รีวิว realme M1 Sonic Electric Tooth brush รุ่นใหม่ที่ทำให้ฟันของคุณสะอาดในราคาไม่แพง

รีวิว realme M1 Sonic Electric Tooth brush รุ่นใหม่ที่ทำให้ฟันของคุณสะอาดในราคาไม่แพง

กลับมาพบกับรีวิว Gadget รุ่นใหม่ล่าสุดจากทีม Sanook Hitech อีกครั้ง รอบนี้อาจจะไม่ได้เป็นมือถือรุ่นใหม่แต่เป็น Gadget หนึ่งจากผู้ผลิตมือถือย่าง realme ครั้งนี้เรามาดูกันว่ามันดีจริงไหมและน่าใช้จริงหรือไม่ กับแปรงสีฟัน realme M1

batch_p1340088

แกะกล่อง realme M1 Sonic Electric Tooth brush

ภายในของกล่องแปรงสีฟัน realme M1 จะประกอบไปด้วย

batch_p1340087

 • แปรงสีฟัน realme M1
 • ที่ชาร์จไฟ
 • คู่มือการใช้งาน
 • หัวแปรงสีฟัน 2 หัว

รูปร่างหน้าตาของ realme M1 Sonic Electric Tooth brush

เริ่มต้นจากด้านหน้าของแปรงสีฟันของ realme M1 Sonic Electric Tooth brush เป็นแท่งทรงกลมขนาดกำลังดีจับได้ถนัดมือ โดยมีจุดสังเกดคือ ส่วนบนจะมีปุ่มสำหรับเปิดตัวเครื่อง หากกดอีกครั้งจะเป็นการเปลี่ยนโหมด หากจะปิด ให้กดให้ครบทุกโหมด หรือ กดค้างก็ได้

batch_p1340111

และมีไฟสถานะการชาร์จไฟของแปรงสีฟัน โดยแสดงผลทั้งหมด 3 สีคือ

 • เขียว = แบตเตอรี่เต็ม
 • เหลือง = แบตเตอรี่เหลือครึ่ง ยังสามารถชาร์จไฟ
 • แดง = แบตเตอรี่เหลือน้อยควรชาร์จไฟ

ส่วนใต้สุดสำหรับรุ่นนี้จะเป็นสีเงิน เป็นแท่นสำหรับชาร์จไฟไร้สาย เมื่อวางกับที่ชาร์จก็สามารถชาร์จไฟได้ทันที

batch_p1340254

มาตรฐานการกันน้ำ

นอกจากหน้าตาของแปรงสีฟัน realme ที่หน้าตาดีและจับถนัดมือแล้ว จุดเด่นอีกเรื่องคือมาตรฐาน การกันน้ำ ตัวนี้รองรับในมาตรฐาน IPX7 เท่ากับกันน้ำได้อย่างดี พร้อมล้างและโดนน้ำได้ตลอดเวลา โดยที่ตัวหัวแปรงป้องกันน้ำไม่ให้ไหลเข้าไปใสแกนและมิเตอร์ได้อย่างง่ายดาย และมีงานประกอบที่รัดกุมมากครับ และมีกาเคลือบสารให้ทนทานต่อแรงเสียดานทานได้อย่างดี

คุณสมบัติของแปรงสีฟัน realme M1 Sonic Electric Tooth brush

batch_p1340105

การรีวิวแปรงสีฟัน ถ้าไม่พูดถึงเรื่องของกำลังมอเตอร์สำหรับทำให้แปรงสีฟันทำงานนั้นจะมีกำลัง 34,000 รองต่อนาที ถือว่าแรงกำลังดีเพราะมอเตอร์เป็นแบบ Sonic Electronic และนอกจากเร็วแล้ว ยังมีเสียงที่เบากว่า 60db
ถัดลงมาจะเป็นรุปแบบของการทำความสะอาด มีให้เลือกตั้งแต่

batch_p1340100

 •  Soft Mode โหมดทำความสะอาดแต่เบาสุด

batch_p1340101

 •  Clean Mode โหมดที่สามารถใช้ทำความสะอาดฟันได้อย่างลึก

 •  White Mode โหมดสำหรับการขัดฟันขาว แรงจะมากเป็นพิเศษ

batch_p1340099

 •  Polish Mode จะเป็นโหมดแรงสุด ไว้ขัดฟันให้สะอาด

batch_p1340106

ขนาดหัวแปรงนั้นมีขนาด 3.5 มิลลิเมตร และไม่มีโลหะทำให้รู้สึกปลอดภัยในการใช้งานแถมยังได้ขนแปรง DuPont สามารถเคลมว่าจัดการแบคทีเรีย ได้ 99% มีขดแปลงมนและมีการเตือนโดยการจับว่าเราควรจะเปลี่ยนหัวแปรงด้วยสีฟ้าที่ลดลงและหัวแปรงการออกแบบให้มุมกว้าง 10 องศา ทำให้การแกว่งนั้นได้องศาและทั่วถึง แถมยังเคลือบสาย UV อีกด้วย

แต่ถ้าหลายคนคิดว่า แปรงสีฟัน realme M1 Sonic Electric Tooth brush จะเชื่อมต่อกับ Application realme Link ได้เพื่อดูสถานะต่างๆ แล้ว ต้องขอแสดงความเสียใจไว้ ณ ที่นี้ครับ เพราะไม่สามารถเชื่อมต่อได้ครับ

batch_p1340095

ส่วนแบตเตอรี่นั้นถูกออกแบบให้สามารถใช้งานได้นาน 90 วัน (เมื่อชาร์จไฟเต็ม) แต่ถ้าชาร์จไฟด่วนสามารถทำได้ เพียงชาร์จไฟ 5 นาที สามารถงานได้ 2 วัน โดยแบตเตอรี่มีขนาด 800 mAh หากไฟหมด สามารถชาร์จไฟเต็มในเวลา 4.5 ชั่วโมง หากคำนวณการชาร์จไฟได้ที่ 4 รอบต่อปี และชาร์จไฟง่ายแค่วางบนแท่นเฉยๆ และ เสียบปลั๊ก เป็นอันจบ

สรุปหลังจากทีม Sanook Hitech ได้ทดลองใช้งาน realme M1 Sonic Electric Tooth brush มาสักระยะเวลาหนึ่ง

batch_20210204_141926

เป็นอีก Gadget สุดล้ำของทาง realme ที่จัดหนักจัดเต็มใน และเป็นอุปกรณ์ที่ใกล้ตัวมากๆ อย่างแปรงสีฟัน ที่ให้กำลังสูง ทำความสะอาดได้ดี และยังมีขนาดที่พกพาง่าย แบตฯ ที่ทนทาน แต่ว่าไม่ควรพกใส่ในกระเป๋าเดินทาง เพราะภายในมีแบตเตอรี่ อาจจะโดนทิ้งได้

batch_20210204_141320

ส่วนราคาของ realme M1 Sonic Electric Tooth brush มีราคาอยู่ที่ 1,490 บาท ส่วนแปรงสามารถซื้อแยกได้ผ่านทางออนไลน์ ส่วนการรับประกันของแปรงสีฟัน realme M1 Sonic Electric Tooth brush อยู่ที่ 1 ปี มอเตอร์สามารถใช้งานได้นาน 300 ชั่วโมง เรียกได้ว่านานหายห่วงแน่นอน และนี่ก็เป็นอีก Gadget ชิ้นหนึ่ง ที่น่าสนใจ หากคุณกำลังมองหาแปรงสีฟัน ดีๆ สักอัน นี่เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจและราคาไม่แรงครับ