ลือลั่น!! Apple อาจประกาศวันเปิดตัวหรือสินค้าใหม่ในวันพรุ่งนี้ (8 ก.ย.)

ลือลั่น!! Apple อาจประกาศวันเปิดตัวหรือสินค้าใหม่ในวันพรุ่งนี้ (8 ก.ย.)

ลือลั่น!! Apple อาจประกาศวันเปิดตัวหรือสินค้าใหม่ในวันพรุ่งนี้ (8 ก.ย.)
แบไต๋

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา Jon Prosser ได้รายงานว่า Apple อาจจะมีการประกาศผ่านทาง Press Release ในวันอังคารที่จะถึงนี้หรือในวันพรุ่งนี้ เวลา 2 ทุ่มตามเวลาประเทศไทย ซึ่งเขาไม่ได้ระบุไว้ว่า Apple จะประกาศอะไรในวันพรุ่งนี้

ทั้งนี้ต่างมีการคาดเดาจากหลาย ๆ ที่ว่าอาจจะเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่หรือไม่ อย่าง Apple Watch Series 6 และ iPad รุ่นใหม่ อย่างที่เขาเคยปล่อยข่าวไว้ก่อนหน้านี้ ว่าจะมีผลิตภัณฑ์ใหม่ในอาทิตย์นี้ (สัปดาห์ที่ 37)

แต่อย่างไรก็ตาม Mark Gurman ได้ออกมาให้ความชัดเจนขึ้นว่า พรุ่งนี้หรือในอาทิตย์นี้ เราอาจจะไม่ได้เห็นผลิตภัณฑ์ใหม่เปิดตัว แต่จะเป็นการประกาศวันจัดงานเปิดตัว iPhone และ Apple Watch แทน

โดยปกติแล้ว Apple จะประกาศวันเปิดตัว iPhone ประมาณ 2 อาทิตย์ก่อนวันงาน ซึ่งถ้ามีประกาศในวันพรุ่งนี้ งานเปิดตัวน่าจะถูกจัดประมาณวันที่ 22 กันยายน และน่าจะถูกจัดเป็นงานออนไลน์แทนซึ่งอาจจะไม่ต้องใช้เวลาในการประกาศล่วงหน้ามาก เพราะสื่อต่าง ๆ ไม่จำเป็นต้องเดินทางไปยัง Apple Park เพื่อการเปิดตัว

อย่างไรก็ตามถ้าเป็นไปตามไทม์ไลน์ปกติ iPhone มักจะถูกเปิดตัวในเดือนกันยายน แต่เมื่อดูจากสถานการณ์ในปีนี้ที่มีข่าวก่อนหน้านี้ว่า iPhone 12 จะถูกมาช้ากว่าเดิม แต่ก็ยังมีความเป็นไปได้ที่จะเปิดในเดือนกันยายนและวางจำหน่ายในเดือนตุลาคมแทน

อ้างอิง : 9to5Mac

 

อัลบั้มภาพ 35 ภาพ

อัลบั้มภาพ 35 ภาพ ของ ลือลั่น!! Apple อาจประกาศวันเปิดตัวหรือสินค้าใหม่ในวันพรุ่งนี้ (8 ก.ย.)