระบบคลาวด์ที่มาจากแหล่งต่าง ๆ อีกด้วย

 image_ii

A10 Networks มองเห็นปัญหาที่เกิดขึ้น จึงได้ออกแบบโซลูชันสำหรับการเข้าถึงแอปพลิเคชันที่แบ่งเป็นสองส่วนด้วยกัน ได้แก่: Thunder Kubernetes Connector (TKC) และ Thunder ADC

Thunder Kubernetes Connector: เป็นตัวตั้งค่า Thunder ADC ที่เป็นตัว Load Balancerสำหรับแอปพลิเคชันแบบคลาวด์แนทีฟให้แบบอัตโนมัติ ในรูปแบบของคอนเทนเนอร์ที่รันคู่ขนาดไปกับแอปพลิเคชัน

Thunder ADC: เป็นตัว Load Balancer ที่ตั้งอยู่ด้านหน้าแอปพลิเคชันแบบคลาวด์แนทีฟ เพื่อให้ผู้ใช้ปลายทางเข้าถึงแอปได้ โดย Thunder ADC มีให้เลือกใช้หลายรูปแบบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นแบบเวอร์ชวล, แบบ Bare Metal, แบบเป็นอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์, และในรูปคอนเทนเนอร์ ซึ่งสามารถติดตั้งได้ทั้งบนสภาพแวดล้อมแบบมัลติคลาวด์และไฮบริดคลาวด์ การที่ใช้โซลูชัน Thunder ADC แบบเดียวกันบนทุกคลาวด์ยังช่วยให้สามารถบังคับใช้ชุดโพลิซีที่ควบคุมการเข้าถึงแอปพลิเคชันได้เป็นหนึ่งเดียวกันด้วย

ยิ่งกว่านั้น โซลูชันของ A10 Networks ยังรองรับการผสานการทำงานเข้ากับกระบวนการ DevOps ที่มีอยู่ได้อย่างง่ายผ่านทูลอัตโนมัติจาก Third Party อย่าง Terraform หรือ Ansible ด้วย ทั้งหมดนี้ทำให้กระบวนการติดตั้งแอปพลิเคชันแบบคลาวด์บนสภาพแวดล้อมทั้งแบบมัลติคลาวด์และไฮบริดคลาวด์ต่างทำงานแบบอัตโนมัติได้ และทำได้เร็วกว่าเดิมด้วย นอกจากนี้ ด้วยโซลูชั่นของ A10 ยังทำให้องค์กรต่างๆ มีจุดศูนย์กลางในการควบคุมและบังคับใช้โพลิซี ทั้งด้าน:

  • ความปลอดภัย
  • การจำกัดอัตราแบนด์วิธ
  • การจำกัดอัตราการใช้แอปพลิเคชัน
  • การปรับแต่งเฮดเดอร์ของ HTTP

การจัดการได้จากศูนย์กลางนี้ยังทำให้แก้ปัญหาและวิเคราะห์สาเหตุของปัญหาได้รวดเร็วขึ้นด้วย ส่งผลให้ได้ความพร้อมในการให้บริการแอปพลิเคชันระดับสูง ที่มาพร้อมกับความพึงพอใจของลูกค้าระดับสูง

โซลูชันของ A10 Networks ทำให้กระบวนการติดตั้งแอปพลิเคชันไม่เพียงรวดเร็ว เรียบง่าย และปรับตัวได้ยืดหยุ่นเท่านั้น แต่ยังเป็นไปอย่างปลอดภัยและเสถียรด้วย

นอกจากนั้นแล้ว A10 Network ยังได้ผนึกความร่วมมือกับทางบริษัท อินแกรม ไมโคร (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นพันธมิตรด้านไอทีที่สำคัญในประเทศไทยและสากล เพื่อที่จะช่วยให้องค์กรไทยสามารถเข้าถึงโซลูชันดังกล่าวได้ง่ายขึ้น ผ่านตัวแทนและทีมงานของ อินแกรม ไมโคร ในการดูแลด้านการบริการและสนับสนุนการใช้งานโซลูชันจาก A10 Networks ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook