Ao Air เครื่องฟอกอากาศ ตัวทำลายล้าง

Ao Air เครื่องฟอกอากาศ ตัวทำลายล้าง
Pepperrr

สนับสนุนเนื้อหา

กลับมาพบกันอีกครั้งกับเรื่องราวเทคโนโลยีที่น่าสนใจ สำหรับในครั้งนี้เราจะพาเพื่อนๆ มาชมหน้ากากกรองฝุ่นมลพิษ Ao Air นวัตกรรมใหม่ล่าสุดจากบริษัท ATMOS Faceware ที่เพิ่งเปิดตัวไปสดๆ ร้อนๆ ในงาน CES 2020 ที่ผ่านมาก

ซึ่งต้องบอกเลยว่าหน้ากากตัวนี้ไม่เพียงแต่มาพร้อมดีไซน์ล้ำอนาคตเท่านั้น แต่ประสิทธิภาพในการกรองยังเหนือกว่าหน้ากากกรองฝุ่นทั่วไปแบบเทียบกันไม่ติดเลย และเพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เรามาดูรายละเอียดที่น่าสนใจกันเลยดีกว่า

ดีไซน์การออกแบบหน้ากาก Ao Air

แค่ได้เห็นดีไซน์ในรูปก็กินขาดแล้ว หลายคนบอกว่าหน้ากากกรองมลพิษตัวนี้สวยงามดีไซน์ล้ำสมัยราวกับหลุดออกมาจากภาพยนตร์ Sci-Fi แต่นี่คือหน้ากากที่สามารถใช้งานได้จริง และพร้อมจะวางจำหน่ายแล้ว โดยคอนเซ็ปต์การดีไซน์นั้น

บริษัทต้องการจะทำให้มันเป็นหน้ากากกรองมลพิษที่ดูไม่น่ากลัวเหมือนหน้ากากชุดกันเคมี ชีวภาพ และรังสี ในทางตรงกันข้ามกลับต้องการทำให้มันสวยงามเทียบชั้นไอเท็มแฟชั่นที่ใส่ไปไหนก็ดูดีไม่มีสะดุด ดังนั้นตัวครอบปาก ครอบจมูกของหน้ากากตัวนี้จึงมีลักษณะโปรงใส ดีไซน์โค้งมนสวยงาม สามารถมองเห็นรอยยิ้มและใบหน้าได้ชัดเจน สามารถพูดสนทนาได้ชัดถ้อยชัดคำเหมือนเดิม การใส่หน้ากากนี้จึงไม่ใช่อุปสรรคต่อการติดต่อสื่อสาร

ความสามารถในการกรองอากาศ

หน้ากาก Ao Air ได้ถูกเปิดตัวไปในงาน CES 2020 ในช่วงต้นเดือนมกราคมที่ผ่านมา นอกจากดีไซน์ภายนอกที่สวยงามล้ำสมัยระดับไอเท็มแฟชั่นแล้ว เทคโนโลยีที่อัดแน่นอยู่ด้านในยิ่งเหนือชั้นกว่า เพราะมีการติดตั้งตัวกรองถึง 4 ตัวไว้ที่บริเวณช่องดูดอากาศใต้หูทั้งสองข้าง

จากนั้นหน้ากากก็จะกระจายอากาศบริสุทธิ์มายังส่วนหน้าที่เราต้องหายใจ ซึ่ง Ao Air สามารถฟอกอากาศบริสุทธิ์ให้เราได้ถึง 240 ลิตรต่อนาที ทำงานด้วยแบตเตอรี่ได้นาน 5 ชั่วโมงต่อการชาร์จแต่ละครั้ง ที่เด็ดสุดคือจากการประเมินศักยภาพในการกรองพบว่าสามารถกรองอากาศได้ดีกว่าหน้ากากทั่วไปถึง 50 เท่าเลยทีเดียว

นี่ก็คือนวัตกรรมใหม่เพื่อการใช้ชีวิตในชุมชนเมืองที่เราอยากแนะนำให้เพื่อนๆ ได้รู้จักในครั้งนี้ ก็หวังว่าจะเป็นที่ชื่นชอบของเพื่อนๆ ทุกคน หากใครอยากได้หน้ากาก Ao Air มาต่อสู้กับฝุ่น PM 2.5 สามารถติดต่อซื้อได้ที่ลิงก์ด้านล่างนี้ ราคาจำหน่ายอยู่ที่ 350 ดอลล่าร์สหรัฐฯ หรือราวๆ 10,500 บาท