ไขประเด็น! ภาพซีอีโอ Foxconn อาจถือ iPhone 11 อยู่ในมือ… แท้จริงคือ iPhone XS ใส่เคส

ไขประเด็น! ภาพซีอีโอ Foxconn อาจถือ iPhone 11 อยู่ในมือ… แท้จริงคือ iPhone XS ใส่เคส

ไขประเด็น! ภาพซีอีโอ Foxconn อาจถือ iPhone 11 อยู่ในมือ… แท้จริงคือ iPhone XS ใส่เคส
แบไต๋

สนับสนุนเนื้อหา

Ben Geskin นักออกแบบคอนเซ็ปต์ iPhone ชื่อดัง ได้ทวีตพร้อมเผยภาพของ Terry Gou ซีอีโอของ Foxconn อาจถือ iPhone 11 อยู่ในมือ

ภาพดังกล่าว เป็นส่วนหนึ่งของวิดีโอที่ Terry Gou ซีอีโอของ Foxconn ได้แถลงข่าวอย่างเป็นทางการว่าจะลงสมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีของไต้หวัน

ภาพของ iPhone ที่อาจเป็นรุ่นใหม่ของปี 2019 นั้น ได้ปรากฏเป็นระยะเวลา 45 วินาที (ในนาทีที่ 1:15 ของวิดีโอ)

รายงานด้งกล่าวระบุว่า กล้องหลังของ iPhone นั้นดูแตกต่างออกไปจาก iPhone XS หรือ iPhone XS Max และก็มิได้ติดตั้งในรูปทรงสี่เหลี่ยมดังที่มีข่าวลือก่อนหน้านี้

Ben Geskin ได้ชี้ประเด็นในทวีตต่อมาว่า iPhone ที่ Terry Gou ถืออยู่ในมือนั้น แท้จริงแล้วคือ iPhone XS ที่ใส่เคสซึ่งผลิตโดย Casetify ในขณะเดียวกันก็มีผู้พบเคสในลักษณะใกล้เคียงกันนี้บนเว็บไซต์ Alibaba ด้วยเช่นกัน

ข่าวลือล่าสุด ดีไซน์ iPhone 11 ที่จะเปิดตัวในปี 2019 นี้

มีข่าวลือล่าสุดว่า Apple จะเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่จำนวน 3 รุ่น ในเดือนกันยายน 2019 ดังนี้

iPhone 11 Max จอ OLED ขนาด 6.5 นิ้ว กล้องหลัง 3 ตัว iPhone 11 จอ OLED ขนาด 6.1 นิ้ว กล้องหลัง 3 ตัว รุ่นพัฒนาจาก iPhone XR จอ LCD กล้องหลัง 2 ตัว

มีรายงานว่า Apple เตรียมจะเพิ่มความจุแบตเตอรี พร้อมฟีเจอร์แชร์แบตเตอรีไร้สายคล้ายกับฟีเจอร์ PowerShare ของ Samsung Galaxy S10 และที่ชาร์จไฟระดับ 18 W ที่ชาร์จไฟได้เร็วขึ้น

และเมื่อไม่นานมานี้ Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์อุปกรณ์ Apple ชื่อดัง ได้กล่าวว่า Apple กำลังพัฒนากล้องหน้าขึ้นไปอีกขึ้น (ในปัจจุบันเป็นกล้อง TrueDepth และใช้เทคโนโลยีสแกนใบหน้า 3 มิติ ในการปลดล็อคตัวเครื่อง ซึ่งเรียกว่า Face ID)

ต้องรอดูกันว่า Apple จะพัฒนากล้องหน้า/หลัง, ดีไซน์ และฟีเจอร์ใหม่ เพื่อแข่งกับคู่แข่งสำคัญอย่าง Samsung และ Huawei ที่กำลังมียอดจำหน่ายเพิ่มขึ้นในตลาดสมาร์ตโฟนในขณะนี้