ลือ Apple ทดสอบ iPhone จอพับมานานแล้ว แต่ไม่มั่นใจในคุณภาพของเทคโนโลยี

ลือ Apple ทดสอบ iPhone จอพับมานานแล้ว แต่ไม่มั่นใจในคุณภาพของเทคโนโลยี

ลือ Apple ทดสอบ iPhone จอพับมานานแล้ว แต่ไม่มั่นใจในคุณภาพของเทคโนโลยี
แบไต๋

สนับสนุนเนื้อหา

ปัจจุบันเทรนด์ของสมาร์ตโฟนกำลังมุ่งหน้าไปสู่หน้าจอแบบพับได้ ปัจจุบันก็มีผู้นำตลาดอย่าง Samsung ที่มียอดขายสมาร์ตโฟนพับหน้าจอได้อย่าง Galaxy Z Fold และ Galaxy Z Flip สูงขึ้นเรื่อย ๆ ยังไม่รวม Huawei และ Xiaomi รวมถึงแบรนด์ Android อื่น ๆ ที่จ่อเปิดตัวสมาร์ตโฟนพับหน้าจอได้ จนดูเหมือนว่า Apple จะตกขบวนไปเสียแล้ว

ข้อมูลใหม่จาก Dylandkt เผยว่า Apple ได้ทดสอบ iPhone เครื่องต้นแบบหรือ Prototype ที่มีหน้าจอแบบพับได้หลายรุ่น แต่ในมุมมองของ Apple ตอนนี้กลับเป็นห่วงเรื่องเทคโนโลยีของหน้าจอที่ยังไม่ถึงเกณฑ์ที่ Apple คาดหวังเอาไว้ รวมถึงตลาดสมาร์ตโฟนพับหน้าจอได้ก็เป็นอีกเรื่องที่น่ากังวลเหมือนกัน

ด้านเทคโนโลยีที่ Apple กังวลคือความทนทานของหน้าจอที่หากใช้ไปนาน ๆ อาจเสียหายได้เร็ว รวมถึง Apple ต้องมั่นใจว่าตลาดนี้จะมีความยั่งยืนจริง ๆ ไม่ใช่แค่ความฉาบฉวยหรือความปังชั่วคราวของหน้าจอแบบพับได้เท่านั้น ซึ่ง Dylandkt ระบุว่า Apple สามารถเปิดตัว iPhone พับหน้าจอได้ในปี 2023 เลย แต่จะทำหรือไม่ก็อีกเรื่องหนึ่ง

ข่าวลือเกี่ยวกับ iPhone ที่มีหน้าจอแบบพับได้นั้นมีมาตั้งแต่ปี 2016 แล้ว โดย Samsung เป็นผู้เสนอขายหน้าจอที่มีความยืดหยุ่นแบบพับได้แก่ Apple แต่ Apple ก็ยังไม่พอใจเรื่องคุณภาพเท่าไหร่นัก

 

 

อัลบั้มภาพ 6 ภาพ

อัลบั้มภาพ 6 ภาพ ของ ลือ Apple ทดสอบ iPhone จอพับมานานแล้ว แต่ไม่มั่นใจในคุณภาพของเทคโนโลยี