ส่องโพยโค้งสุดท้ายก่อนเริ่มงาน Apple Event คืนนี้

ส่องโพยโค้งสุดท้ายก่อนเริ่มงาน Apple Event คืนนี้

ส่องโพยโค้งสุดท้ายก่อนเริ่มงาน Apple Event คืนนี้
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

นับถอยหลังอีกไม่กี่ชั่วโมงแล้วที่งาน Apple Event รอบล่าสุดที่มีสโลแกนว่า Peek Performance ในรอบนี้เราขอมาสรุปข่าวหลุดและโพยสุดท้ายก่อนเริ่มงานว่าจะมีการเปิดตัวอะไรในบ้างในค่ำคืนนี้ เอาเป็นว่าเรามาดูกันเลยครับ

untitled-1

iPhone SE รุ่นใหม่

batch_iphone-se-2022-red-feat

จากรุ่นเดิมที่เรียกได้ว่าเป็นมือถือที่ประสบความสำเร็จอยู่ประมาณหนึ่ง การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ ไม่ได้เปลี่ยนรูปร่างหน้าตา แต่คาดว่าจะเปลี่ยนเป็นชิป A15 พร้อมกับรองรับ 5G ก็ตามที่ Ming-Chi Kuo ที่ได้วิเคราะห์ออกมาก่อนหน้านี้ว่า มือถือรุ่นนี้จะเป็นตัวที่ถูกที่สุดสำหรับ iPhone ที่จะรองรับ 5G

iPad Air 5

batch_ipad-air-feature-2-teal

อีกรุ่นที่ต้องจับตามองกันต่อคือ iPad Air ใหม่ซึ่งจะมีการเปลี่ยนแปลงที่ฟีเจอร์มากขึ้น จะรองรับการเชื่อมต่อ 5G, กล้องหน้า Facetime จะมีฟีเจอร์ Center Stage สามารถเคลื่อนไหวและกล้องจะตามเหมือนกับ iPad Mini, iPad Pro ที่ทำได้

ข้อมูลเพิ่มเติม : ขุมพลังของเครื่องยังไม่ชัดเจนว่าจะใช้ A15 Bionic หรือ M1 กันแน่ แต่ที่รู้คือมันจะรองรับ 5G, Wi-Fi6 ที่เพิ่มความเร็วการตอบสนองและมีสีสันคล้ายกับ iPad Mini โดยมีสีม่วงในการโปรโมท

Mac Mini

batch_m1-mac-mini-screen

สำหรับ Mac Mini ก็คาดว่าจะมีการอัปเดตขุมพลังโดยใช้ M1 Pro และ M1 Max ทั้งหมดโดยจะไม่มี Intel อีกต่อไป แต่รูปร่างหน้าตาจะเหมือนเดิมไม่มีการอัปเดตหน้าตา

MacBook Pro

batch_13-inch-macbook-pro-m2-

ปิดท้ายกับ MacBook Pro ในขนาด 13 นิ้วก็คาดว่าจะมีชิปใหม่อย่าง M2 ให้เลือกใช้บริการซึ่งจะมีประสิทธิภาพที่สูงขึ้นแต่ก็อาจจะห่างจาก MacBook Pro 14 และ 16 นิ้วที่ได้ชิป M1 Pro และ M1 Max

โดยชิป M2 นั้นจะมีการเปลี่ยนแปลงในเรื่องของการใช้พลังงานแม้ว่าจะกินพลังงานเท่าเดิม และคาดว่าจะมี GPU มากถึง 9 – 10 Core นั่นเอง

Mac Studio

ล่าสุดที่ YouTuber นามว่า Luke Miani ได้เผยภาพ Render ของ Mac Studio ซึ่งเป็นดีไซน์ของคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กคล่องตัวแต่สเปกจัดเต็มที่จะเผยโฉมตามที่ Mark Gurman นักข่าวของ Bloomberg ได้เผยออกมา

โดยคอมพิวเตอร์รุ่นนี้ให้คำนิยามว่าเล็กเท่า Mac Mini แต่แรงจัดเท่า Mac Pro ทั้งนี้ตัวเครื่องจะหนาและสูงกว่า Mac Mini พร้อมกับช่องเสียบ USB-C และมีขุมพลัง M1 Pro และ M1 Max สเปก RAM เยอะสุดที่ 64GB

Studio Display

batch_studio-display-and-mac-

นอกจากนี้ยังมีข้อมูลของ Studio Display คาดว่าจะเปิดตัวพร้อมกับ Mac Studio โดยหน้าจอรุ่นนี้จะมีขุมพลังในตัวแต่สเปกนั้นอาจจะยังไม่สุดเท่ากับ Pro Display XDR ที่จะเปิดตัวในอนาคต โดยหน้าจอรุ่นนี้มีความคล้ายกับ Pro Display HDR แต่จะมาพร้อมกับขุมพลัง A-Series ที่ยังไม่ได้ระบุว่าใช้รุ่นอะไร

iPhone 13 สีเขียว

batch_iphone-13-green

ข่าวลืออีกเรื่องที่เพิ่งเปิดเผยออกมาคือ iPhone 13 รอบนี้จะเพิ่มสีเขียวแต่ยังไม่มีการเปิดเผยชื่อสีว่าจะใช้ชื่ออะไร โดยคาดว่าจะใช้ชื่อว่า Green แต่สเปกยังคงเหมือนเดิม

เคส iPhone ใหม่

อีกสิ่งที่คนตั้งตารอคอยคือการเผยโฉมเคสใหม่ของ iPhone ที่หลุดมาก่อนหน้านี้ โดยจะมีสีเพิ่มขึ้นคือ light blue, darker green blue, orange shade, yellow

และสุดท้ายกับการปล่อยอัปเดต Firmware ใหม่ทั้ง iOS 15.4, iPadOS 15.4 และ macOS Monterey จะมีการปล่อยอัปเดตเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดเช่นเดียวกัน โดยรายละเอียดคงต้องลุ้นกันต่อไปว่าจะได้ปล่อยหลังจบงานหรือไม่ต้องรอติดตามกันต่อไป

ทั้งหมดนี้จะเป็นการเปิดตัวจริงหรือไม่คงต้องรอติดตามชมคืนนี้ในเวลา 1:00 แต่ถ้าใครรอชมงานจริงไม่ไหวรออ่านสรุปจากทีม Sanook Hitech ได้เช่นเดียวกันครับ

อัลบั้มภาพ 10 ภาพ

อัลบั้มภาพ 10 ภาพ ของ ส่องโพยโค้งสุดท้ายก่อนเริ่มงาน Apple Event คืนนี้

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook