สรุปรายชื่อผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Apple ที่คาดว่าจะเปิดตัวในงาน Spring Loaded คืนนี้

สรุปรายชื่อผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Apple ที่คาดว่าจะเปิดตัวในงาน Spring Loaded คืนนี้

สรุปรายชื่อผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Apple ที่คาดว่าจะเปิดตัวในงาน Spring Loaded คืนนี้
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

นับอีกไม่กี่ชั่วโมงงาน Spring Loaded งานอีเว้นท์แรกในปีนี้ของแอปเปิลก็จะเปิดฉากอย่างเป็นทางการแล้วครับ (วันที่ 21 เมษายน เวลาเที่ยงคืน ตามเวลาประเทศไทย)

apple-event-spring-loaded

แน่นอนว่าอย่างที่เรารู้กันนั้นคือในคืนนี้ทางแอปเปิลจะทำการผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ๆ ออกมาให้เราเห็นกัน

iPad Pro 2021

ipad-pro-.5mm-thicker-article

เริ่มด้วย iPad Pro ที่ได้เวลาเปลี่ยนแปลงกันแล้วโดยล่าสุดมีการเปิดเผยว่า จะเป็น Tablet รุ่นแรกที่ได้ใช้หน้าจอ Mini-LED เฉพาะขนาด 12.9 นิ้ว โดยมีการรายงานว่าจะมีการปรับเปลี่ยนความยาวและกว้างมากถึง 0.5 มิลลิเมตร แต่ตัวเครื่องจะบางลงแบบเห็นได้ชัด 

ส่วน iPad Pro ขนาด 11 นิ้วจะยังมีขนาดเท่าเดิมและหน้าจอยังคงเท่าเดิมเช่นเดียวกับรุ่นปีก่อน และหน้าจอยังคงได้ OLED เหมือนเดิม แต่สิ่งที่เปลี่ยนแปลงของทั้งคู่นี้คือ ขุมพลังที่จะได้ใช้ Apple A14X ที่คาดว่าจะมีความแรงที่มากกว่า Apple M1 ที่เปิดตัวก่อนหน้านี้

iPad mini 6

ipad-mini-pro-feature

ส่วนรายละเอียดของ iPad Mini จะมีหน้าจอใหญ่ขึ้นเป็น 8.7 นิ้ว หน้าจอเต็มไม่มีปุ่ม Home แต่ว่าจะมีหน้าจอแบบ Mini LED เช่นเดียวกันทั้งหมดยังไม่แน่ชัดว่าจะมีสเปกเป็นอย่างไรแตกต่างจากรุ่นปัจจุบันหรือไม่ ส่วน iPad 9 จะมีรูปร่างบางลงเหมือนกับ iPad Air 3 และมีหน้าจอ 10.2 นิ้วเท่าเดิม

แต่ล่าสุดจากข่าวที่เปิดเผยออกมาจากเว็บไซต์ MacRumors ได้เผยว่า iPad Mini รุ่นที่ 6 จะยังมีปุ่ม Home พร้อมกับระบบ Touch ID เหมือนเดิม แต่จะอัปเกรดหน้าจอให้ใหญ่ขึ้น และขอบของเครื่องบางลง แต่อาจจะมี iPad Pro Mini ออกมาก็เป็นไปได้

AirPods 3

airpods-gen-3-feature

AirPods 3 จะมีหน้าตาที่เปลี่ยนไปจากเดิม แต่มีความคล้ายกับ AirPods Pro เพราะมีซิลิโคนคลุมล็อคหู แต่ไม่มีฟีเจอร์ Active Noise Cancellation ก็คาดว่าจะเปิดตัวในงานนี้เช่นเดียวกัน

iPad Generation 9

แม้ว่า iPad Generation 8 เปิดตัวไปยังไม่ทันครบปี ก็มีความเป็นไปได้ว่า Apple อาจจะเปิดตัว iPad Generation 9 ที่ราคาถูกและน่าคบหามากกว่าเดิม ตัวเครื่องบางลง พร้อมกับหน้าจอ 10.5 นิ้ว พร้อมกับ RAM 4GB ขุมพลัง Apple A13 หรือขุมพลังเดียวกับ iPhone 11 นั่นเอง

iMac 2021

flat-imac-3d-3-teal
AirTags

airtags-mockup-4-blue-text
ในข่าวลือนอกจาก Hardware ชิ้นใหญ่ และ หูฟัง ยังมีอุปกรณ์ที่ติดตามสิ่งของอย่าง AirTags รุ่นใหม่เช่นเดียวกัน โดยอุปกรณ์นี้สามารถตามหาสิ่งที่คุณรักและหาไม่เจอผ่านโปรแกรม Find My ได้ ซึ่งก่อนหน้านี้ Apple ได้เผยว่า ให้อุปกรณ์อย่างอื่นสามารถตามหาผ่านโปรแกรม Find My ได้แล้ว

Apple Pencil 3, Magic Keyboard ใหม่

 นอกจากการเปิดตัว iPad Pro รุ่นใหม่แล้วก็มีความเป็นไปได้ว่า Apple Pencil 3 จะมีการเปิดตัวด้วย แต่ยังไม่มีข้อมูลเรื่องฟีเจอร์ใหม่ออกมา แต่คาดว่าปากการุ่นนี้จะมาพร้อมกับ สีดำ!!! เท่านั้น หรืออาจจะเป็นการออกสีใหม่ก็เป็นไปได้

batch_iphone-12-case-spring-2
batch_magsafe-charging-brick-

และนอกจากนี้อาจจะมีการเผยโฉมของสายนาฬิกา Apple Watch และ เคส iPhone ที่ออกตามฤดูกาลเช่นเดียวกัน พร้อมกับ MagSafe Battery Pack อุปกรณ์เสริมสำหรับชาร์จไฟ iPhone 12 ที่แปะด้านหลังได้ตลอดเวลา และที่สำคัญคือ การมาของ iOS 14.5 ตัวล่าสุด

สำหรับเพื่อนๆ ที่ไม่ได้ไปไหน อาจจะเฝ้ารอหน้าจอและมาลุ้นไปพร้อมๆ กันครับ คืนนี้เจอกับพวกเราทีมงาน Sanook Hitech แน่นอน

อัลบั้มภาพ 9 ภาพ

อัลบั้มภาพ 9 ภาพ ของ สรุปรายชื่อผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Apple ที่คาดว่าจะเปิดตัวในงาน Spring Loaded คืนนี้

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook