หัวเว่ยชี้แจง "เราคือบริษัทที่ทำงานโปร่งใสที่สุดในโลกแล้ว"

หัวเว่ยชี้แจง "เราคือบริษัทที่ทำงานโปร่งใสที่สุดในโลกแล้ว"

หัวเว่ยชี้แจง "เราคือบริษัทที่ทำงานโปร่งใสที่สุดในโลกแล้ว"
แบไต๋

สนับสนุนเนื้อหา

หลังจากที่ทางหัวเว่ย ได้ทำการยื่นฟ้องต่อรัฐบาลสหรัฐฯ ในกรณีที่มีการออกกฏหมายสั่งห้ามหน่วยงานและองค์กรต่างๆ ในสหรัฐฯ ซื้อขายสินค้าบริการจากหัวเว่ย ตามมาตรา 889 National Defense Authorization Act (NDAA) โดย หัวเว่ย ระบุว่ากฏหมายดังกล่าวเป็นการละเมิดรัฐธรรมนูญสหรัฐอเมริกา

ล่าสุดทางด้านของเจ้าหน้าที่ระดับสูงด้านความปลอดภัยไซเบอร์ John Suffolk ได้ออกแถลงการณ์สำคัญจากสำนักงานใหญ่ของหัวเว่ย ในเมืองเซินเจิ้น ยืนยันว่า หัวเว่ย คือบริษัทที่ทำงานด้วยความโปร่งใสที่สุดในโลก และมีประวัติการทำธุรกิจที่สุจริตมาโดยตลอด

"ผมอยากจะชี้แจงความจริงให้ชัดเจนเกี่ยวกับข่าวด้านลบที่เกิดขึ้นกับสินค้าของหัวเว่ยนั้นไม่เป็นความจริงทั้งหมด ชื่อของหัวเว่ยอาจจะอยู่บนตัวสินค้าที่ตกเป็นข่าวมีปัญหา แต่ในความเป็นจริงมีเพียง 30% ของสินค้าที่มาจากหัวเว่ยเราคือองค์กรที่ให้ความสำคัญกับการขับเคลื่อนพัฒนาคุณภาพสินค้าโดยมีธงหลักในเรื่องความปลอดภัยมาก่อนเสมอ มาตรฐานการทำงานของเราตั้งไว้ในระดับสูง ซึ่งมีเพียงไม่กี่บริษัทที่ไปถึงมาตรฐานเดียวกับที่เราทำได้ เราคือบริษัทที่เปิดกว้าง, ทำงานโปร่งใส, และควบคุมดูแลมาตรฐานดีที่สุดในโลก ทั้งรัฐบาลจีน, ผู้บริโภคต่างเชื่อถือในคุณภาพและความเป็นมืออาชีพของหัวเว่ย เรามีการบริหารจัดการที่พิสูจน์แล้วว่าเข้มงวดมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก" John Suffolk กล่าว