รวมที่สุดของวงการสมาร์ทโฟนแห่งปี 2020 สมาร์ทโฟนรุ่นไหนคือที่สุดมาดูกัน!

รวมที่สุดของวงการสมาร์ทโฟนแห่งปี 2020 สมาร์ทโฟนรุ่นไหนคือที่สุดมาดูกัน!

รวมที่สุดของวงการสมาร์ทโฟนแห่งปี 2020 สมาร์ทโฟนรุ่นไหนคือที่สุดมาดูกัน!
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ใกล้ผ่านพ้นปี 2020 ไปอย่างรวดเร็ว แน่นอนว่าในปีนี้ การเปิดตัวมือถือก็มีมากมายหลายรุ่นที่เรียกได้ว่าล้ำสุดและสเปกก็มีให้เลือกต่างๆ มากมาย แล้วรุ่นไหนเป็นที่สุดของปีในปี 2020 ทีม Sanook Hitech ได้รวบรวมแต่ละรุ่นที่เห็นว่าเป็นที่สุดของปีมาให้คุณได้รับชมกัน ขอเริ่มจาก

มือถือที่เหมาะกับการทำงานที่สุดของปี 2020

Samsung Galaxy Note20 Ultra | Review

samsung-galaxy-note20-ultra-1

แทบไม่ต้องพูดเยอะให้เจ็บคอ ถ้าบอกว่ามือถือเพื่อการทำงานที่ดีที่สุดของปี Samsung ยังคงได้ตำแหน่งนี้เพราะ Galaxy Note20 Ultra มาพร้อมกับกล้องถ่ายภาพที่ไว้ถ่ายรูปได้ดี แต่ตัวเครื่องฟีเจอร์มากมายทั้ง Wireless Dex เพิ่มความสะดวกในการแปลงมือถือเป็นคอมพิวเตอร์ส่งต่อไปยังทีวีบ้านคุณได้, S Pen ที่ตอบสนองการทำงานที่ไวและยังรองรับงานเขียน พร้อมกับโปรแกรม ภายในที่สามารถแปลง PDF ให้เป็นการจดและเขียนได้โดยราคาก็พอกับ Ultrabook ดีๆ 1 เครื่อง

มือถือที่เหมาะกับการเล่นเกมที่สุดของปี 2020

ASUS ROG Phone 3 | Review

asus-rog-phone3-1

เป็นอีกปีที่มีมือถือ Gaming เข้าตลาดเยอะ แต่ถ้าบอกว่ามือถือที่แรงสุดอาจจะต้องยกให้คู่แข่งของรุ่นนี้อย่าง Lenovo Legion Phone Duel แต่ถ้าเหมาะกับการเล่นเกมต้องยอมรับว่า ROG Phone 3 มีอาวุธและเครื่องมือทั้งหมดครบกว่า ทั้ง Air Tigger ที่ปรับตำแหน่งและสร้างมาหลายฟังก์ชั่น เสียงดังจอไวและสวยคม แถมแบตฯ ใหญ่ไม่หมดเร็ว รองรับ 5G ถือว่าจบสวยสบายๆ ครับ

มือถือถ่ายวิดีโอดีสุดแห่งปี 2020

iPhone 12 Pro / iPhone 12 Pro Max | Review


การมาของ iPhone 12 Pro และ iPhone 12 Pro Max นอกจากเรื่องของการพัฒนาในหลายด้านแล้ว การถ่ายวิดีโอของรุ่นนี้ถือว่ามีความขีดสุดที่ระดับโลกจับตามองกับการรองรับฟีเจอร์ Dolby Vision ครั้งแรกบนมือถือ ที่ทำให้ภาพออกมามีสีสันที่คมและยังสามารถแก้ไขวิดีโอจบในเครื่องเดียว และ iPhone ยังคงเป็นมือถือที่ถ่ายวิดีโอได้นิ่งและแนบเนียนดีอีกรุ่นหนึ่งบนโลกใบนี้

มือถือถ่ายภาพดีสุดของปี 2020

Huawei P40 Pro / P40 Pro+ | Review

huawei-p40-pro-01

ยังคงต้องยกให้คู่นี้จริงๆ เพราะการที่ติดตั้งเทคโนโลยีเลนส์ Leica และมีการแก้ปัญหาในเรื่องของกล้องในตัว P30 Pro จนเรียกได้ว่าเรียบร้อย ทำให้มือถือรุ่นนี้ถ่ายภาพได้สวยและซูมได้ไกลสุดๆ โดยรุ่น P40 Pro+ ซูมไกลถึง 100 เท่าเลยครับ

