นี่คือภาพหลุด Smart Watch ผลิตภัณฑ์แรกที่ใช้ "Meta" ที่เราอาจได้เห็น

นี่คือภาพหลุด Smart Watch ผลิตภัณฑ์แรกที่ใช้ "Meta" ที่เราอาจได้เห็น

นี่คือภาพหลุด Smart Watch ผลิตภัณฑ์แรกที่ใช้ "Meta" ที่เราอาจได้เห็น

นอกจากชื่อที่เปลี่ยนแล้วเช้านี้ยังมีคนตาดีแอบเห็นภาพหลุดที่คาดว่าเป็นสมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่ของ Meta หรือ Facebook เก่านั้นเองครับ

อย่างที่เรารู้กันมาตลอดว่าบริษัท Meta ซึ่งเดิมชื่อ Facebook กำลังการพัฒนาสมาร์ทวอทช์ออกแบบมาเพื่อแข่งขันกับ Apple Watch ตั้งแต่ต้นปีนี้ และตอนนี้ Bloomberg ได้รับรูปภาพของอุปกรณ์แล้ว

ภาพของสมาร์ทวอทช์ที่ Bloomberg ได้กล่าวถึงนั้นมีดีไซน์ที่ไม่ไกลจาก Apple Watch มากนักเพียงแต่กว้างกว่าและกลมกว่าด้วยขอบโค้งมนมากขึ้น มีกล้องที่ด้านล่างของจอแสดงผลพร้อมกับปุ่มควบคุมที่ด้านขวาตามข้อมูลที่ Bloomberg พูดถึงนาฬิกามีสายรัดข้อมือที่ถอดออกได้และปุ่มที่ด้านบนของเคส กล้องด้านหน้าของจอแสดงผลจะใช้สำหรับการสนทนาทางวิดีโอ ในขณะที่กล้องสำรองที่ด้านหลังสามารถใช้สำหรับถ่ายภาพเมื่อตัวกล้องถูกถอดออกจากกรอบนาฬิกาสแตนเลส

โดยข่าวลือก่อนหน้านี้ได้แนะนำว่านาฬิกาจะมีหน้าจอที่ถอดออกได้พร้อมกล้องสองตัวในตัวสำหรับถ่ายภาพและวิดีโอเพื่อแชร์ไปยัง Facebook, Instagram และ WhatsApp

อุปกรณ์จะมีการเชื่อมต่อมือถือที่ไม่ต้องใช้สมาร์ทโฟน และผู้สวมใส่จะสามารถส่งข้อความด้วยบริการต่างๆ เช่น Messenger และ WhatsApp คาดว่าจะมีคุณสมบัติการติดตามสุขภาพในตัว เช่น เครื่องวัดอัตราการเต้นของหัวใจ

Meta กำลังวางแผนที่จะเปิดตัวนาฬิกาให้เร็วที่สุดในปี 2022 แต่ยังไม่มีไทม์ไลน์ที่ชัดเจนสำหรับการเปิดตัวในตอนนี้ และแผนยังคงสามารถเปลี่ยนแปลงได้ หากอุปกรณ์เปิดตัวในปี 2565 อุปกรณ์ดังกล่าวจะแข่งขันกับ Apple Watch Series 8 ที่กำลังจะมาถึงนั้นเอง