เป็นเรื่อง MacBook Pro รุ่น 15 นิ้ว ระเบิด 3 วันก่อนการเรียกคืน

เป็นเรื่อง MacBook Pro รุ่น 15 นิ้ว ระเบิด 3 วันก่อนการเรียกคืน

เป็นเรื่อง MacBook Pro รุ่น 15 นิ้ว ระเบิด 3 วันก่อนการเรียกคืน
S! Hitech

สนับสนุนเนื้อหา

เป็นเรื่องธรรมดาของคอมพิวเตอร์กับปัญหาความร้อนย่อมมาคู่กันเสมอ แต่หากยังจำกันได้เมื่อหลายวันก่อนทางทีมงานได้นำเสนอ ข่าวปัญหาของ Apple ที่ได้ประกาศเรียกคืน MacBook Pro รุ่น 15 นิ้ว ซึ่งมันได้วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการเมื่อกลางปี 2015 ถึงเดือนกุมภาพันธ์ 2017 คืนทั้งหมด เนื่องจากอาจมีคนประสบปัญหาเกี่ยวกับแบตเตอรี่ร้อนเกินไป และเสี่ยงต่อการเกิดอันตราย กันได้แล้ว

แต่ก่อนหน้าที่ทาง Apple จะตัดสินใจประกาศเรียกสินค้าคืนในวันที่ 20 มิถุนายนที่ผ่านมา แต่เพียงก่อนหน้านั้นแค่ 3 วัน MacBook Pro รุ่นดังได้กล่าวได้เกิดปัญหาระเบิดขึ้นมาจนเป็นเรื่องบน Social Network

ผู้โชคร้ายดังกล่าวคือคุณ Steven Gagne เป็นดีไซน์เนอร์ ชาว Pensacola, Florida ได้ทำการาโพสต์ข้อความพร้อมรูปภาพ MacBook Pro ที่เหลือจากสภาพระเบิดลงบน Facebook ในวันที่ 17 มิถุนายน

Steven Gagne เล่าเกี่ยวกับสิ่งที่เขาพบเจอกับ Macbook Pro ของเขาว่า "ในคืนวันจันทร์ ขณะที่เราอยู่บนเตียงนอนอยู่ๆ  MacBook Pro ก็ได้ระเบิดขึ้น มันมาพร้อมกับประกายไฟเล็กๆ จำนวนมากและแน่นอนอีกไม่นานควันไฟจำนวนมากก็ตามมา ผมว่าคุณสามารถจินตนาการได้ว่าผมจะกระโดดลงจากเตียงเร็วแค่ไหน เสียงของมันทำให้ดูน่ากลัว แต่กลิ่นไหม้ก็น่ากลัวไม่แพ้กัน

นอกจากนั้น Steven Gagne ยังบอกอีกว่าในตอนที่เครื่องเกิดการระเบิด MacBook Pro ไม่ได้อยู่ในสถานะการใช้งานแม้แต่น้อย เขาเพียงแค่พักการทำงานไว้ในโหมด Sleep นั้นเท่า และมันก็ไม่ได้เสียบปลั๊ก ดีนะที่มันอยู่บนโต๊ะทำงานในตอนเกิดระเบิดเพราะปกติเขามักเก็บมันไว้รวมอยู่ในตะกร้าสมุดบันทึก"

แต่ถ้าไม่อยากเจอปัญหานี้ สามารถนำหมายเลขเครื่องไปเช็คได้ที่ ลิงค์ไปยังเว็บไซต์ Apple เพื่อตรวจสอบเครื่องของคุณ - https://support.apple.com/15-inch-macbook-pro-battery-recall สำหรับตรวจสอบ MacBook Pro รุ่นที่อยู่ในเงื่อนไขเรียกคืนด้วยหรือไม่ หากอยู่ในกลุ่มดังกวลา ให้ติดต่อศูนย์บริการ Apple ใกล้บ้านคุณเพื่อแก้ปัญหานี้จะดีที่สุด

อัลบั้มภาพ 11 ภาพ

อัลบั้มภาพ 11 ภาพ ของ เป็นเรื่อง MacBook Pro รุ่น 15 นิ้ว ระเบิด 3 วันก่อนการเรียกคืน