สมาร์ทโฟนจิ๋วดีที่สุดของปี 2020

iPhone 12 Mini

ด้วยขนาดเครื่องที่ใช้หน้าจอ 5.4 นิ้วแต่ว่าสิ่งที่คุณได้จากมือถือรุ่นนี้คือ สเปกแบบเดียวกับ iPhone 12 ที่เป็นรุ่นกลางแต่ทั้งหมดมาในราคาถูกกว่าเจ้าตัวนั้นก็พอประมาณ ทำให้เรียกได้ว่าเป็นมือถือจิ๋วที่แรงแห่งยุค

 

มือถือนวัตกรรมโดดเด่นสุดแห่งปี

Samsung Galaxy Z Fold2 | Review

พูดถึงนวัตกรรมของปี มือถือพับได้ยังคงเป็นกระแสที่แรงอยู่ และทำให้ตำแหน่งนวัตกรรมดีที่สุดขอยกให้ Galaxy Z Fold2 มือถือพับได้ที่ปรับปรุงหลายจุดทั้งความนิ่มนวล, หน้าจอที่ทัขสกรีนดีขึ้นและรวมไปถึงความแรงจากขุมพลัง Snapdragon 865+ ทำให้มือถือตัวนี้นั้นลงตัวที่สุดในด้านนวัตกรรม

 

มือถือราคาถูกสุดแห่งปี 2020

Nokia 215 4G

nokia-215-4g-1

ที่มือถือรุ่นนี้ได้รางวัลนี้ไปเพราะค่าตัวของมันที่เรียกได้ว่าถูกมาก เพียง 1,190 บาท แต่คุณได้ทั้งมือถือ 4G สเปกถือว่าดีใช้ได้ดีความจำกำลังดี และยังรองรับ 4G ไว้ปล่อยสัญญาณได้ แต่ว่ากล้องไม่มีเท่านั้นเอง ก็ไว้ติดต่อสื่อสารเท่านั้นครับ

มือถือสวยสุดของปี 2020

Motorola Razr 5G

motorola-razr-5g-brush-gold-0

แม้จะไม่ได้เรื่องรางวัลนวัตกรรมก็ตามแต่ว่าสำหรับมือถือ Motorola Razr 5G ควรค่าแก่การได้เพราะการออกแบบเครื่องบางและสวยกับการตกแต่งที่ดูแพง และราคาก็ถือว่าสูงอยู่ ในประเทศไทยเปิดราคาที่ 44,990 บาท

มือถือน่าจับจองที่สุดของปี 2020

Xiaomi MI 10T Pro | Review

xiaomi-mi-10t-pro-02

เริ่มจากรุ่นแรกที่พูดถึงว่าทำไมน่าจับจองที่สุดของปี เพราะราคาของเครื่องอยู่ในช่วงหมื่นต้น แต่ว่าคุณได้ทั้งกล้องที่มีความสามารถดีที่สุดในเรื่องการถ่ายภาพ และรวมไปถึงในเรื่องของการดีไซน์ และขุมพลัง Snapdragon 865 แต่มาในราคา 13,990 บาท ถือว่าคุ้มค่ามากอีกรุ่นหนึ่ง ใครจะซื้อส่วนมากแทบไม่คิดเพราะราคากับสเปกทั้งหมดถือว่าคุ้มค่ามาก

มือถือจอสวยสุดของปี 2020

OPPO Find X2 Pro

oppo-find-x2-pro-1

ปิดท้ายกับมือถือจอสวยของปี ต้องยอมรับว่าการทำจอของ OPPO ในปีนี้ถือว่าทำได้ดีและให้สีสันคมชัดและมีค่า Refresh Rate 120Hz หน้าจอคมและสีสันตรงตามมาตรฐานที่รองรับในปัจจุบัน จนเรียกได้ว่าที่สวยกำลังดีและยังรับกับขอบโค้งมนของเครื่องอีกด้วย

