เผยผลทดสอบประสิทธิภาพ Samsung Galaxy Note 10 ครั้งแรก พร้อมชิป Exynos 9825

เผยผลทดสอบประสิทธิภาพ Samsung Galaxy Note 10 ครั้งแรก พร้อมชิป Exynos 9825
แบไต๋

สนับสนุนเนื้อหา

Samsung Galaxy Note 10+ มาพร้อมชิปเซ็ต Exynos 9825 ซึ่งเป็นชิปเซ็ตรุ่นแรกของ Samsung ที่ผลิตด้วยเทคโนโลยี 7 นาโนเมตร Extreme UltraViolet (EUV) ของ TSMC โดยได้รับการปรับปรุงประสิทธิภาพมากขึ้นจากรุ Exynos 9820 ที่ผลิตด้วยเทคโนโลยี 8 นาโนเมตร ซึ่งได้นำมาใช้กับ Galaxy S10+

ล่าสุด เว็บไซต์ GsmArena ได้นำ Samsung Galaxy Note 10+ เครื่อง Pre-Production มาทดสอบ Benchmark (เครื่องที่พร้อมใช้งานจริงยังอยู่ในขั้นตอนการเปิดให้จองอยู่) ซึ่งเผยให้เห็นประสิทธิภาพของสมาร์ตโฟนเรือธงรุ่นนี้ในเบื้องต้น

ชิปเซ็ต Exynos 9825 มาพร้อมแกนสมอง 8 คอร์ ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่า Snapdragon 855 แต่ Galaxy Note 10+ กลับทำคะแนนในส่วนของ Single Core และ Multi Core ได้น้อยกว่า Galaxy S10+ (ทดสอบผ่าน Geekbench 4.1) ซึ่งอาจเป็นผลมาจากซอฟต์แวร์, ระบบระบายความร้อน หรือปัจจัยอื่น ๆ ก็เป็นได้

ในการทดสอบด้านกราฟิกนั้น Galaxy Note 10+ ทำคะแนนได้สูงกว่า Galaxy S10+ เล็กน้อย (ทดสอบผ่าน 3DMark) และถึงแม้ว่า Qualcomm จะยืนยันว่าจะมีการเร่งประสิทธิภาพ GPU และ CPU มากขึ้น แต่ผลทดสอบที่ได้นั้นก็ยังตามหลัง iPhone XS Max ของ Apple อยู่

อย่างไรก็ดี นี่เป็นเพียงการทดสอบ Benchmark เบื้องต้นของ Galaxy Note 10+ เครื่อง Pre-Production เท่านั้น ซึ่งเครื่องจริงอาจให้ผลการทดสอบที่แตกต่างไปจากนี้ โดยทางเราจะอัปเดตข้อมูลให้ท่านทราบต่อไป