สนุกสายเปย์ แม่ฉันต้องได้!

ดูให้ดี! เพื่อน 5 ประเภทนี้ที่ควรกด Unfriend

ดูให้ดี! เพื่อน 5 ประเภทนี้ที่ควรกด Unfriend
Pepperrr

สนับสนุนเนื้อหา

สวัสดีค่ะหนุ่มๆ วันนี้เรามีบทความ ดูให้ดี เพื่อน 5 ประเภทนี้ที่ควรกด unfriend เพื่อให้หนุ่มๆ ได้เลือกเพื่อนบนเฟซบุ๊กที่มีคุณภาพ ถึงจะมีเพื่อนบนเฟซบุ๊กน้อยแต่ก็จะดีกว่ามีเพื่อนเยอะแต่ไร้คุณภาพจริงไหม? เพื่อน 5 ประเภทไหนบ้างนั้นที่ควร unfriend เริ่มอ่านกันเถอะค่ะ

1 ต่อหน้าดีแต่ลับหลังไม่ดี

เพื่อนประเภทนี้จะแสดงความคิดเห็นบนเฟซบุ๊กหนุ่มๆ อย่างดีอาจด้วยคำชมต่างๆ นานาสารพัด แต่ลับหลังจากหน้ามือเป็นหลังมือเลยทีเดียวด้วยการทำให้เสียหายหรือทำให้หนุ่มๆ ถูกรังเกียจในสายตาของคนอื่น ถ้าหนุ่มๆ มีเพื่อนประเภทนี้ แนะนำให้ควร unfriend เลยค่ะ ไม่มีใครหรอกต้องการเพื่อนที่ทำให้เสียหาย เสียหน้าและเสียใจ จริงไหม?

2 ได้ดีแล้วอิจฉา

เมื่อหนุ่มๆ ได้ทำอะไรแล้วประสบความสำเร็จจากนั้นได้โพสต์ความสำเร็จบนเฟซบุ๊กของตัวเอง แล้วเพื่อนเห็นความสำเร็จของหนุ่มๆ รู้สึกมีความอิจฉา รับความสำเร็จของหนุ่มๆ ไม่ได้ ไม่มีการพิมพ์แสดงความยินดีแถมยังพิมพ์ด่าต่างๆ นานาสารพัด เพื่อนประเภทนี้เป็นอีกประเภทหนึ่งที่ต้อง unfriend เลยล่ะ

3 ไม่รักษาความลับ

เมื่อหนุ่มๆ บอกความลับหรือปรึกษาเรื่องส่วนตัว ถ้าเป็นเพื่อนที่ดีจะไว้วางใจได้เพราะรักษาความลับของหนุ่มๆ ในทางตรงกันข้ามหากเป็นเพื่อนประเภทที่ไม่รักษาความลับของหนุ่มๆ เลย ไปบอกใครต่อใคร เพื่อนแบบนี้ควรที่จะ unfriend เพราะนำมาความเสียหายให้กับหนุ่มๆ ได้ค่ะเมื่อหนุ่มๆ บอกความลับหรือปรึกษาเรื่องส่วนตัว ถ้าเป็นเพื่อนที่ดีจะไว้วางใจได้เพราะรักษาความลับของหนุ่มๆ ในทางตรงกันข้ามหากเป็นเพื่อนประเภทที่ไม่รักษาความลับของหนุ่มๆ เลย ไปบอกใครต่อใคร เพื่อนแบบนี้ควรที่จะ unfriend เพราะนำมาความเสียหายให้กับหนุ่มๆ ได้ค่ะ

4 คบเพื่อผลประโยชน์

เพื่อนประเภทนี้ไม่มีความจริงใจเพราะว่าเขาคบกับหนุ่มๆ เพื่อเอาผลประโยชน์เป็นที่ตั้งเท่านั้น เมื่อหมดผลประโยชน์เขาจะเลิกการติดต่อกับหนุ่มๆ ดังนั้น ถ้าหากเจอเพื่อนประเภทนี้ควรจะ unfriend คงไม่มีใครอยากคบกับคนที่ปอกลอกหรอกนะ! จริงไหม?

5 โพสต์สิ่งแย่ๆ

เพื่อนประเภทนี้ชอบโพสต์สิ่งแย่ๆ หรือสิ่งลบๆ หดหู่ บนเฟซบุ๊กเป็นการบ่งบอกว่าเขามีความคิดและชีวิตไม่ค่อยจะดีนัก เมื่อหนุ่มๆ ได้อ่านหรือเสพในสิ่งที่เพื่อนประเภทนี้ได้โพสต์เป็นประจำ หนุ่มๆ จะซึมซับสิ่งแย่ๆ จากเขาไปด้วยส่งผลให้ชีวิตหนุ่มๆ แย่ลง ดังนั้น ควรหลีกเลี่ยงหรือ unfriend ดีกว่า เพื่อชีวิตที่ดีของหนุ่มๆ เองค่ะ

อ่านแล้วเป็นอย่างไรบ้างคะหนุ่มๆ ดูให้ดีเพื่อน 5 ประเภทนี้ที่ควรกด unfriend สุดท้ายนี้เราขอให้หนุ่มๆ เจอเพื่อนที่มีคุณภาพเข้ามาในชีวิต หากสงสัยหรืออยากสอบถามเพิ่มเติมได้ที่คอมเม้นต์ด้านล่างทางเพจนี้ ไลลา เชราลี (นักเขียน) ยินดีตอบทุกคำถาม รักและห่วงใยหนุ่มๆ เสมอ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ facebook