ทีนี้จะเห็นว่ามือถือทั้งหมดที่อยู่ในตารางส่วนมากจะเป็นเรือธงที่เน้นเรื่องความแตกต่างในหลายๆ ด้านทั้ง Xiaomi Mi 10T Pro Samsung Galaxy Note 20 Ultra, OPPO Find X2 Pro, iPhone 12 Pro Max และ Huawei P40 Pro+ คำถามคือ แล้วตัวไหนดีที่สุดในกลุ่มนี้ก็ขอเปรียบเทียบในเรื่องต่างๆ ดังนี้

ดีไซน์ของเครื่อง แต่ละเครื่องก็มีออกแบบที่สวยงามและเลือกใช้วัสดุที่หลากหลาย แต่จุดนี้ OPPO เองจะโดดเด่น เพราะมีการใช้หนังเทียมปรับดีไซน์ของเครื่องให้ดูสวยงามและลงตัวการใช้งานอย่างมากเลยครับ เรียกได้ว่ามือถือรุ่นนี้ทำได้ไม่ผิดหวัง

ฟีเจอร์ของเครื่องเยอะสุด เรื่องต่อมีฟีเจอร์ คะแนนส่วนนี้จะเทไปทาง Samsung เยอะสักหน่อยเพราะ Galaxy Note20 Ultra มีลูกเล่นที่เยอะทั้งความบันเทิงและการใช้งานต่างๆ ของตัวเครื่องเรียกได้ว่าเป็นอีกมือถือรุ่นหนึ่งที่ครบและจบในตัวเดียวกันแบบไม่ต้องสงสัยแต่อย่างใด นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับ S Pen ที่ตอบสนองได้ดี รองลงมาจะเป็นทาง OPPO ที่ลูกเล่นจาก Color OS ที่ไม่ได้เป็นรองใครแค่อาจจะใช้ปากกาไม่ได้เท่านั้นเอง ส่วน Huawei เองจะน่าเป็นห่วงที่ไม่มีบริการ Google Mobile Service ก็เท่านั้นเอง

ประสิทธิภาพการทำงาน เป็นเรื่องที่ iPhone มักจะกินมือถือตัวอื่นเสมอในเรื่องของความลื่นไหล แต่ไม่ใช่เรื่องแบตเตอรี่ เพราะในภาพรวมถ้าเอาแบตเตอรี่เข้ามาเปรียบเทียบแล้ว Huawei P40 Pro+ จะได้เปรียบไปทันที แต่ที่เลือกถือว่าทำได้ดีในระดับที่รับได้ทั้ง Samsung Galaxy Note20 Ultra, OPPO Find X2 Pro และ Xiaomi Mi 10T Pro

กล้องที่ถ่ายภาพดีที่สุด เรียกว่าแลกกันคนละหมัดระหว่าง นั่นคือ ความละเอียด Samsung และ Xiaomi ทำได้ดีสุดที่ความละเอียด 108 ล้านพิกเซล OPPO จะได้ในเรื่องของฟีเจอร์การถ่ายภาพบุคคลที่ออกมาสวยงาม, iPhone 12 Pro Max เน้นเรื่องการถ่ายวิดีโอ.ที่ลงตัว รองรับ Dolby Vision และการที่มี LiDAR จะทำให้การถ่ายภาพหน้าชัดหลังละลาย ทำได้ดี ส่วนถ้าจบสุดดูเหมือนจะเป็น Huawei จะมีแค่เรื่องของวิดีโอที่ยังรู้สึกประดิษฐ์ไปหน่อยเท่านั้นเอง

ราคา จุดนี้ต้องยอมทาง Xiaomi Mi 10T Pro เพราะได้ราคาถูกและจับต้องได้ง่ายสุด โดยมีราคาหมื่นต้นๆ หรือ 13,990 บาท เท่านั้น เรียกได้ว่าเป็นอีกมือถือรุ่นหนึ่งที่น่าคบหามากที่สุดอีกรุ่นหนึ่งเลยก็ว่าได้

สุดท้ายแล้ว ในกลุ่มทั้งหมดนี้ ทีมจะไม่ฟันธงว่ารุ่นไหนดีที่สุดเพราะ ฟีเจอร์และการใช้งานของแต่ละคนจะไม่เหมือนกัน เพราะทุกเครื่องที่นำเสนอมาถือว่าดีในจุดของมันอยู่แล้ว ดังนั้น ถ้าเลือกก็เอาตามที่ชอบและสะดวกที่จะจ่ายเงินจะดีที่สุดครับ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook