เปิดตัว DJI FPV ครั้งแรกของหุ่นโดรนส่วนบุคคลพร้อมแว่นเสมือน

เปิดตัว DJI FPV ครั้งแรกของหุ่นโดรนส่วนบุคคลพร้อมแว่นเสมือน

DJI สร้างเซอร์ไพรส์เมื่อคืนด้วยการเปิดตัว FPV Hybrid Drone ตัวแรกของค่ายที่ครั้งแรกที่สามารถทำงานร่วมกับคนได้โดยการต่อเชื่อมกับผ่านแว่นที่สามารถบอกว่าโดรนนั้นบินไปทางไหน และมีรีโมตให้เลือกใช้ทั้งหมด 2 แบบ

 

DJI FPV สามารถทำความเร็วสูงสดในการบินที่ความเร็ว 140 กิโลเมตร ต่อชั่วโมง และสามารถทำความเร็วจากจุดหยุดนิ่งถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงในเวลา 2 วินาที เห็นดีไซน์เล็กๆ แบบนี้แต่ก็ออกแบบให้ทนลมได้ พร้อมกับการทำงานทั้งหมด 3 โหมดได้แก่ Normal Mode โหมดปกติ Manual Mode จะปิดการทำงานของ Sensor ทั้งหมด และ Sport Mode mเป็นโหมดที่ทำความเร็วสูงสุด พร้อมกับ Safety Feature ที่ทำงานได้อัตโนมัติ

 

โดยมีการติดตั้ง เบรกฉุกเฉิน พร้อมทำงานเมื่อเรากด และมีปุ่ม Home Point กลับมายังจุดเริ่มตันทันที หากมีการหลงทิศพร้อมกับสัญญาณเตือน ADB-S เมื่อบินเข้าใกล้กับเครื่องบินหรือ Helicopter และยังมีการถ่ายภาพ Footage โดยโดรนลดความเร็วเหลือ 10 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และสลับการถ่ายเป็นแบบ 50 Mbps Bitrate และตัวเลนส์ให้มุมกว้างสุดที่ 150 และความละเอียด 4K/60 FPS สามารถเลือกปรับได้ทั้ง H.264 และ HEVC ส่วนระบบกันสั่นใช้ระบบ RockSteady Digital Image Stabilization

ราคาของโดรนรุ่นนี้อยู่ที่ 1,299 ดอลล่าร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 39,xxx บาท โยดมาทั้งอุปกรณ์ไม่ว่าจะเป็น remote Control 2, FPV Goggles V2, สายชาร์จ และ battery  แต่ถ้าต้องการอุปกรณ์อื่นเพิ่มเช่นแบตเตอรี่อีกก้อน และ Hand Motion อาจจะต้องเพิ่มเงินอีก 299 ดอลล่าร์สหรัฐฯ นะ