ลือ! AirPods Pro และ iPhone SE รุ่นใหม่จะเปิดตัวในเดือนเมษายน 2021

ลือ! AirPods Pro และ iPhone SE รุ่นใหม่จะเปิดตัวในเดือนเมษายน 2021

ลือ! AirPods Pro และ iPhone SE รุ่นใหม่จะเปิดตัวในเดือนเมษายน 2021
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ดูเหมือนข่าวลือนี้จะเรียกความสนใจได้ไม่น้อยเลยครับ หลังจากที่ล่าสุดสื่อต่างประเทศหลายๆ สำนักพากันนำเสนอข่าวลือที่หลุดมาว่าในเดือนเมษายนนี้ Apple มีแผนเปิดตัว AirPods Pro และ iPhone SE รุ่นใหม่

โดยบล็อกของญี่ปุ่น Mac Otakara อ้างว่า Apple มีแผนจะเปิดตัว AirPods Pro2 และ iPhone SE3 ในเดือนเมษายนปี 2021 ด้วยข้อมูลที่มาจากแหล่งซัพพลายเออร์จีนอีกครั้ง(อะไรก็ชอบหลุดออกมาจากจีน)

airpods-pro-e1600089547701

รายงานอ้างว่า AirPods Pro ใหม่จะมาพร้อมกับเคสชาร์จที่ออกแบบใหม่เล็กน้อย โดยเฉพาะรายงานอ้างว่าเคสจะมีความหนา 21 มม. แต่จะมีความสูง 46 มม. และกว้าง 54 มม. เคสชาร์จ AirPods Pro รุ่นปัจจุบันมีความสูง 45.2 มม. และกว้าง 60.6 มม. ดังนั้นเคสใหม่จะแคบลงเล็กน้อย

AirPods Pro ตัวใหม่นี้ลือกันว่าจะมีราคาเท่ากันกับตัวรุ่นแรก และอาจจะเพิ่มประสิทธิภาพในเรื่องของคุณภาพเสียง และอายุการใช้งานของแบตเตอรรี่อีกด้วย

หากยังจำกันได้ Mark Gurman จาก Bloomberg เคยรายงานว่า Apple ตั้งเป้าที่จะทำให้ AirPods Pro รุ่นที่สองมีขนาดกะทัดรัดมากขึ้นโดยการกำจัดก้านที่ยื่นออกมาจากด้านล่าง แต่ก็ยังไม่ชัดเจนว่า Apple จะบรรลุเป้าหมายนี้หรือไม่ Gurman กล่าวว่า Apple มีการออกแบบในการทดสอบด้วยรูปทรงโค้งมนที่เติมเต็มใบหูได้มากขึ้นคล้ายกับ Pixel Buds ของ Google

สำหรับ iPhone SE ข่าวลือส่วนใหญ่มุ่งเน้นไปที่รุ่น Plus-size ของอุปกรณ์ที่มีขนาดใหญ่กว่าพร้อมจอแสดงผล 5.5 นิ้วหรือ 6.1 นิ้ว ซึ่งนักวิเคราะห์ Ming-Chi Kuo ได้กล่าวว่าจะเปิดตัวในช่วงครึ่งหลังของปี 2021 โดยระบุว่า Mac Otakara อ้างถึงรุ่นที่กำลังจะมาถึงในฐานะ iPhone SE รุ่น "รุ่นที่สาม" อย่างไรก็ตามมีความเป็นไปได้ว่า Apple มีแผนที่จะใช้จอแสดงผล 4.7 นิ้วเหมือนกับ iPhone SE รุ่นที่สองซึ่งยังไม่ชัดเจน

ทั้งนี้ Apple เปิดตัว AirPods Pro รุ่นปัจจุบันเมื่อปลายเดือนตุลาคม 2019 ในขณะที่ iPhone SE2 เปิดตัวในเดือนเมษายนปี 2020 ด้วยเหตุผลนี้ก็อาจไม่ใช่เรื่องแปลกถ้าในเดือนเมษายนนี้เราจะได้เห็นการเปิดตัวของผลิตภัณฑ์ทั้ง 2 ตัวนี้ครับ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook